Cập nhật:  03/08/2012 11:27:56 (GMT+7)  In bài này

10 thói quen của những người có sức cuốn hút đặc biệt    


Sức cuốn hút không phải là thứ bạn sở hữu. Đó là thứ bạn có thể đạt được. Dưới đây là 10 bí quyết dành cho bạn.Có một số người có thể ngay lập tức khiến chúng ta cảm thấy họ thật quan trọng. Một số người khác thì ngay tức thì khiến chúng ta cảm thấy họ thật đặc biệt. Có những người chỉ cần rảo bước trong phòng thôi cũng đủ làm mọi thứ xung quanh bừng sáng rồi.

Không phải lúc nào chúng ta cũng thể định nghĩa được điều này nhưng nhiều người lại sở hữu nó: Họ có sức lôi cuốn tự nhiên.

Rủi thay, sức lôi cuốn tự nhiên cũng nhanh chóng mất đi sức ảnh hưởng của nó do sự quen thuộc, hiểu biết rõ.

Nhưng có một số người lại có sức lôi cuốn đặc biệt: Họ xây dựng và duy trì những môi quan hệ tuyệt vời, lúc nào cũng tạo ảnh hưởng tốt đối với mọi người xung quanh họ, luôn khiến mọi người có cảm nhận tốt về họ. Họ là mẫu người mà ai cũng muốn lại gần và muốn được trở thành như họ.

May thay chúng ta có thể làm được như họ vì trở nên lối cuốn đặc biệt thì không phụ thuộc vào mức độ thành công của chúng ta hay kỹ năng thuyết trình hay cách ăn mặc hay hình ảnh mà chúng ta cố tạo ra. Nó phụ thuộc vào những việc chúng ta làm.

Dưới đây là 10 thói quen của những người có sức lôi cuốn đặc biệt:

1. Họ lắng nghe nhiều hơn và nói ít hơn.

Đặt câu hỏi. Duy trì tiếp xúc bằng mắt. Mỉm cười. Cau mày. Gật đầu. Đáp lại- đó là những cử chỉ không dùng nhiều lời nói.

Tất cả những cử chỉ đó cho những người khác thấy rằng họ quan trọng.

Do vậy, khi trò chuyện với ai đó, đừng đưa ra bất kỳ lời khuyên nào trừ khi có ai đó đề nghị bạn. Lắng nghe cho thấy sự quan tâm nhiều hơn là đưa ra lời khuyên vì khi bạn đưa ra lời khuyên, trong nhiều trường hợp bạn đang tạo ra cuộc nói chuyện về bạn, chứ không phải về họ.

Bạn không tin tôi ư? Vậy câu nói “Sau đây là những việc tôi có thể sẽ làm….”: đề cập đến ai: bạn hay người khác?

Hãy nói khi bạn có gì quan trọng để nói- và luôn coi từ quan trọng là những thứ có ý nghĩa quan trọng đối với người khác chứ không phải bạn.

2. Họ không nghe có chọn lọc.

Có một số người, tôi đảm bảo là bạn biết những người này, có khả năng nghe bất cứ điều gì mà những người họ cảm thấy kém cỏi hơn họ nói ra.

Chắc chắn là bạn nói chuyện với họ nhưng lại không để tâm tới những gì họ nói vì giống như một cái cây đổ thì chẳng có gì to tát đối với một khu rừng đầy cây cối cả.

Những người có sức lôi cuốn đặc biệt lắng nghe tất cả mọi người một cách chăm chú, và họ làm tất cả chúng ta cảm thấy chúng ta (dù ở địa vị xã hội nào) đều có điều gì đó chung với họ.

Bởi vì đúng là chúng ta đều là con người.

3. Họ gạt các vấn đề cá nhân sang một bên.

Đừng kiểm tra điện thoại. Đừng liếc thiết bị điều khiển. Đừng tập trung vào bất cứ thứ gì dù chỉ trong một chốc lát.

Bạn không bao giờ có thể kết nối được với những người khác nếu cùng lúc đó bạn bận rộn kết nối với những thiết bị của bạn.

Hãy trao món quà của bạn một cách toàn tâm toàn ý. Đó là món quà mà chỉ có vài người có thể trao đi. Chỉ riêng món quà đó thôi cũng sẽ khiến mọi người vây quanh và nhớ tới bạn.

4. Họ trao đi trước khi nhận được và thường thì họ không bao giờ nhận được.

Đừng bao giờ nghĩ về những gì bạn có thể có được. Hãy để tâm tới những gì bạn có thể đem lại. Cho đi là cách duy nhất để thiết lập một mối quan hệ và kết nối thật.

Hãy để tâm dù chỉ một chốc một lát tới những gì bạn có thể thu được người khác và bạn sẽ chứng tỏ được bạn thực sự là người quan trọng.

5. Họ không có những hành vi tự đề cao mình…

Chỉ những người hẹp hòi, kiêu căng tự phụ và tự coi mình là quan trọng thì mới ấn tượng với sự hẹp hòi, kiêu căng và tự phụ của bạn.

Những người còn lại không những không có ấn tượng gì với những hành vi trên , mà còn cảm thấy tức giận, không thoải mái và lảng tránh.

Và đó là lý do tại sao chúng tôi ghét khi thấy bạn đi lại trong phòng.

6. …Vì họ hiểu rằng những người khác quan trọng hơn.

Bạn đã biết những gì mình cần biết. Bạn biết ý kiến của mình. Bạn biết quan điểm và suy nghĩ của mình.

Những điều đó không hề quan trọng vì chúng đã thuộc về bạn. Bạn không thể học bất cứ thứ gì từ chính bản thân mình.

Nhưng bạn không biết những gì người khác biết và tất cả mọi người, dù họ là ai, đều biết những điều bạn không biết.

Điều đó khiến họ quan trọng hơn bạn rất nhiều- vì họ là những người bạn có thể học hỏi.

7. Họ phủ sáng cả những người khác.

Không ai thấy đủ với những lời khen cả. Hãy nói với mọi người về những điều họ đã làm tốt.

Chờ đã, bạn có thể nói bạn không biết họ đã làm tốt những việc gì?

Bạn thật đáng xấu hổ- việc của bạn là phải biết. Việc của bạn là phải tìm hiểu trước những điều đó.

Mọi người không chỉ ghi nhận lời khen của bạn, họ sẽ ghi nhận thực tế là bạn thực sự quan tâm và chú ý tới những việc họ đang làm.

Rồi họ sẽ cảm thấy mình hoàn hảo hơn một chút và quan trọng hơn nhiều.

8. Họ lựa chọn lời nói của mình.

Lời nói của bạn sẽ tác động đến thái độ của những người khác.

Ví dụ, bạn không phải tới dự một cuộc họp, bạn được tới đó để gặp gỡ những người khác. Bạn không phải tạo ra một bản thuyết trình cho một khách hàng mới; bạn được chia sẻ những điều thú vị với những người khác. Bạn không phải đi tới lớp học gym, bạn được tới đó để cải thiện sức khỏe và dáng vóc.

Bạn không phải phỏng vấn các ứng viên xin việc làm, bạn được chọn lựa một người tuyệt vời để gia nhập đội ngũ của bạn.

Tất cả chúng ta đều muốn kết giao với những người hạnh phúc, nhiệt tình và mãn nguyện. Những lời nói bạn chọn sẽ giúp những người khác cảm thấy chính bản thân họ cũng tốt hơn và làm cho bạn cũng thấy mình cũng tốt hơn nữa.

9. Họ không nói về nhược điểm của những người khác...

Hiển nhiên là tất cả chúng ta đều thích buôn chuyện. Chúng ta đều thích những câu chuyện tếu táo pha chút gièm pha .

Vấn đề là, chúng ta không nhất thiết phải thích và chúng ta tất nhiên không thích những người tạo ra những câu chuyện gièm pha như thế.

Đừng cười cợt những người khác. Khi bạn làm như vậy, những người xung quanh sẽ đặt câu hỏi liệu có lúc nào đó họ lại là nạn nhân của bạn không.

10. ...Nhưng họ sẵn dàng thừa nhận nhược điểm của họ.

Những người đặc biệt thành công thường được mặc định là có sức lôi cuốn đơn giản là vì họ thành công. Thành công của họ có vẻ đã tạo ra hiệu ứng vầng hào quang tỏa ra ánh sáng rực rỡ.

Từ khóa ở đây là “có vẻ”.

Bạn không cần phải đặc biệt thành công để có sức lôi cuốn đặc biệt. Cào đi lớp vỏ ngoài long lanh thì nhiều người thành công cũng chỉ có sực hút như một viên đá bình thường.

Nhưng bạn phải vô cùng thành thật thì mới trở nên lôi cuốn đặc biệt.

Hãy khiêm tốn. Chia sẻ những khúc mắc của bạn. Thừa nhận sai lầm của mình. Tạo ra một câu chuyện đầy tính cảnh báo. Và tự cười bản thân.

Bạn không bao giờ nên cười người khác nhưng luôn luôn có thể tự cười mình.

Mọi người sẽ không cười bạn đâu. Họ sẽ cùng cười với bạn.

Họ sẽ thích bạn hơn vì điều đó và họ sẽ muốn ở gần bạn nhiều hơn.


Theo hoclamgiau.vn

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"