Cập nhật:  30/01/2019 10:23:56 (GMT+7)  In bài này

Thực phẩm ngoại mới lạ cho dịp Tết    

 

Các loại thực phẩm đặc sản từ nhiều nước khác nhau, nhưng phù hợp với khẩu vị và nhu cầu người Việt và Tết Việt.

 

mua sắm tết

Không gian sắm Tết ở Annam Gourmet Market

 

Sức mua sắm Tết tại TP. Hồ Chí Minh đang vào cao điểm, nhiều nhất là các loại thực phẩm khô, thực phẩm chế biến, bánh mứt kẹo, nước giải khát… Dịp này, rất nhiều cửa hàng chuyên kinh doanh thực phẩm nhập khẩu cũng tăng lượng hàng nhập về bán tết, cung cấp thêm một nguồn hàng mới lạ, cao cấp dành cho người tiêu dùng Việt.

 

Có thể kể đến là các cơ sở chuyên kinh doanh thực phẩm nhập từ Châu Âu (Annam Gourmet Market), Nhật Bản (Hachi Hachi, các cửa hàng của Tập đoàn Akuruhi (Akuruhi Group); Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Vi Biển…), hay Hàn Quốc…

 

Theo ông Phan Thành Tân, Tổng Giám đốc Akuruhi Group, do nhu cầu thị trường về thực phẩm trong dịp tết cổ truyền tăng rất cao (hơn ngày thường đến 50%), vì vậy doanh nghiệp cũng tăng lượng hàng nhập về bán tết. Sản phẩm thực phẩm của Nhật Bản cũng có nét tương đồng về gu ẩm thực, hương vị, ngon và bắt mắt.

 

Đặc biệt, thực phẩm Nhật Bản được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng cao, luôn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Trong dịp tết này, sản phẩm Nhật được lựa chọn nhiều nhất là rượu, nước giải khát, bánh kẹo, thịt cá, hải sản tươi sống, gia vị, rau quả. Đặc biệt, Akuruhi còn cung cấp cá hồi tươi sống từ NaUy, bò Kobe Nhật, thịt bò Mỹ, bào ngư Úc, cá tuyết, sò điệp Nhật... Và từ nhiều năm nay, các cửa hàng Akuruhi luôn là nơi cung cấp thực phẩm nhập khẩu dịp tết quan trọng cho người tiêu dùng Việt tại TP. Hồ Chí Minh.

 

Bên cạnh đó, hệ thống Annam Gourmet Market lại là nơi cung cấp thực phẩm nhập khẩu từ các nước châu Âu. Hàng hóa ở Annam Gourmet ban đầu chủ yếu cung cấp cho người phương Tây sinh sống và làm việc tại Việt Nam như Jambon, thịt nguội từ Tây Ban Nha, dầu Olive từ Ý, các loại rượu nho, vang, phô mai từ Pháp…

 

Đến nay thương hiệu này đã phát triển mạnh với 4 cửa hàng tại TP. Hồ Chí Minh, có trên 50.000 mặt hàng thực phẩm chế biến, đông lạnh, đóng hộp và tươi sống vừa là hàng nhập khẩu, vừa sản xuất theo phương pháp hữu cơ tại Việt Nam. Người tiêu dùng có thể lựa chọn hàng trăm loại phô mai từ các nước châu Âu, các loại gia vị khô nhập khẩu từ Địa Trung Hải (nhục đậu khấu, hương thảo, xạ hương…), thịt heo xông khói Tây Ban Nha… hay các loại rau quả sạch trồng tại Việt Nam.

 

Hiện nay, các cửa hàng Annam Gourmet Market là nơi có tiếng kinh doanh  thực phẩm hữu cơ và sản phẩm tinh bột không chứa gluten, trái cây, rau quả, rượu và đồ uống cao cấp. Không gian mua sắm ở đây (có cả quán cà phê) mang dáng vẻ của những cửa hàng thực phẩm tại các nước châu Âu, vừa hiện đại với đầy đủ hàng hóa, vừa cổ kính sang trọng.

 

Với những người ưa thích ẩm thực Hàn Quốc, ngoài siêu thị Lotte cung cấp nhiều loại bánh kẹo, thực phẩm ăn liền từ nước này, còn có một hệ thống cửa hàng  Jin Sun Dae cũng chuyên kinh doanh thực phẩm Hàn Quốc. Tuy diện tích các cửa hàng khá nhỏ (200m2/cửa hàng), nhưng số lượng hàng hóa lên đến trên 10.000 món.

 

Tại đây có các loại bánh gạo ăn trong dịp Tết cổ truyền của người Hàn Quốc khá giống bánh dày của Việt Nam (nhưng không ăn với giò lụa), các loại kẹo sâm sản xuất thủ công hay gia vị chế biến nhiều món ăn Hàn mà người Việt quen thuộc (miến xào, thịt nướng, teobokki...) như tương ớt, tép muối, lê… Tất cả sản phẩm tại đây đều nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc…

 

Ghi nhận thực tế tại các điểm kinh doanh thực phẩm nhập khẩu cho thấy, nhóm hàng thực phẩm ngoại mà người tiêu dùng Việt ưa chuộng và lựa chọn nhiều nhất trong dịp tết này là rượu, bánh kẹo, trái cây và quả hạt khô. Trong đó, một số loại trái cây của Nhật và Hàn Quốc như táo, nho, lê, dâu tây rất đắt hàng do hình thức đẹp, được trồng hữu cơ, chất lượng cao. Ngoài ra, trong dịp tết, nhiều gia đình Việt cũng chọn sản phẩm quả, hạt khô nhập khẩu như chà là Trung Đông, các loại hạt óc chó, hạnh nhân, hồ trăn, hạt thông…

 

Thanh Trà (Theo Thời báo Ngân hàng)

 

1 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"