Cập nhật:  28/12/2017 03:03:27 (GMT+7)  In bài này

5 món bánh ăn sáng được yêu thích trong mùa đông    

 

Sáng mùa đông lạnh tê người mà nghĩ đến những món ăn sáng nóng hôi hổi đã thấy ấm người rồi.

 

Những món bánh ăn sáng được yêu thích ở Hà Nội vào mùa đông đều là những món ăn quen thuộc. Nhưng đến mùa đông những món bánh này lại càng được yêu thích hơn và có vẻ hợp hơn là ăn vào những ngày hè nóng bức.

 

Bánh cuốn

 

Là món bánh nổi tiếng của Hà Nội, được bán quanh năm nhưng ăn vào mùa đông thì ngon hơn hẳn. Bánh cuốn nóng ăn cùng chả quế, lạp sườn hay ruốc chấm nước mắm pha chua ngọt đều được hấp nóng, ăn ngon miệng bao nhiêu cũng hết.

 

món ân mùa lạnh

 

Bánh chưng rán

 

Mùa khác nói đến ăn bánh chưng không ít người thấy ngán nhưng khi mùa đông về, bánh chưng rán lại là món ăn ngon, sở thích mùa đông của không ít người. Miếng bánh chưng cắt tam giác hay miếng vuông, được rán giòn hai mặt trên chảo mỡ. Mùi nếp, mùi nhân thịt đỗ và mùi tóp mỡ cháy thơm lừng, nghe mùi đã muốn ăn rồi. Miếng bánh chưng sau khi được rán vàng, vỏ giòn, được cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn, rưới chút xì dâu, tương ớt vừa ăn vừa thổi.

 

5 món bánh ăn sáng được yêu thích trong mùa đông

 

Bánh giò

 

Bánh giò không chỉ là món quà chiều mà còn là món quà sáng ngon miệng, không quá no, thích hợp với những người không muốn ăn nhiều. Vỏ bánh mềm ngọt, nhân thịt mộc nhĩ thơm ngậy ăn cùng ít tương ớt ngọt, hoặc thêm miếng giò lụa cắt miếng nhỏ là xong bữa sáng. Bánh giò ăn vào sáng khi vừa rời bếp nhiều khi không cẩn thận nóng bỏng tay, vừa ăn vừa thổi.

 

5 món bánh ăn sáng được yêu thích trong mùa đông

 

Bánh bao

 

Bánh bao thường chỉ hợp với người thích ăn khô hoặc không có nhiều thời gian ăn quán. Một cái bánh bao vỏ bột trắng tinh, nhân thịt xay nhuyễn với mộc nhĩ, thêm đôi quả trứng chim cút hay vài miếng lạp sườn thái lát mỏng, chấm cùng chút tương ớt ngọt là đã ngon lắm rồi. Vậy nên trong buổi sáng đông lạnh giá, cầm cái bánh bao nóng hổi trên tay thêm cốc sữa đậu nành nữa thì còn lo gì đói và thiếu chất.

 

bánh bao

 

Bánh mì kẹp

 

Bánh mì kẹp ở Hà Nội đa phần là bánh mì pate hoặc bánh kẹp thêm các loại nhân chả, thịt nướng, bánh mì trứng... Ăn vào mùa hè thì hơi khô nhưng khi đông đến món này quả là thích hợp. Vỏ bánh được làm nóng nên giòn thơm, ăn cùng pate béo ngậy thật là tuyệt.

 

5 món bánh ăn sáng được yêu thích trong mùa đông

 

Thái Chi (Theo Đẹp+)

1 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"