Cập nhật:  19/06/2012 06:29:35 (GMT+7)  In bài này

Quảng cáo trên phương tiện kỹ thuật số hiệu quả cao hơn    

 

Nếu sản phẩm, dịch vụ của công ty được quảng cáo trên mạng Internet, doanh nghiệp sẽ thu lại được 1,29 đô la Mỹ cho mỗi đô la đầu tư. Ảnh: TL

Nếu sản phẩm, dịch vụ của một công ty được quảng cáo trên mạng Internet, doanh nghiệp đó sẽ thu lại được 1,29 đô la Mỹ cho mỗi đô la đầu tư. Tương tự, doanh nghiệp sử dụng các hình thức quảng cáo kỹ thuật số khác đạt được 1,48 đô la Mỹ cho mỗi đô la Mỹ bỏ ra.

 

Đây là kết quả mà Công ty nghiên cứu thị trường Nielsen vừa công bố ngày 18-6 thông qua chỉ số hiệu quả đầu tư (ROI) trong ngành quảng cáo.

 

Theo nghiên cứu này, chỉ số ROI trong ngành quảng cáo thông qua các phương tiện kỹ thuật số có hiệu quả cao hơn so với việc truyền thông quảng cáo trên các phương tiện truyền thống khác.

 

“Các kênh truyền thông kỹ thuật số mang hiệu quả đầu tư cao do chi phí bỏ ra cho các chiến dịch quảng cáo thấp hơn so với quảng cáo truyền thống,” ông David Webb, Giám đốc Giải pháp quảng cáo của Nielsen, nói.

 

“Nếu nhìn vào các hình thức quảng cáo truyền thống như ti-vi, những hình thức này có giá cao hơn hẳn so với quảng cáo kỹ thuật số và điều này ảnh hưởng rất nhiều đến chỉ số ROI”. Dù vậy, nhưng thực tế, ông Webb cho rằng, hiện các kênh truyền thông kỹ thuật số vẫn bị đang bị đánh giá thấp trong truyền thông đa phương tiện tại khu vực châu Á.

 

Nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng, tỷ lệ nhấp chuột (Click-thru rates – CTR), công cụ phổ biến nhất để đo lường hiệu quả của quảng cáo trực tuyến, đang đánh giá thấp hiệu quả của một chiến dịch quảng cáo trực tuyến. Theo ông Webb, các nhà làm tiếp thị nên tìm đến các công cụ đo lường khác để đánh giá hiệu quả truyền thông trực tuyến. Dù tỷ lệ nhấp chuột vẫn đang được sử dụng một cách phổ biến để đánh giá hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo trực tuyến, thì nghiên cứu của Nielsen lại cho thấy có rất ít liên hệ giữa tỷ lệ nhấp chuột và hiệu quả chiến dịch (Return on investment – ROI) .

 

“Phát hiện này có ý nghĩa rất rộng và làm ảnh hưởng đến các công cụ đo lường hiệu quả truyền thông trực tuyến cũng như định hướng chiến lược sáng tạo”, ông David Webb, nhấn mạnh. Dù tỷ lệ nhấp chuột vẫn là thước đo hiệu quả đối với các chiến dịch thu hút sự tương tác của người dùng (call to action), nhưng nếu sử dụng nó để xây dựng thương hiệu sẽ dễ gây hiểu lầm và ẩn chứa nhiều nguy hiểm.

 

Theo TBKTSG

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"