Cập nhật:  07/05/2018 09:49:22 (GMT+7)  In bài này

5 nước ứng dụng robot nhiều nhất thế giới    

 

Tự động hóa trong một loạt ngành công nghiệp và một số quốc gia đang phát triển chóng mặt. Dưới đây là 5 nước ứng dụng robot thay thế người lao động nhiều nhất.

 

ứng dụng Robot

Ảnh: Reuters

 

Russia Today trích báo cáo của Liên đoàn Robot Quốc tế cho hay tốc độ robot hóa toàn cầu đang đạt đến ngưỡng cực nhanh. Dữ liệu mới nhất của Liên đoàn cho thấy trong năm 2015, ngành công nghiệp sản xuất có 66 robot trên mỗi 10.000 người lao động. Chỉ trong một năm, dữ liệu trên tăng lên 77 robot trên 10.000 người lao động.
 
Dưới đây là năm nước có mức robot hóa cao nhất thế giới, nơi mà máy móc có xu hướng thay thế dần người lao động bình thường, khiến một phần trong số họ phải thất nghiệp.
 
 
ứng dụng robot
Ảnh: Reuters
 
 
5. Đan Mạch. Quốc gia Bắc Âu này là một trong các nước đi đầu trong việc sử dụng năng lượng tái tạo. Đồng thời, sản xuất bằng máy móc chiếm gần 25% sản lượng công nghiệp. Đan Mạch có 211 robot trên mỗi 10.000 người lao động và đứng thứ 5 trong danh sách. Trong ảnh là robot cảnh sát ở Đan Mạch
 
ứng dụng robot
Ảnh: AFP
 
 
4. Nhật Bản. Quốc gia Đông Á có 303 robot công nghiệp trên mỗi 10.000 người lao động. Hầu hết số robot này làm việc trong ngành sản xuất ô tô. 52% nguồn cung robot toàn cầu đến từ Nhật Bản. Ảnh trên là các robot đang hàn ô tô Toyota tại nhà máy ở miền trung Nhật Bản
 
ứng dụng robot
Ảnh: Reuters
 
 
3. Đức. Cũng như Nhật, Đức là một trong các nước sản xuất ô tô hàng đầu thế giới. Nước này có 309 robot trên mỗi 10.000 người lao động. Trong ảnh là robot đang làm việc trong nhà máy của Volkswagen ở Emden (Đức)
 
ứng dụng robot
Ảnh: Reutes
 
 
2. Singapore. Gần 90% máy móc robot tại Singapore làm việc trong lĩnh vực điện tử. Nước này có 488 robot trên mỗi 10.000 người lao động, và là quốc gia ứng dụng robot nhiều thứ nhì thế giới. Trong ảnh là mẫu cánh tay robot công nghiệp ở quốc gia Đông Nam Á
 
ứng dụng robot
Ảnh: Reuters
 
 
1. Hàn Quốc. Khi nhắc đến số lượng thiết bị robot đang hoạt động, Hàn Quốc vô địch thế giới. Mỗi 10.000 người lao động được hỗ trợ bởi 631 robot. Hầu hết robot được dùng trong lĩnh vực công nghiệp và kỹ thuật điện tử. Bên trên là hình ảnh một người điều khiển robot METHOD-2 đi ở Gunpo (Hàn Quốc)
 
Theo Thanh Niên

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"