Cập nhật:  11/05/2018 04:25:44 (GMT+7)  In bài này

Cannes: Công nghệ blockchain sẽ thay đổi ngành công nghiệp điện ảnh?    

 

LHP Cannes những ngày nay đang xôn xao bàn tán về khả năng công nghệ mới blockchain sẽ thay đổi hoàn toàn ngành công nghiệp điện ảnh.

 

blockchain technology in entertainment industry

Blockchain liệu có làm nên cuộc cách mạng trong ngành điện ảnh?

 

Blockchain là hệ thống mã hóa có thể tạo sổ cái số để ghi chép và xác minh các giao dịch trên một nền tảng an toàn, được mã hóa và phân cấp. Thông tin trong Blockchain không thể bị thay đổi và chỉ được bổ sung khi có sự đồng thuận của tất cả các bên. Đây là hệ thống có độ bảo mật cao và quan trọng hơn cả là tạo ra bên thứ ba đáng tin cậy.

 

Công nghệ này hiện đang gây sốt tại Cannes với hàng loạt công ty mới tràn ngập LHP, hứa hẹn sẽ tạo nên một cuộc cách mạng.
 
Nhiều nhà đầu tư trên khắp thế giới đang khao khát đổ tiền vào làm phim Hollywood và công nghệ blockchain sẽ cho phép họ làm được như vậy một cách dễ dàng, an toàn và minh bạch thông qua tiền điện tử như Bitcoin.
 
Không chỉ giới đầu tư, với bản chất toàn cầu và phi tập trung, blockchain cho phép chính người hâm mộ gửi tiền trực tiếp để tài trợ phim mình thích. Họ có thể làm sống lại những chương trình bị hủy hay ủng hộ các nhà sản xuất làm chương trình mới một cách đơn giản.
 
Công ty blockchain Na Uy White Rabbit gần đây còn hứa hẹn sẽ hợp pháp hóa và kiếm tiền được từ những nội dung vi phạm bản quyền thông qua ứng dụng có khả năng nhận ra sản phẩm được bảo hộ bản quyền và cho phép người xem trả tiền trực tiếp cho phía giữ bản quyền nhờ thẻ kỹ thuật số.
 
Ngành công nghiệp điện ảnh nổi tiếng là hoạt động kém hiệu quả và blockchain có thể hợp lý hóa kinh doanh, cho phép thanh toán theo thời gian thực đối với tất cả mọi thứ.
 
Tuy nhiên, nhiều người cũng e ngại blockchain cũng giống như cơn sốt gây quỹ ban đầu rất thành công nhưng cuối cùng không bền vững như các quỹ phim Đức hay quỹ cổ phần riêng Trung Quốc.
 
Giả Bình (Theo TT&VH/Hollywood Reporter)

 

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"