Cập nhật:  12/10/2017 12:01:45 (GMT+7)  In bài này

Loại gạo đắt nhất thế giới: 2,5 triệu/kg vẫn cháy hàng    

 

Với mức giá “trên trời”, đây có lẽ là loại gạo chỉ dành riêng cho giới nhà giàu.

 

Cận cảnh những túi gạo Kinmemai Premium.

Cận cảnh những túi gạo Kinmemai Premium.

 

Loại gạo này có tên gọi Kinmemai Premium, xuất xứ từ Nhật Bản. Một cân gạo có giá lên tới 109 USD (gần 2,5 triệu đồng). Năm ngoái, loại gạo này được tổ chức Guinness công nhận là loại gạo đắt nhất thế giới. Hiện loại gạo này mới chỉ được bán ở Nhật Bản và sắp tới là Singapore.

 

Đây là sản phẩm mới nhất của thương hiệu Kinmemai, bao gồm 5 loại gạo nổi tiếng, từng đoạt nhiều giải thưởng của các vùng Gunma, Gifu, Kumamoto, Nagano, Niigata. Đại diện công ty cho biết, họ mua gạo từ phía nông dân với giá gấp 8 lần thị trường, sau đó cất giữ trong kho bằng phương thức đặc biệt trong vòng nửa năm. Cách làm này giúp làm tăng chất lượng và vị ngon của gạo. Tiếp đó, họ sẽ áp dụng kỹ thuật gia công lúa nước của riêng công ty để loại bỏ lớp sáp vốn không thể xử lý trên bề mặt hạt gạo, chỉ giữ lại những thành phần tinh túy nhất của gạo Kinmemai Premium.

 

Một hộp đựng gạo chuẩn bị được bày bán ở Singapore.

Một hộp đựng gạo chuẩn bị được bày bán ở Singapore.

 

Đúng như câu “Tiền nào của nấy”, loại gạo đặc biệt này sau khi được nấu chín sẽ có mùi vị, độ ngọt và giá trị dinh dưỡng cao hơn nhiều so với các loại gạo thông thường. Chất Lipopolysaccharides giúp nâng cao hệ miễn dịch trong loại gạo này cũng nhiều gấp 6 lần các loại gạo khác.

 

nghệ nhân

Nghệ nhân Murashima Tsutomu biểu diễn nấu cơm bằng loại gạo siêu đắt đỏ này.

 

Đặc biệt, loại gạo này từng được Murashima Tsutomu – “vị thần nấu cơm”của Nhật trổ tài chế biến. Nghệ nhân này đã có kinh nghiệm 50 năm nấu gạo, được công nhận là người bảo vệ văn hóa gạo và gìn giữ truyền thống nấu ăn của Nhật.

 

Trong tháng 11 tới, loại gạo này sẽ được bán ở Singapore theo từng hộp. Mỗi hộp chứa 6 túi gạo nhỏ, mỗi bao nặng 140 gram. Giá bán hiện giờ là 113 USD/hộp.

 

Hương Nguyễn (Theo mini.eastday.com)

0 người thích


Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?