Cập nhật:  04/06/2012 11:34:19 (GMT+7)  In bài này

Hãy bắt đầu sự nghiệp từ trang hâm mộ Facebook    

Sam Watson là nhà tư vấn tuyền thông xã hội hàng đầu Anh quốc trong những năm gần đây. Khách hàng của ông thường là những công ty bán lẻ lớn. Công việc thú vị nhất của Sam là hướng dẫn khách hàng tạo và cập nhật các trang hâm mộ trên Facebook (fan page) một cách hiệu quả nhất trong vòng 5 phút mỗi tuần. Sau đây là những tiết lộ của anh

 

Trang hâm mộ cần đưa ra một giá trị để mọi người cùng chia sẻ

Thu hút và giữ một lượng người hâm mộ trung thành trên Facebook với chỉ một vài phút 1 ngày một ngày

Tôi khá ngượng khi phải nói ra điều này: tôi yêu Facebook. Tôi đọc những bài đăng của mọi người trên trang hâm mộ của tôi khi tôi thức dậy.Tôi đọc chúng khi đang xếp hàng lấy cà phê. Tôi đọc chúng trên máy bay và tại nơi làm việc.

Tôi kiểm tra trạng thái trên trang facebook của tôi ít nhất 10 lần trong 1 ngày. Bạn có thể cười điều này, nhưng hàng triệu khách hàng tiềm năng có cùng thói quen. Đó là thách thức và cơ hội. Làm cách nào bạn có thể tận dụng được một mạng lưới với 800 triệu người dùng? Làm cách nào mà những người này đăng bài, chia sẻ và mua sắm?

Câu trả lời: Là 5 phút để tạo một trang hâm mộ tuyệt vời trên facebook. Trong mỗi 5 phút 1 tuần, bạn tạo và cập nhật trang hâm mộ để mọi người có thể tương tác với bạn và thông điệp của bạn theo một cách tích cực và có lợi

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản. Đây là những trang hâm mộ cho cá nhân đối với cộng đồng. Hạn chế trang cá nhân của bạn với sự kì quái từ bức ảnh đến những người bạn và gia đình.

Bạn muốn trang dành cho công chúng của mình được chú ý, được bình luận và được chia sẽ càng nhiều càng tốt. Những cá nhân mà bạn tiếp cận qua Facebook mở rộng sự tương tác với bạn đến những người bạn Facebook của họ (Một người thuộc thế hệ Y có trung bình 696 người bạn). Điều này tạo nên một cơ hội miễn phí chưa từng có để gây ảnh hưởng lên đám đông chỉ với một bài đăng.

Mức độ ảnh hưởng của 1 trang hâm mộ là như thế nào? Nghiên cứu mới đây của Generational Kinectics với Bazaarvoice chỉ ra rằng một lượng lớn phần trăm các khách hàng sẽ không mua một sản phẩm hay dịch vụ mà không tìm kiếm trước những gì mà những người dùng khác nói về chúng trên mạng. Càng tuyệt vời hơn, những người mua tiềm năng này không cần quen biết những khách hàng đăng ý kiến của họ.

Mỗi công ty và cá nhân lãnh đạo có thể có một trang hâm mô. Bạn muốn mọi người tương tác với bạn và với nhau nơi mà bạn có thể đưa vào cuộc hội thoại. Sự trao đổi này tạo ra sự tin tưởng trung thành và khả năng để ảnh hưởng lên một cuộc hội thoại thực sự. Việc cố vấn truyền thông xã hội đã cho tôi biết rằng nếu một người không đang nói về bạn trên trang Facebook của họ, thì họ đang nói về bạn ở đâu đó. Điều đó khá mạo hiểm. Hãy mang họ trở lại với bạn, để mà bạn có thể lên tiếng. Càng nhiều người tương tác với trang của bạn thì độ tiếp cận của bạn càng mở rộng. Cuộc đối thoại trở thành một chiếc nam châm để thu hút nhiều người vào và lan tỏa tầm ảnh hưởng của bạn ra ngoài. Đó chính là thắng lợi của bạn!

Đây là cách để có một trang hâm một tuyệt với trong 5 phút mỗi tuần:

Bước 1: Thể hiện khía cạnh con người của bạn. Hình ảnh đại diện trên Facebook của bạn và mô tả thể hiện giọng điệu của trang của bạn. Bức ảnh nên thân thiện hay độc đáo, để mà mọi người muốn đọc và xem nó. Dùng một bức ảnh chân thực về bản thân với một vật nuôi hay đang thực hiện một sở thích. Đối với một công ty hay một trang sản phẩm, thay thế biểu tượng hình bằng một hình ảnh mà mọi người đang giữ một bảng biểu trưng của công ty bạn hay đang chỉ tay về phía sản phẩm. Thay thế “lời phát ngôn của công ty” bằng dòng chữ nói chuyện với mọi người chứ không phải thông báo cho mọi người.

Bước 2: Dừng việc thúc đẩy; bắt đầu kéo. Hầu hết các trang hâm mộ cá nhân của khách hàng mà chúng tôi nhận để cải thiện đều phải chịu nụ hôn của thần chết từ truyền thông xã hội: Họ liên tục, liên tục đẩy ra các sản phẩm, dịch vụ hay doanh số. Trong truyền thông xã hội, việc tiếp thị thúc ép chỉ đẩy mọi người ra xa. Những bài đăng hiệu quả trên trang hâm mộ trên Facebook:

1.    Đầu tiên hãy đưa ra một giá trị

2.    Hỏi những câu hỏi ngắn gọn, đơn giản và có tính nhân văn

3.    Đưa ra những điều bất ngờ

4.    Tập trung vào sứ mệnh hơn là vào doanh thu

Những bài đăng được bình luận nhiều nhất trên trang hâm mộ Facebook của tôi là một đoan video dài 14 giây ghi lại những bước chập chững đầu tiên của con gái của tôi. Điều đó thật tuyệt vời

Bước 3: Yêu cầu mọi người hành động. Điều này đóng vai trò quan trọng. Nếu như bạn muốn mọi người “thích” một bài đăng, hãy yêu cầu họ “Thích bài này” hay “Chia sẻ bài này”. Nó có hiệu quả vì họ muốn giúp. Bạn chỉ cần nói ra yêu cầu của mình.

Bước 4: Nâng tầm các hình ảnh trực quan. Facebook là một công cụ trực quan. Tận dụng điều này bằng cách thêm vào một bức hình hay một đoạn video trong tất cả bài đăng của bạn. Những hình ảnh không cần thiết phải là hoàn hảo, thững tấm hình tuyệt nhất là những tấm trông như hình tự chụp … vốn tạo ra sự tin tưởng.

Thư điện tử đã quá xưa cũ. Truyền thông xã hội mang tính tương tác, kết nối và nhanh chóng cao hơn rất nhiều. Bạn có những người hâm mộ cuồng nhiệt. Tất cả những gì họ cần là một nơi để trò chuyện với và về bạn – và nó lại nhắc nhở tôi rằng đã được 12 phút kể từ lần cuối tôi kiểm tra trạng thái trang Facebook của mình … và tôi phải quay lại Facebook đây.

 

 

Khắc Hiếu (Tổng hợp)

www.nhuongquyenvietnam.com

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"