Cập nhật:  12/01/2017 09:38:19 (GMT+7)  In bài này

Hành khách sẽ được mang mai, đào lên máy bay vào dịp Tết    

 

Các hãng hàng không vừa đồng loạt thông báo nhận vận chuyển đào, mai, dưới dạng hành lý ký gửi nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

 

mai đào

Hành khách sẽ được mang mai, đào lên máy bay vào dịp Tết

 

Hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết, bắt đầu từ nay đến hết ngày 6/2 Dương lịch (10 tháng Giêng năm Đinh Dậu), hãng nhận chuyên chở đào, mai dưới dạng hành lý ký gửi trên các chuyến bay nội địa với mức cước dao động từ 275.000 đồng đến 440.000 đồng/bó (đã bao gồm VAT), tùy theo từng đường bay.

 

“Cành đào, cành mai cần được buộc thành bó, có bao bọc ngoài, kích thước không quá 150x40x40cm. Mỗi hành khách chỉ được mang theo 1 bó (không quá 2 cành) dưới dạng hành lý ký gửi theo chuyến bay với điều kiện hành khách phải đăng ký trước chuyến bay ít nhất 3 tiếng và đã được xác nhận chỗ”, đại diện Vietnam Airlines cho biết thêm.

 

Hãng hàng không Jetstar Pacific cũng bắt đầu tiếp nhận vận chuyển chuyển mai, đào dưới dạng cành để phục vụ nhu cầu hành khách mang theo hành lý ký gửi trong dịp Tết Đinh Dậu từ nay đến hết ngày 28/2.

 

Hành khách bay Jetstar Pacific sẽ được mang theo cành mai, đào ngoài hành lý ký gửi tiêu chuẩn. Tối đa mỗi bó mai, đào không vượt quá 2 cành và phải được bao bọc bên ngoài, kích thước mỗi bó không vượt quá 120cmx50cmx50cm.

 

“Do đặc thù của vận chuyển hàng không, mỗi chuyến bay chỉ chuyên chở tối đa 30 bó mai, đào, vì vậy hành khách có nhu cầu cần đăng ký Mức phí áp dụng cho vận chuyển của hãng là 360.000VNĐ/bó trên các đường bay nội địa.

 

Riêng đối đối với mai, đào dưới dạng cây hoặc chậu, có đất chỉ được vận chuyển riêng bằng đường hàng hóa.

 

Hải Đăng (Theo Công Lý)

0 người thích


Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?