Cập nhật:  17/04/2017 04:58:50 (GMT+7)  In bài này

Tuần này sẽ là những ngày quan trọng sống còn với Samsung    

 

Cuộc thử nghiệm lớn nhất của Samsung sẽ diễn ra trong vòng vài ngày tới.

 

s8

 

Vào ngày 21/4 tới, khách hàng sẽ nhận được những chiếc Galaxy S8 đầu tiên. Đây là siêu phẩm tiếp theo của Samsung sau sự cố Galaxy Note 7 xấu hổ, làm tổn hại đến danh tiếng và quét sạch 17 triệu USD của Samsung.

 

Tuy nhiên, những ấn tượng ban đầu về Galaxy S8 khá tốt. Về mặt thiết kế, sản phẩm này sở hữu màn hình cạnh cong đẹp mắt, chiếm gần hết mặt trước sản phẩm. (Samsung gọi đây là "Màn hình vô cực" bởi nó cho bạn cảm giác về phần cạnh viền siêu mỏng ở hai bên). Sản phẩm được làm từ thủy tinh và kim loại, với một kích cỡ vừa tay.

 

Nhìn chung, chiếc điện thoại có màn hình lớn hơn trong một thiết kế gói gọn và nhẹ. Điều đó khiến iPhone trông cồng kềnh khi bị đem so sánh. Galaxy S8 hiện tại đang là chiếc điện thoại tốt nhất của năm 2017.

 

Thêm vào đó, có rất nhiều đổi mới về phần cứng thể hiện sự chu đáo của công ty, chẳng hạn như sạc không dây và camera dù cũ nhưng vẫn là hàng đầu trên thị trường và chưa bị các đối thủ cạnh tranh đánh bại. Sau những trở ngại năm ngoái, chúng ta vẫn có cảm giác Samsung đang chuẩn bị cho một sự phục hưng nhờ Galaxy S8. (Dĩ nhiên là pin không được phép phát nổ nữa).

 

Tuy nhiên, vẫn có một vài lo ngại trước khi ra mắt. Hôm thứ Ba tuần trước (11/4), Samsung buộc phải thừa nhận rằng trợ lý mới, Bixby, sẽ không có mặt trên những chiếc điện thoại sắp xuất xưởng. Đó có lẽ là một điều tốt, bởi ngay trong bản demo tại buổi ra mắt cách đây vài tuần, Bixby đã khá chật vật để thể hiện các tính năng dự kiến. Có vẻ Samsung vẫn tỏ ra lúng túng vì không thể theo kịp công nghệ điều khiển bằng giọng nói hiện đang bị Amazon, Apple và Google chi phối.

 

Hiện tại, quyết định tạo ra Bixby của Samsung không có nhiều ý nghĩa, vì chiếc điện thoại cũng sẽ được hỗ trợ Google Assistant, trợ lý ảo xuất sắc của Android. Điều này có nguy cơ làm người dùng bị nhầm lẫn vì có tới hai trợ lý khác nhau trên cùng một thiết bị.

 

Và cho đến khi Bixby hoạt động được với một bản cập nhật phần mềm vào cuối mùa xuân này, thì nút Bixby chuyên dụng ở cạnh bên điện thoại sẽ vô tác dụng. Đó là một điểm trừ nữa tại thời điểm mà Samsung thực sự cần làm hài lòng người dùng để bù đắp cho sự cố của năm ngoái.

 

Nhìn chung mà nói, Galaxy S8 sẽ có thể đáp ứng hầu hết các kỳ vọng của người dùng. Samsung đã không đưa ra bình luận gì về lượng cầu, nhưng nói rằng số lượng đặt trước của Galaxy S8 tại Mỹ tăng mạnh và cao hơn so với Galaxy S7 năm ngoái, chứng tỏ S8 đã được đón nhận nồng nhiệt.

 

Lê Kiên (Theo ICTNews/BI)

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"