Cập nhật:  02/04/2019 12:22:41 (GMT+7)  In bài này

Shop&Go rút khỏi thị trường, bán 87 cửa hàng với giá 1 USD    

 

Một nguồn tin từ Vingroup cho biết, ngày 2/4 Công ty VinCommerce sẽ nhận chuyển nhượng chuỗi 87 cửa hàng Shop&Go với giá 1 USD, xuất phát từ chính đề xuất của Shop&Go.

 

shop&go

Shop&Go đi theo mô hình cửa hàng tiện lợi với đặc trưng hoạt động 24/24h mỗi ngày, kinh doanh hàng hóa tiêu dùng, đồ ăn nhanh...

 

Theo đại diện Công ty Cổ phần Cửa hiệu và Sức sống (Shop&Go), lý do doanh nghiệp này chuyển nhượng toàn bộ cửa hàng cho VinCommerce là do đã đầu tư rất nhiều nhưng kết quả kinh doanh không được như kỳ vọng.

 

"Thị trường bán lẻ Việt Nam còn rất nhiều tiềm năng để khai thác nhưng cạnh tranh rất khốc liệt chứ không đơn giản như hình dung của chúng tôi, vì vậy chúng tôi quyết định rút lui. Chúng tôi quyết định tặng lại Shop&Go để Vingroup tiếp tục đầu tư, phát triển", đại diện của Shop&Go cho biết.

 

Được biết, Shop&Go được thành lập từ năm 2005, hoạt động chính trong lĩnh vực kinh doanh bán lẻ hàng tiêu dùng. Cửa hàng đầu tiên của Shop&Go đi vào hoạt động năm 2006 tại Tp HCM. 

 

Sau 14 năm thành lập, hiện tại Shop&Go đang vận hành 87 cửa hàng, trong đó có 70 cửa hàng tại Tp.HCM và 17 cửa hàng tại Hà Nội nằm tập trung ở các quận nội thành.

 

Shop&Go đi theo mô hình cửa hàng tiện lợi với đặc trưng hoạt động 24/24h mỗi ngày, kinh doanh hàng hóa tiêu dùng, đồ ăn nhanh, thức uống pha chế, các dịch vụ tiện ích như máy rút tiền tự động ATM, bán thẻ nạp điện thoại, thẻ gọi điện thoại đường dài IDD card... 

 

Đối tượng khách hàng mà Shop&Go hướng đến là những người yêu thích sự tiện lợi trong phong cách phục vụ với những sản phẩm chất lượng cao, môi trường sạch sẽ và hiện đại tại cửa hàng.

 

Nguồn tin từ Vingroup cũng cho biết, dự kiến toàn bộ công đoạn tiếp nhận và chuyển đổi sẽ được hoàn tất trong tháng 4/2019.

 

Các cửa hàng Shop&Go sau sáp nhập sẽ được chuyển đổi, nâng cấp mọi mặt từ cơ sở vật chất, hàng hoá, chất lượng nhân sự cũng như thống nhất cơ chế quản lý theo tiêu chuẩn của hệ thống siêu thị VinMart và VinMart+ hiện nay. 

 
Như vậy, sau khi nhận sáp nhập từ Shop&Go, VinCommerce sẽ tiếp tục dẫn đầu thị trường bán lẻ với 108 siêu thị VinMart và khoảng 1.900 cửa hàng tiện lợi VinMart+ trên toàn quốc.
 
 
Theo Vneconomy

1 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"