Cập nhật:  17/08/2016 11:14:20 (GMT+7)  In bài này

Những mẹo hay cho doanh nhân thường xuyên phải đi công tác    

 

Một doanh nhân bận rộn luôn tìm mọi cách để tiết kiệm từng giây phút một cho công việc của mình. Bởi vậy, việc sắp xếp, chuẩn bị đồ đạc cho những chuyến công tác xa tưởng chừng như là điều nhỏ nhặt nhưng lại đóng một vai trò quan trọng.

 

lựa chọn quần áo

 

1. Ngưng tốn thời gian cho việc chọn màu quần áo

 

Tốt hơn hết bạn nên cho quần áo cùng một gam màu, đặc biệt là gam màu tối bởi bạn sẽ không còn phải bận tâm về chuyện phối đồ sao cho hợp. Hơn thế nữa, quần áo tối màu sẽ dễ dàng che đi những vết bẩn mà bạn không hề mong muốn.

 

2. Hãy chuẩn bị sẵn một túi đồ nhỏ với những vật dụng cá nhân cần thiết

 

Là một doanh nhân, việc phải lên máy bay và đi công tác xa bất cứ lúc nào là chuyện không thể nào tránh khỏi. Vì vậy, một chiếc túi nhỏ đã được chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như sữa tắm, dầu gội đầu, dao cạo râu, sạc điện thoại.. là điều vô cùng cần thiết. Bạn không những có thể tiết kiệm được thời gian mà còn tránh việc quên một số thứ lặt vặt nhưng lại rất cần thiết cho chuyến đi.

 

3. Kiểm tra trọng lượng tối đa của hành lý được phép đưa lên máy bay

 

Một việc quan trọng không kém đó là kiểm tra giới hạn trọng lượng của hành lý mà hãng hàng không bạn chọn cho phép, bởi các chính sách về trọng lượng tối đa của hành lý giữa các hãng hàng không là khác nhau.

 

4. Mang theo tối đa 2 bộ vest

 

2 bộ vest là đủ đối với nam. Còn đối với phụ nữa thì nên chọn 2 blazer đi kèm 2 chiếc quần âu và một chiếc áo sơ mi. Khi lên máy bay, bạn chỉ cần mặc những một chiếc quần âu kết hợp với một chiếc áo phông đơn giản, thoái mái.

 

5. Học cách gấp áo mà không bị nhàu

 

vest

 

Sẽ là một điều vô cùng khó chịu nếu bạn phải mặc chiếc áo sơ mi nhàu nhĩ để đi gặp đối tác do bị gấp không đúng cách. Để tránh điều này bạn nên tìm hiểu một số mẹo vặt để gấp quần áo sao cho đúng cách, không bị nhàu. Điều đầu tiên, hãy lộn mặt trong của chiếc áo ra ngoài rồi gấp như bình thường. Sau đó bạn nên chèn xung quanh bằng những vật dụng mềm như áo phông để tránh chiếc áo sơ mi của bạn không bị gập. Cuối cùng, bạn hãy dùng chiếc thắt lưng của mình để cuốn quanh bên trong phần cổ áo để giữ nếp.

 

6. Xếp đồ vào va li theo thứ tự cân nặng

 

Để tránh làm hỏng đồ dể vỡ như thủy tinh, đồ sứ hoặc những vật dụng nhỏ khác hay đơn giản là để tránh làm nhàu quần áo, bạn nên để những vật dụng nặng xuống dưới đáy va li, tiếp đó là để quần áo và những vật dụng có kích thước nhỏ lên trên.

 

7. Kiểm tra pin sạc dự phòng

 

Một cục pin sạc phòng là rất cần thiết cho những chuyến đi công tác xa của bạn, phòng trường hợp tất cả các thiết bị di động bao gồm điện thoại, máy tính bảng của bạn đều "chết đói" và có thể sập nguồn bất cứ lúc nào. Trong nhiều trường hợp, bạn thậm chí không cần phải mang theo cục sạc mà chỉ cần một cục pin dự phòng là đủ.

 

8. Scan/ chụp ảnh hộ chiếu, bằng lái xe, thẻ tín dụng, chứng minh thư....

 

Bạn nên chụp hoặc scan ảnh hộ chiếu, bằng lái xe, thẻ tín dụng, chứng minh thư để phòng trường hợp những giấy tờ quan trọng đó có thể bị rơi hoặc bị đánh cắp, bạn vẫn có thể đăng tin để tìm lại.

 

9. Chọn cố định một khách sạn

 

Nếu bạn thường xuyên phải đi công tác tại một nơi cố định, tốt hơn hết bạn nên trở thành "khách quen" của một khách sạn nào đó. Bởi lẽ, đôi khi bạn có thể để lại một số đồ dùng cần thiết như quần áo và một số vật dụng cá nhân khác ở khách sạn, như vậy hành lý cho chuyến đi tiếp theo của bạn sẽ nhẹ nhàng hơn.

 

Đức Quỳnh (Theo NDH/BI)

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"