Cập nhật:  17/05/2018 11:20:12 (GMT+7)  In bài này

4 cách uống cà phê lành mạnh bạn cần biết    

 

Những người yêu thích cà phê có thể vui vẻ uống cà phê mà không phải lo ngại về vấn đề sức khỏe đi kèm từ những cảnh báo về tác hại của cà phê với sức khỏe nếu áp dụng 4 cách sau, theo Time.

 

black coffee

 

Uống một ly nước trước
 
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng mặc dù caffeine là thuốc lợi tiểu, tuy nhiên nhiều người bắt đầu một ngày với tách cà phê thấy rằng họ vẫn không uống đủ nước vào cuối ngày. Nếu bạn đang rơi vào trường hợp này, hãy thử ít nhất một ly nước lọc khi tỉnh dậy rồi hãy uống cà phê để không bị mất nước.
 
Không đường
 
Chúng có thể không có calo, nhưng nghiên cứu cho thấy rằng chất tạo ngọt nhân tạo thúc đẩy cảm giác thèm ăn, và có liên quan đến tăng nguy cơ béo phì, bệnh tim và bệnh tiểu đường loại 2.
 
Nếu bạn uống cá phê có đường, hãy bỏ thói quen cho đường vào cà phê. Hãy thử uống cà phê không đường, cà phê không đường cũng có vị thơm ngon của nó.
 
Cắt giảm đường từ sữa
 
Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến cáo giới hạn hằng ngày là 6 muỗng cà phê đường cho phụ nữ. Nếu bạn sử dụng sữa để uống cà phê thì nên uống loại sữa không đường.
 
Thêm quế hoặc các loại gia vị khác
 
Một trong những thủ thuật tốt nhất để giảm lượng đường là thêm các loại gia vị "ngọt", như quế, gừng, nhục đậu khấu và đinh hương. Ngoài việc tăng hương vị và hương thơm, gia vị này làm tăng lượng chất chống ô xy hóa.
 
Theo Thanh Niên

 

0 người thích


Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?