Cập nhật:  07/01/2019 03:00:06 (GMT+7)  In bài này

"Khát" nhân sự công nghệ thông tin chất lượng cao năm 2019    

 

Theo một khảo sát mới đây với các công ty lớn trong ngành công nghệ thông tin (IT) của ITviec.com, trang tuyển dụng chuyên ngành IT hàng đầu Việt Nam, dù đã tăng lương mạnh nhưng nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho ngành này vẫn “sốt”.

 

ngành IT

Việt Nam đang đứng thứ nhất trong lợi thế về ngành IT vì “nhân sự giỏi với mức lương cạnh tranh”. Nguồn: Ominext.


48.3 % công ty tiết lộ lương cho nhân sự công nghệ thông tin (IT) đã tăng 10-20% trong năm qua. Đặc biệt, 26,7% tiết lộ mức lương cho nhân sự IT đã tăng hơn 20% trong năm 2018. Mức lương tuy tăng cao nhưng các nhà tuyển dụng vẫn đau đầu “đãi cát tìm vàng” cho các vị trí cần nhân sự chất lượng cao. Trong đó, các “Lập trình viên cấp cao (Senior Developer)”, những người có thể tư duy sáng tạo và đưa ra giải pháp cho các vấn đề, được 51,7% các công ty IT đồng tình là đang “khát” nhiều nhất.

Các lập trình viên với trình độ thấp hơn (Junior/Middle Developer), với khả năng làm theo hướng dẫn và viết code “sạch”, được 40% công ty tiết lộ là có nhu cầu cấp thiết thứ hai.

Hứa hẹn bùng nổ trong năm 2019

Hơn một nửa các doanh nghiệp IT cho biết Việt Nam có nhiều lợi thế để trở thành trung tâm công nghệ cao, mà nhân sự IT giỏi, lương cạnh tranh và chính trị ổn định là những yếu tố quyết định.

95,7% nhà tuyển dụng cho biết đầu tư nhân sự tại Việt Nam là xứng đáng vì nhân sự giỏi mà mức lương lại cạnh tranh hơn. 82,6% đánh giá cao nhân sự IT Việt hơn những nước khác ở khả năng chuyên môn.

87% công ty đồng ý rằng Việt Nam có “chính trị ổn định”, là yếu tố quan trọng để phát triển ngành hơn các nước khác. Do đó, 95,7% đồng ý rằng chi phí tổng và giá trị mang lại trong việc tuyển dụng nhân sự IT Việt rất xứng đáng.

Dù được đánh giá cao về khả năng kỹ thuật, nhưng 35% nhà tuyển dụng khuyên nhân sự IT Việt cần phải trau dồi “năng lực thiết kế phần mềm và tư duy phản biện”. 26,7% khuyên họ nên cải thiện khả năng tiếng Anh. Quan trọng hơn, 15% nhà tuyển dụng cho rằng họ không nên nhảy việc thường xuyên.

Cơ hội rộng mở

53,6% công ty IT tiết lộ họ sẽ tuyển thêm 10-30% nhân sự trong năm 2019, và 26% có nhu cầu tuyển thêm đến 30-50%. Đặc biệt, 8,7% công ty muốn tuyển dụng hơn 50% trong năm 2019. Vì thế, 2019 là năm hứa hẹn về một tương lai tươi sáng cho nhân sự IT Việt.

Ông Chris Harvey, Giám đốc điều hành của ITviec, nhận định: “Việt Nam đang trở thành trung tâm công nghệ không chỉ của Đông Nam Á mà của cả thế giới. Ngày càng có nhiều công ty IT nước ngoài vào Việt Nam, và các công ty trong nước như Foody.vn hay VNG cũng đang phát triển nhanh. ITviec.com rất tự hào hỗ trợ họ trong quá trình phát triển.”

 

T.Huyền (Theo Lao động)

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"