Cập nhật:  14/12/2017 04:55:58 (GMT+7)  In bài này

Món ngon nhất định phải thử khi đến Tam Đảo    

 

Tam Đảo không chỉ thu hút du khách vì không khí trong lành và cảnh đẹp mà còn bởi nhiều món ăn ngon, hiếm có như như bò tái kiến, gà đồi hay lợn mán...

 

Tam Đảo đang là một trong những những điểm đến siêu hot ở miền Bắc trong thời gian gần đây. Ngoài việc check in tại những nơi đẹp có một không hai ở Tam Đảo thì du khách còn có dịp thưởng thức nhiều món ăn ngon nổi tiếng ở đây.

 

Thịt bò tái kiến đốt

Đây là món ăn độc đáo nhất chỉ có Tam Đảo. Thịt thịt bò mới mổ xong vẫn còn nóng sẽ được cắt thành miếng đem treo ngay cạnh các tổ kiến trên cây rừng. Người ta sẽ dùng que chọc cho lũ kiến trong tổ bì ra bâu kín vào miếng thịt. Sau đó, đem thịt đi rửa sạch rồi nướng trên bếp than hồng cho chín tái. Thoạt mới nghe có thể thấy ngại vì món ăn được chế biến lạ và tái nhưng ăn rồi mới thấy hương vị tuyệt vời của món ăn độc đáo này.

 

Món ngon nhất định phải thử khi đến Tam Đảo

(Ảnh: Dân Trí)

 

Gà đồi Tam Đảo

 

Gà được nuôi thả tự nhiên trên các ngọn đồi nên thịt rất ngon, săn chắc và thơm. từ thịt gà, người ta chế biến thành các món ăn khác nhau, đơn giản thì là gà luộc, gà rang gừng, cầu kỳ hơn chút thì là gà nướng, gà rang muối... 

 

Món ngon nhất định phải thử khi đến Tam Đảo

(Ảnh: foody.vn)

 

Cá bống suối

 

Cá bống suối Tam Đảo chỉ to bằng hai ngón tay, thường được chế biến thành món cá nướng, chiên giòn hoặc chưng tương. Tuy đơn giản nhưng cá bống suối rất ngon, thơm và là món nhâm nhi được yêu thích của du khách khi đến Tam Đảo.

 

Món ngon nhất định phải thử khi đến Tam Đảo

(Ảnh: YouTube)

 

Lợn mán

 

Lợn mán Tam Đảo cũng được chăn thả trên các sườn đồi nên thịt rất săn chắc và ngon. Thịt lợn mán ở đây mỏng và dai, không nhiều mỡ cũng không quá nạc nên chế biến thành món luộc, hấp hay nướng đều ngon.

 

món ngon tam đảo

(Ảnh: dulich24)

 

Thái Chi (Theo MASK)

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"