Cập nhật:  08/02/2016 08:04:26 (GMT+7)  In bài này

Trước khi mua chiếc Rolex đầu tiên, đọc bài này!    

 

Kỷ niệm đó đến với tôi cách đây 13 năm khi tôi đang ở độ tuổi 30. Nhiều năm trước đó, khi đang xem một tập phim “Magnum, P.I.”, tôi đã bị hớp hồn bởi chiếc Rolex GMT Master của diễn viên chính và kể từ lúc đó, tôi bắt đầu say mê những chiếc đồng hồ đại diện cho địa vị xã hội của chủ nhân một cách điên cuồng. 
 
Rolex
 
 Với ý nghĩ “Mình phải sở hữu nó” luôn hiện diện trong đầu, gần một thập kỷ đã trôi qua trước khi tôi hiện thực hóa được ước mơ đó trong một chuyến du lịch đến Paris để ăn mừng bước tiến lớn tôi vừa đạt được trong sự nghiệp. 
 
Từ đó đến nay, tôi đã trở thành một nhà sưu tập Rolex đầy khao khát và đây cũng chính là lý do tại sao tôi viết ra bài hướng dẫn này giúp các bạn có thể lựa chọn một cách thận trọng và sáng suốt để có một chiếc Rolex hoàn hảo đầu tiên cho mình.
 
 1. Bạn nên mua đồ mới hay đã qua sử dụng?
 
Nếu bạn mua Rolex để kỷ niệm một dịp nào đấy, hãy luôn chắc rằng bạn sẽ kiếm cho mình một chiếc mới toanh để chính dịp đặc biệt đó sẽ là khởi đầu cho lịch sử của chiếc đồng hồ và chắc chắn nó sẽ có một mối liên hệ đặc biệt với bạn. Nếu không phải mua nhân dịp gì, một chiếc đồng hồ đã qua sử dụng sẽ nên được ưu tiên hơn. Cũng giống như việc mua xe hơi, một chiếc Rolex mới sẽ bị mất giá một cách đáng kể ngay sau khi được đem ra khỏi cửa hàng. Bằng cách mua đồ đã được sở hữu trước đó, bạn sẽ tránh được phần giá trị bị mất này và trong một số trường hợp, sau một vài năm bạn thậm chí có thể bán được những chiếc đồng hồ này với giá cao hơn bạn mua.
 
2. Giá tiền của một chiếc Rolex?
 
Một chiếc Air King thép sẽ có giá khoảng $3000; chiếc Datejust sẽ rơi vào khoảng $4500; Submariners có thể được tìm thấy với giá $5500; Explorers (I và II) được bán ở mức $4500 và GMT Master II khoảng $5500. Trong khi đó, giá bán lẻ một chiếc Datejust mới là $8000, chiếc Submarines là $9150, Explorer là $8700 và GMT Master II là $9050. Tất cả đều đắt gần gấp đôi đồ đã qua sử dụng. 
 

rolex  nguyên bản
 
3. Bạn có thể mua Rolex ở đâu?
 
Bạn có thể tìm kiếm chiếc Rolex của mình ở rất nhiều trang bán hàng trực tuyến: Ebay, Kijiji, Craigslist và các diễn đàn đồng hồ. Nếu không, các bạn có thể tìm đến các cửa hàng bán lẻ có uy tín, các hàng trang sức hay thậm chí là hiệu cầm đồ. Hãy nhớ rằng trong bất kỳ trường hợp nào, nếu bạn cảm thấy không chắc chắn và thoải mái về cả người mua và chiếc đồng hồ, hãy dừng việc mua bán lại ngay lập tức. Luôn đi theo  công thức cổ này: Mua người bán hơn là mua chiếc đồng hồ.
Một người bán đáng để bạn quan tâm sẽ luôn dành ra thời gian để chỉ ra cho bạn sự khác biệt giữa những chiếc đồng hồ.
 
Đây là một vài kinh nghiệm nhỏ nhưng khá chính xác để có thể chỉ ra những kẻ lừa đảo trong việc mua bán trực tuyến:
 
- Người bán không cung cấp địa chỉ và số điện thoại chính xác.
- Người bán lảng tránh hoặc cố tình trả lời không đầy đủ các câu hỏi của bạn.
- Người bán không cung cấp được ảnh thật của chiếc đồng hộ họ đang rao. Có một cách để kiếm tra việc này là nhờ người bán đặt thời gian của chiếc đồng hồ đến vị trí giờ bạn muốn và chụp ảnh.
- Người bán muốn giao dịch qua Western Union hoặc các hình thức chuyển tiền không đáng tin khác. 
 
4. Với những chiếc đồng hồ không có giấy tờ và hộp nguyên bản?
 

rolex  nguyên bản
 
 Luôn chắc chắn rằng chiếc Rolex bạn mua phải có giấy tờ chính gốc và hộp. Điều này không chỉ đảm bảo rằng chiếc Rolex của bạn là hàng thật mà còn đảm bảo một giá trị cao hơn khi bạn muốn bán lại nó sau này (nếu không có giấy tờ và hộp bạn sẽ bị mất 10% giá khi bán đồng hồ).
 
Trong một số trường hợp, các giấy tờ gốc không có nhưng các giấy tờ dịch vụ của Rolex dành cho chiếc đồng hồ bạn  mua cũng có thể xác nhận đó là chiếc đồng hồ chính hãng vì Rolex sẽ không cung cấp dịch vụ (bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa ... ) cho bất cứ chiếc đồng hồ nhái nào hoặc có 1 chi tiết không phải của hãng. Mặt khác, giấy bảo hành của các cửa hàng bán lẻ tự viết ra sẽ không có giá trị gì trong việc xác định nguồn gốc cũng như việc bảo hành sau này của chiếc đồng hồ.
 
5. Nhận biết một chiếc Rolex giả? 
 
Có một vài phương pháp cơ bản để nhận biết một chiếc Rolex giả. Ví dụ, kim giây của một chiếc Rolex xịn sẽ luôn luôn di chuyển theo cách trượt đi liên tục chứ không bao giờ quay theo kiểu tíc tắc. Mặt khác, Rolex không bao giờ sử dụng chất liệu cao su hay cờ-rôm trong toàn bộ quá trình sản xuất. Thêm vào đó, chỉ có duy nhất một chiếc Rolex được nhà sản xuất sử dụng mặt sau trong suốt trong khi đó có khá nhiều chiếc giống như thế được rao bán trên mạng. Rolex cũng không có truyền thống làm những chiếc đồng hồ có thể nhìn được bộ máy bên trong. Cuối cùng, một chiếc Rolex chuẩn nếu không sử hữu bộ vỏ nguyên khối được làm từ thép, hợp kim không rỉ thì sẽ có vỏ bằng vàng, vàng nguyên khối chứ không mạ.
 
Huy Vũ (Theo Vntinnhanh)

 

1 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"