Cập nhật:  04/10/2018 03:45:25 (GMT+7)  In bài này

Thị trường Văn phòng tại TP.HCM sẽ tăng trưởng mạnh trong tương lai    

 

Nhu cầu thuê Văn phòng hiện nay trên thị trường ngày càng cao, trong khi nguồn cung lại khá hạn chế, dẫn đến giá thuê có phần tăng nhẹ trong thời gian qua. Bên cạnh đó, các dự án tương lai trong năm 2019 đã bắt đầu chiến lược chào thuê sớm, với mức giá chào thuê cao hơn mức bình quân toàn thị trường.

 

giá thuê văn phòng

 Dự kiến trong năm 2019 giá thuê Văn phòng sẽ có xu hướng tăng trưởng mạnh. Ảnh: Internet

 

Theo JLL (một thương hiệu của tập đoàn đa quốc gia Jones Lang LaSalle, chuyên cung cấp các dịch vụ quản lý và đầu tư bất động sản chuyên nghiệp) đã nghiên cứu cho thấy;

 

Trong Quý 3, thị trường chào đón tòa nhà Hạng B Thaco Complex đi vào hoạt động. Theo đó, tổng nguồn cung văn phòng Hạng A và Hạng B tăng 1.3% so với quý trước, lên 1,149,767sqm.

 

Theo đó, ở Hạng B ghi nhận hấp thụ ròng cao nhờ vào diện tích sàn có thể cho thuê lớn đến từ các dự án mới hoàn thành trong thời gian gần đây. Quý 3 ghi nhận khoảng 14.500 m2 sàn văn phòng Hạng B được thuê mới, trong đó khoảng 9,500 m2 sàn được sử dụng bởi chủ tòa nhà. Tính đến cuối Q3.18, tỷ lệ lấp đầy toàn thị trường tiếp tục đà cải thiện và đạt mức cao trên 95%. Tỷ lệ lấp đầy của phân khúc Hạng A và Hạng B tiếp tục ghi nhận tăng nhờ nguồn cầu khả quan trên thị trường. Nhu cầu thuê trong quý chủ yếu đến từ các khách thuê có nhu cầu mở rộng văn phòng.

 

Giá thuê trung bình Hạng A tiếp tục có xu hướng tăng, nhưng mức giá tương đối cao hiện tại khiến cho giá thuê phân khúc này khó có thể tăng mạnh trong thời gian tới. Cùng chung xu hướng, giá thuê trung bình Hạng B tiếp tục tăng nhẹ nhờ vào nhu cầu cao trên thị trường. Ngoài ra, các dự án tương lai trong năm 2019 đã bắt đầu chiến lược chào thuê sớm với mức giá chào thuê cao hơn mức bình quân toàn thị trường nhờ chất lượng tòa nhà tốt và tình hình thị trường thuận lợi

 

Triển vọng thị trường

 

Nguồn cung Hạng A và Hạng B dự kiến sẽ tiếp tục khan hiếm đến hết năm 2018. Đến năm 2020, các tòa nhà Hạng B chất lượng cao sẽ hoàn thành và tạo áp lực lên các tòa nhà Hạng A. Nguồn cung giới hạn sẽ tạo điều kiện cho các giải pháp văn phòng thay thế phát triển, vi dụ như mô hình “không gian linh hoạt” (Flexspace).

 

Nguồn cung hạn chế, nhu cầu trên thị trường cao và yếu tố chất lượng cao của các dự án sắp hoàn thành sẽ thúc đẩy xu hướng giá thuê tăng trong tương lai. Các công ty công nghệ sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và đóng vai trò quan trọng trong nhu cầu văn phòng trên thị trường.

 

Theo Nhà Đầu tư

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"