Cập nhật:  03/08/2017 12:19:39 (GMT+7)  In bài này

8 quy tắc ăn mặc cổ điển giúp mọi chàng trai trở thành quý ông thực thụ    

 

 

Không phải cứ khoác bừa thứ gì đắt tiền nhất lên người là đẳng cấp đâu nhé, tất cả đều phải có quy tắc đấy.

 
Xã hội phát triển, phong cách thời trang cũng thoáng và cởi mở hơn rất nhiều. Với thời trang, bạn có thể làm bất kỳ chuyện gì, thể hiện bản thân "chất" và "độc" như thế nào là tùy bạn.
 

Nhưng muốn làm một quý ông thực sự, bạn cần phải tuân theo một số "luật bất thành văn" được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Đó đơn giản là những quy tắc kinh điển mà bất kỳ quý ông nào cũng phải biết đến.

 

1. Giày và thắt lưng phải hợp nhau

 

Khi đi dự một sự kiện mang tính nghiêm túc, để trông thật đẳng cấp thì đây là một tiêu chí hết sức quan trọng.

 

Bạn chỉ cần chọn những phụ kiện này sao cho cùng màu: nâu đi với nâu, đen đi với đen. Chỉ cần chú ý một chút, bạn sẽ nhận được một cái nhìn thật khác từ mọi người.

 

8 quy tắc ăn mặc cổ điển giúp mọi chàng trai trở thành quý ông thực thụ - Ảnh 1.

 

2. Không phối các đồ hoa văn

 

Hoa văn trên vải là thứ tạo nên điểm nhấn và làm cho bộ trang phục trở nên bắt mắt hơn. Nhưng không phải cái gì nhiều quá cũng tốt.

 

8 quy tắc ăn mặc cổ điển giúp mọi chàng trai trở thành quý ông thực thụ - Ảnh 2.

Trông có mệt mắt không?

 

Trong một dịp nào đó cần ăn mặc lịch sự, hãy tuân theo quy luật trên. Đừng tự biến mình thành một con tắc kè hoa.

 

3. Tuân thủ dresscode của sự kiện

 

Nếu thư mời yêu cầu bạn mang cà vạt đen, thì bạn nhất định phải mang cà vạt đen. Nếu thư mời ghi ăn mặc "trang trọng", bạn sẽ cần một bộ comple hoặc vest.

 

8 quy tắc ăn mặc cổ điển giúp mọi chàng trai trở thành quý ông thực thụ - Ảnh 3.

 

Người tổ chức sự kiện đã yêu cầu rõ ràng rồi thì bạn không nên làm phật lòng họ. Nếu cố tình lờ đi những hướng dẫn đã ghi rõ, rất có khả năng bạn cũng sẽ trông nổi bật, nhưng lại không được đánh giá cao đâu.

 

4. Đừng mặc quần short với áo khoác

 

Sự cân đối cũng là một điểm quan trọng cần nhớ khi chọn quần áo. Độ dài quần áo ở nửa thân trên và nửa thân dưới của bạn phải tương đương với nhau.

 

Điều này nghĩa là bạn không được mặc một cái quần thủy thủ rộng thùng thình với áo thun. Tương tự, bạn không được mặc áo khoác to đùng ở trên mà quần lại chưa tới đầu gối.

 

8 quy tắc ăn mặc cổ điển giúp mọi chàng trai trở thành quý ông thực thụ - Ảnh 4.

May mà anh đẹp trai đấy!

 

5. Màu quần áo phải hợp với mùa

 

Quần trắng - giày xanh là một sự lựa chọn tuyệt vời cho mùa hè với nắng vàng và hoa cỏ đua nở. Nhưng vào mùa đông lạnh lẽo, màu sắc ấy còn phù hợp không? Đương nhiên là không rồi.

 

8 quy tắc ăn mặc cổ điển giúp mọi chàng trai trở thành quý ông thực thụ - Ảnh 5.

 

Người ta thường bảo thời trang không liên quan gì đến thời tiết, nhưng thực ra là thời tiết ảnh hưởng rất lớn đến cách ăn mặc của chúng ta. Màu sắc tươi sáng luôn dành cho những ngày đẹp trời, còn những màu "lặng" như olive, navy hay xám sẽ hợp với tiết trời âm u, chẳng thấy Mặt trời đâu cả.

 

6. Đừng cài chiếc cúc áo vest cuối cùng

 

Đây là một trong những quy tắc quan trọng nhất mà nam giới nào cũng nên biết. Nó được áp dụng cho tất cả mọi người.

 

8 quy tắc ăn mặc cổ điển giúp mọi chàng trai trở thành quý ông thực thụ - Ảnh 6.

 

Chiếc cúc áo cuối cùng nếu được cài trông sẽ rất kì cục. Nó tạo cảm giác thắt lưng bị bóp nghẹt, giống như phụ nữ mặc áo corset quá bó vậy.

 

Bên cạnh đó, quy tắc này còn bắt nguồn từ một câu chuyên khá hài hước về ông vua béo Edward VII (cai trị từ năm 1906 đến năm 1910). Thời đó, mặc suit đang trở nên thịnh hành, nhưng do quá béo nên vị vua này không thể nào cài được chiếc cúc áo thứ hai.

 

Vì thế, như để thể hiện sự tôn trọng với vị vua Edward VII, tầng lớp quý tộc lẫn quần chúng bình dân ở nước Anh và cả các nước thuộc địa Anh đều làm theo thói quen ấy. Dần dà, việc bỏ cúc áo cuối này bỗng trở nên phổ biến hơn trên các nước khác và được đưa thành quy ước mỗi khi các quý ông mặc suit.

 

7. Thắt lưng không đi kèm dây nịt quần

 

qui tắc ăn mặc của quí ông

 

Nghiêm túc nhé, cả 2 thứ đó đều có cùng một chức năng là giữ cho quần không bị lỏng, thế thì chỉ cần chọn một trong 2 thôi! Việc mang cả hai thứ sẽ khiến diện mạo của bạn trông... sứt mẻ nghiêm trọng.

 

8. Không bao giờ được mang giày sneaker khi mặc suit

 

Nhiều người đã thử style này, và trừ khi bạn đẹp như một nam thần, còn không thì chắc chắn sẽ fail sấp mặt.

 

Sneaker là đại diện cho trang phục thường ngày khỏe khoắn, còn suit là dành cho các dịp trang trọng. Vì vậy, đừng trộn lẫn hai thứ đó với nhau.

 

qui tắc ăn mặc của quí ông
 
Có gì đó sai sai phải không?
 
 
Umbrella (Trí Thức Trẻ)

 

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"