Cập nhật:  05/01/2016 02:50:38 (GMT+7)  In bài này

Thứ trang sức đắt giá cho đàn ông mà tiền cũng không mua được    

 

Người ta thường nói về những đôi giày bóng loáng, bộ suit may đo hoàn hảo hay chiếc đồng hồ cơ đắt tiền – những phụ kiện vốn được xem là hình ảnh cho một gã đàn ông đúng nghĩa. Thế nhưng có một món phụ kiện quan trọng hơn cả mà có khi bạn sẽ phải phấn đấu không ngừng nghỉ mới mới đạt được: Sự tự tin.

 
sự tự tin
 
Trước hết, hãy kẻ một dòng rạch ròi giữa việc sự tự tin nhờ vào những món đồ bạn mang trên mình trong những buổi gặp mặt, tiệc tùng với phong thái, cử chỉ đững đạc toát lên ngay từ những bước đầu tiên vào một căn phòng. Chúng ta hãy đến với điều thứ hai, vốn đòi hỏi một quá trình luyện tập và trau dồi gian khổ với bất kỳ gã đàn ông nào.

Có những người, chưa cần tiếp xúc đã khiến ta cảm nhận được một làn hương nhẹ nhàng của sự cao ngạo, một nhân cách hoàn toàn không tầm thường chút nào. Nếu bạn chưa có được điều đó, đừng lo lắng vì không bao giờ là quá muộn để hình thành những thói quen khiến cho những người khác phải ngoái lại nhìn bạn với con mắt đầy ngưỡng mộ. Hãy bắt đầu với những lời khuyên nhỏ dưới đây.

Phong thái đững đạc

Hãy chỉnh chu, trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Ngoại hình sẽ là yếu tố quan trọng mà lại vô cùng dễ dàng để đưa ra những đánh giá, thậm chí là những điều mặc định về con người bạn. Hãy đảm bảo bạn luôn dành “đủ” thời gian để chỉnh trang lại diện mạo của mình hàng ngày. Sẽ không ai phải nhắc bạn về việc tắm và cạo râu hàng ngày để duy trì một cơ thể luôn sảng khoái và đầy sức sống. Chọn những kiểu tóc  phù hợp với gương mặt bạn nhất và ổn định nó bằng sáp/gel để chắc chắn rằng bạn không trông giống một kẻ vừa cuống cuồng ngủ dậy với mái tóc bù xù. Ngoài ra, không gì tuyệt hơn nếu bạn luôn chỉnh chu lại trang phục của mình giống như bạn đang đi đến buổi hẹn đầu tiên với bạn gái vậy.

Thể dục thể thao. Món vũ khí hạng nặng này không chỉ giúp ban có được một sức khỏe dồi dào thôi đâu. Thử tưởng tượng bạn sẽ chạy đến bên ai khi thế giới này sụp đổ. Một anh chàng lực lưỡng, với những đường nét săn chắc hay một gã gầy gò lêu nghêu trong những bộ đồ đắt tiền? Hãy nhớ rằng một người đàn ông khỏe mạnh còn cho thấy rằng họ biết cách làm chủ chính cuộc sống của mình.

 Tác phong của một quý ông.

Tác phong là điều tiếp theo bạn phải rèn luyện, một cách thật sự nghiêm túc. Luôn đứng thẳng và đi với những bước chân vững trãi, đánh mắt về phía trước như thể bạn đang đi kiếm tìm một kẻ đang lẩn trốn mình vậy. Nếu bạn khoanh tay hay cho cả hai tay vào túi, nó chỉ nói lên rằng bạn là một kẻ đang bấu víu lấy cơ thể mình để che đậy sự thiếu tự tin mà thôi, hãy luôn giữ tay ở phía trước hoặc đằng sau người. Ngoài ra, nguyên tắc nhìn vào ánh mắt đối phương khi nói chuyện thể hiện bạn là người lịch sự và biết lắng nghe nhưng cũng đừng có mà “chằm chằm” quá nhé. 

Cười, tất nhiên rồi. Hãy làm việc này một cách thường xuyên!

Tinh thần và trí tuệ siêu phàm

Một gã với đầy đủ yếu tố về phong thái nói trên đã cho thấy sự tự tin của mình? Không hẳn. Nhưng với một người đàn ông thông thái thì chắc chắn rồi. Không dám nói đến sự siêu phàm nhưng ngay đây là những điều bạn có thể bắt đầu làm ngay để hoàn thiện chính mình.

Luôn luôn học hỏi.

Học những kĩ năng mới. Một người tự tin luôn chỉ nhìn về những điều chưa biết và thấy mình còn phải học hỏi nhiều. Hãy tự hoàn thiện mình bằng việc học một ngoại ngữ mới, học chơi guitar hay mò mẫm tự sửa con xe cà tàng của mình. Tin tôi đi, sẽ có lúc bạn cần đến nó đấy.

Đặt những mục tiêu và thực hiện nó triệt để nhưng đừng vội bắt đầu với “đau to búa lớn”. Sao không tự đặt cho mình những mục tiêu nhỏ hơn như dậy sớm vào mỗi sáng, lên kế hoạch cho cả một ngày rồi quyết tâm thực hiện nó bằng được. Tận hưởng cảm giác khi mọi thứ đã hoàn thành đúng dự định rồi bạn sẽ có thêm tự tin và quyết tâm cho những chặng mốc dài hơi đang chờ phía trước.

Học hỏi từ quá khứ, theo một cách tích cực. Những thất bại không ngẫu nhiên mà đến trước khi bạn có những thành tựu như ngày hôm nay. Nó như là một vết xăm khó thể xòa mờ và luôn nhắc nhở bạn có thể làm tốt hơn thế. Hãy tận dụng điều này!

P/S: Tự tin đôi khi cũng đến từ sự trải nghiệm nhưng suy cho cùng cũng là những điều một người đàn ông rút ra được cho minh qua thời gian và sự va chạm. Bạn muốn hiểu được trọn hai chữ “đàn ông”? Hãy bắt đầu mang cho mình món phụ kiện đắt giá này.

Huy Nguyễn (Theo Vntinnhanh)

 

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"