Động thái này được đưa ra sau khi YouTube phải đối mặt với làn sóng chỉ trích do để các bình luận xấu, mang tính kích dục xuất hiện trên các video dành cho trẻ em.

 

Tình hình có vẻ bế tắc khi mà các nhà sáng tạo nội dung muốn bình luận của họ được khôi phục, trong khi các nhà quảng cáo muốn tài liệu tiếp thị của họ không xuất hiện cùng với bình luận xấu, lạm dụng.

 

Công ty startup Respondology cho rằng họ có lời giải đáp cho vấn đề này. Respondology ra đời với ý tưởng tìm và trả lời những tin nhắn trên mạng xã hội.

 

Trong quá trình phát triển, họ xây dựng một công cụ để làm dịu bớt “sự độc hại khủng khiếp” trên mạng xã hội.

 

Một sản phẩm của công ty có tên gọi là The Mod có thể giúp các thương hiệu, người ảnh hưởng (influencer) hoặc bất cứ ai có lượng theo dõi cao dọn dẹp những bình luận độc hại, khiêu khích và “tin rác” trên Instagram, YouTube bằng cách biến chúng thành dạng mà người theo dõi không thể nhìn thấy được.

 

Theo giải thích của Phó chủ tịch phụ trách bán hàng Aaron Benor, sản phẩm của Respondology có hai lớp bảo vệ. Đầu tiên, thuật toán sẽ dò tìm những từ khóa được tự động hóa có chứa một số từ nhất định khiến một bình luận “bị lưu ý”.

 

Khách hàng có thể quyết định những loại từ khóa cần phải lọc bỏ (chẳng hạn từ thô tục cấp độ “vừa” hoặc “nghiêm trọng”, từ ngữ ám chỉ về tình dục hoặc phân biệt chủng tộc).

 

Khách hàng cũng có thể xem và phục hồi lại những bình luận này từ bảng điều khiển của Respondology. Thứ hai, họ xây dựng mạng lưới 1.500 cộng tác viên điều tiết – những người có nhiệm vụ xem tất cả những bình luận bị “đánh dấu lưu ý” và họ có thể quyết định xem liệu chúng có phù hợp để xuất hiện. Và ngay cả nếu một bình luận không bị “báo động đỏ” thì nhân viên điều tiết cũng có thể bắt lỗi nó.

 

Những khách hàng thận trọng hơn cũng có thể sử dụng thêm một lớp bảo vệ nữa là nhiều người điều tiết cùng chọn xem một bình luận nào đó nên được giấu hay công khai.

 

Hệ thống của Respondology chỉ mất vài giây để hành động và lời bình luận không phù hợp sẽ biến mất. Điểm đặc biệt là tất cả các hoạt động kiểm soát này được “giấu” khỏi tài khoản của người đăng bình luận – họ sẽ thấy bình luận của mình dường như vẫn xuất hiện một cách bình thường.

 

Các nền tảng xã hội lớn cũng đã xây dựng công cụ điều tiết riêng nhưng rõ ràng là vấn đề vẫn chưa được giải quyết triệt để. Theo Respondology, ngay cả khi khả năng kiểm soát của các nền tảng được cải thiện thì đây vẫn là một công cụ không chắc chắn.

 

“Khách hàng của chúng tôi hoàn toàn được chọn lựa và chủ động. Đó là dịch vụ mà chúng tôi mang lại cho họ và giúp họ trở thành một nhà sáng tạo nội dung hiệu quả hơn” – Benor nói. Xem thêm: MeshMinds: Mang nghệ thuật và công nghệ đến cùng nhau

 

Truyền thông cũng từng đặt ra vấn đề về ảnh hưởng của nội dung độc hại đối với sức khỏe cảm xúc và tinh thần của các kiểm soát viên mạng Facebook.

 

Tuy nhiên, Respondology cho rằng trường hợp của họ khác với Facebook và trong phần lớn thời gian, đội ngũ của họ chỉ phải kiểm duyệt những bình luận không đến mức “độc hại đỉnh điểm” hoặc chỉ “vô thưởng vô phạt”. Hơn nữa, các cộng tác viên này chỉ làm việc khi họ muốn và có thể dừng lại bất cứ lúc nào.

 

Respondology tính phí khách hàng dựa trên số lượng bình luận, gói phí hằng tháng dao động từ một vài đến vài nghìn USD. Công ty này cũng hy vọng sẽ ra mắt một phiên bản dành cho người sử dụng bình thường.

 

Chẳng hạn, các phụ huynh có thể giấu đi những bình luận tệ hại trên tài khoản trực tuyến của con mình. Bức tranh lớn của họ là góp phần chấm dứt nạn bắt nạt trên mạng – nhưng đó là câu chuyện của tương lai.

 

Theo Doanhnhanplus