Cập nhật:  02/10/2017 03:42:40 (GMT+7)  In bài này

Vicent thương mến    

 

 

“Loving Vincent” (Vincent thương mến) là bộ phim hoạt hình đầu tiên trên thế giới được làm hoàn toàn từ tranh sơn dầu.

 

vincent lovingPhim do Dorota Kobiela và Hugh Welchman viết kịch bản và đạo diễn, do BreakThru Films của Ba Lan và Trademark Films của Anh sản xuất.
 
Bộ phim sử dụng 65.000 bức tranh sơn dầu trên vải để tạo nên chuyển động trong phim với tốc độ 12 bức/giây. Những khung hình này do 125 họa sĩ trên khắp thế giới kỳ công tạo thành tại các studio của đoàn phim ở Ba Lan và Hy Lạp. Những bức tranh sử dụng cùng một thủ pháp của Van Gogh nhằm mục đích để bộ phim giống như được kể lại bởi chính họa sĩ tài danh. Ngoài ra, 120 kiệt tác của Vincent Van Gogh cũng được lồng ghép vào các cảnh phim.

Đáng chú ý không kém gì những bức tranh là cuộc đời say mê, số phận nghiệt ngã và cái chết bí ẩn của Van Gogh. Ông được gọi bằng nhiều cái tên: Một vị thánh tử vì đạo, một kẻ dâm đãng, một gã điên, một thiên tài, một kẻ ăn không ngồi rồi. Con người thực sự của Vincent Van Gogh chỉ được hé lộ phần nào qua những lá thư của ông cho người em trai và bị phủ mờ bởi thời gian và những truyền thuyết. Trong lá thư cuối cùng, ông viết: “Chúng ta không thể nói gì nhiều hơn những bức tranh của mình”. Các nhà làm phim đã làm đúng như vậy và để những bức tranh kể câu chuyện thực sự về Vincent Van Gogh.

“Loving Vincent” đầu tiên được quay bằng người thật, sau đó được vẽ lại từng khung hình bằng sơn dầu. Hiệu quả cuối cùng là sự kết hợp giữa diễn xuất của các diễn viên và sự thể hiện của các họa sĩ vẽ tranh. Phim có sự góp mặt của nhiều gương mặt quen thuộc như Douglas Booth, Eleanor Tomlinson, Jerome Flynn và Saoirse Ronan...

 

Theo Lao động

0 người thích


Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?