Cập nhật:  19/11/2014 04:08:25 (GMT+7)  In bài này

Tóm tắt sách: Tinh thần Samurai trong thế giới phẳng    

 

Nguyên tác: The Compassionate Samurai

Tác giả: Brian Klemmer

Xuất bản: 2008 bởi Hay House Inc. USA

Sách gồm 245 trang

Nhà xuất bản Trẻ

 

Về Tác giả Brian Klemmer

 

Tốt nghiệp Học viện Quân sự Mỹ

Là một diễn giả tài ba và được kính trọng

Chủ công ty Klemmer & Associates Leadership Seminars

Tác giả nhiều sách bán chạy

Khách hàng của ông gồm: Aetna Life Insurance, American Suzuki Corporation, General Electric, Walt Disney Attractions và rất nhiều công ty khác.

 

 Nội dung chính

 

Hiện nay truyền thống đạo đức ngày càng bị bào mòn, lòng tham lam và tính ích kỷ ngày càng phát triển, liệu xã hội loài người sẽ đi về đâu? Để ngăn chặn những nguy cơ có thể đưa đẩy thế giới đến chỗ diệt vong, cần phải có lực lượng tiên phong “chiến binh nhân từ”.

 

Hình ảnh và tính cách của chiến binh nhân từ được tác giả phác họa qua 10 tiêu chí cơ bản. Còn lương tâm, chúng ta cần nắm chắc 10 tiêu chí này để tự rèn luyện và cứu lấy loài người.

 

Lời giới thiệu

 

Từ chiến binh (Samurai) trong tiếng Nhật còn có nghĩa là “phục vụ” điều đó có nghĩa sâu xa là trái tim nhân hậu của người chiến binh là để giúp đỡ mọi người. Do đó, thuật ngữ “Chiến binh nhân từ” nhằm chỉ những người hội tụ được giá trị đạo đức vững vàng, có khả năng biến những ý định của mình thành hiện thực, trong khi vẫn dành trọn cuộc đời để phụng sự xã hội.

 

Sự thịnh vượng mà chúng ta đang hưởng thụ nhờ những thành quả từ bản sắc của cha ông, nhưng bản sắc đó đang bị bào mòn. Tiến trình đó có thể chậm rãi, âm thầm, song tác động của nó lại dữ dội có thể đẩy con người đến chỗ diệt vong.

 

Mục đích của quyển sách này là khơi dậy ở những linh hồn nhân bản, tính dũng mãnh của chiến binh để giành thắng lợi trong những “trận chiến cuộc sống” và thoát khỏi những giới hạn do tính thụ động của chính mình tạo ra.

 

Dù bạn mong muốn thành công ở lĩnh vực nào, quyển sách này cũng có thể trở thành cuốn cẩm nang hướng dẫn bạn nắm bắt khái niệm sống là để giúp người khác thành công.

 

DOWNLOAD TÓM TẮT

 

tinh thần samurai trong thế giới phẳng

 

Người tóm tắt

Trần Phú An

www.nhuongquyenvietnam.com

 

1 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"