Cập nhật:  28/05/2018 04:01:27 (GMT+7)  In bài này

IBM công bố trong vòng 2 năm tới sẽ tạo ra 1.800 việc làm mới ở Pháp về Blockchain, AI và IoT    

 

Phân loại công việc “cổ áo xanh” hoặc “cổ áo trắng”, Rometty nói rằng IBM sẽ mang một chương trình đào tạo “công việc cổ áo mới” đến Pháp.

 

áo cổ xanh

 

Giám đốc điều hành của IBM, Virginia Rometty, đã thông báo rằng trong 2 năm tới công ty đang lên kế hoạch tạo ra 1.800 việc làm tại Pháp trong các lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo (AI), Blockchain và Internet of Things (IoT), Tờ Le Monde đưa tin ngày 23 tháng 5.

 

Thông báo được đưa ra tại Hội nghị thượng đỉnh Tech for Good tại Paris, được chủ trì bởi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

 

Theo đuổi ý tưởng đưa Pháp trở thành “trung tâm xuất sắc” dành riêng cho trí tuệ nhân tạo, gã khổng lồ công nghệ đang tìm cách thuê 1.800 chuyên gia ở Pháp trong các lĩnh vực bao gồm Blockchain, AI và IoT. Điều này bao gồm ít nhất 400 công việc nghiên cứu đã được công bố vào tháng Giêng. Trong nỗ lực mở rộng hoạt động tại Pháp, IBM đang hợp tác với các khách hàng lớn như Crédit Mutuel, Orange Bank, Generali, SNCF và LVMH.

 

Dựa trên phân loại của Mỹ về công việc “cổ áo xanh” hoặc “cổ áo trắng”, Rometty nói rằng IBM sẽ mang một chương trình đào tạo “công việc cổ áo mới” đến Pháp.

 

IBM đã liên tục mở rộng sự tham gia trong blockchain, áp dụng công nghệ này vào một số dự án. Vào tháng Giêng, công ty hợp tác với công ty vận tải và logistics Maersk của Đan Mạch để tạo ra một liên doanh chuỗi cung ứng và vận chuyển dựa trên blockchain. Mục tiêu của dự án là thương mại hóa blockchain cho tất cả các khía cạnh của hệ thống chuỗi cung ứng toàn cầu.

 

Vào tháng 3, IBM đã thông báo rằng máy tính nhỏ nhất thế giới sẽ sử dụng công nghệ blockchain và sớm được "nhúng vào các thiết bị hàng ngày". Công ty tuyên bố rằng trong vòng 5 năm "nguồn tin cậy mật mã - chẳng hạn như chấm mực hoặc máy tính siêu nhỏ nhỏ hơn một hạt muối - sẽ được nhúng vào trong các vật thể và thiết bị hàng ngày."

 

Tháng trước, công ty công nghệ và thanh toán MasterCard đã thông báo họ sẽ thuê 175 nhân viên mới ở Dublin, Ireland, bao gồm các chuyên gia blockchain, để tăng sự hiện diện của nó trong nước này.

 

Đình Kiên (Theo ICTNews/Cointelegraph)

 

1 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"