Cập nhật:  18/05/2012 11:49:16 (GMT+7)  In bài này

Điểm mặt những thương hiệu được ấn nút “Like” nhiều nhất trên Facebook    

Facebook chính là kênh quảng bá hữu hiệu được các thương hiệu lớn trên thế giới tận dụng.
 

15.    Target

Số người like: 12,16 triệu
Số người đang nói về: 437.772

Trang Facebook của Target có hình ảnh sản phẩm gắn liền với các kỳ nghỉ, sự kiện một bộ phim sắp ra mắt hoặc về các ca sĩ nhạc pop. Trong ngày kỷ niệm bộ phim “Chiến tranh giữa các vì sao”, Target đăng tải hình ảnh búp bê ngộ nghĩnh của Yoda.  Target cũng sử dụng Facebook để quảng cáo về các sản phẩm và chế độ giảm giá. Số lượng like status của trang này có thể lên đến 70.000.


14.    Burberry

Số người like: 12,16 triệu
Số người đang nói về: 437.772

Burberry, hãng thời trang cao cấp đến từ nước Anh có trang Facebook chưa đầy hình ảnh và video thường nhận được hàng chục nghìn like và hàng trăm comment. Burberry đăng tải các hình ảnh hậu trường của các buổi chụp ảnh quảng cáo và cả hình ảnh sản phẩm mới để nhận được phản hồi của khách hàng. Các tín đồ của Burberry cũng có thể tìm thấy các mẹo làm đẹp và thậm chí có thể mua hàng trực tuyến qua thanh công cụ “Burberry Body”.


13. Subway

Số người like: 13,08 triệu
Số người đang nói về: 221.101

Trang Facebook của chuỗi thức ăn nhanh Subway chứa rất nhiều hình ảnh về các sản phẩm, cập nhật cuộc thi và video. Một bức ảnh về bánh sandwiches có thể nhận được 18.000 like. Subway cũng tập trung vào các cuộc thi trực tuyến để thu hút người hâm mộ. Trang này cũng cung cấp thêm tính năng “Fresh Buzz,” nơi người dùng có thể nhìn thấy các ưu đãi đặc biệt trong khu vực của mình cùng “The Flavorizer,” cho phép người dùng tự xây dựng bữa sáng của mình.


12. Hội bóng rổ quốc gia (NBA)

Số người like: 13,1 triệu
Số người đang nói về: 372.075

Đây có lẽ là thương hiệu thể thao được yêu thích nhất trên thế giới, vượt qua bóng đá (5,5 triệu like), bóng chuyền (1,2 triệu like) và hockey (2,3 triệu like). Trang Facebook của NBA có chứa nhiều hình ảnh và video cùng các bình luận về khả năng của các vụ chuyển nhượng cầu thủ.


11. Zara

Số người like: 13,35 triệu
Số người đang nói về: 65.793

Nhà bán lẻ quần áo và phụ kiện đến từ Tây Ban Nha có những thanh công cụ đặc biệt như “The Mood,” “This Week,” “Lookbook,” “Mobile,” and “Join Fashion,” cung cấp cho người hâm mộ lượng lớn xu hướng thời trang của hãng. Đồng thời, người dùng có thể tải về các ứng dụng trên iPod và iPad. Các bức ảnh trên trang này có thể có tới 10.000 like và hàng trăm bình luận.

 

10. Wal-Mart

Số người like: 15,59 triệu
Số người đang nói về: 257,911

Facebook của Wal-Mart cung cấp thông tin về các đợt giảm giá, gợi ý về quà tặng và các bức ảnh ngộ nghĩnh theo từng dịp. Điều thú vị là các bức ảnh này thường thu hút được sự chu ý nhiều hơn các thông tin về mua sắm.


9. Monster Energy

Số người like: 16,10 triệu
Số người đang nói về: 213.257

Monster Energy có thể là bất ngờ lớn nhất tỏng danh sách này. Facebook của Monster có rất nhiều clip về các hoạt động thể thao mạo hiểm cùng các thông tin về sự kiện và chương trình truyền hình có liên quan đến hãng. Mỗi clip có thể thu hút được hàng nghìn like. 


8. Victoria’s Secret

Số người like: 18,52 triệu
Số người đang nói về: 185.927

Hồi đầu tháng 12, Victoria’s Secret  đã trao các thẻ quà tặng trị giá từ 10 USD đến 500 USD cho các fan hâm một trên Facebook. Trước sự kiện này, số người tham gia thảo luận về Victoria’s Secret chỉ đạt 170.000 nhưng đã tăng vọt lên 380.000 đồng thời số người like tăng thêm 200.000 người. Facebook của Victoria’s Secret có các hình ảnh và video về các show thời trang và người mẫu.


7. McDonald’s

Số người like: 18,52 triệu
Số người đang nói về: 185.927

Người dùng có thể chơi trò “Quest for the Golden McRib” trên trang của McDonald’s để có thể tiếp xúc gần hơn với thực đơn nổi tiếng của hãng này. Facebook của McDonald’s thường được kết nối đường dẫn tới trang community.mcdonalds.com site, nơi có cộng đồng người yêu thích McDonald’s phủ sóng trên toàn thế giới.


6. Red Bull

Số người like: 28,11 triệu
Số người đang nói về: 146.242

Các bài đăng tải trên trang của Red Bull rất đa dạng, từ các hoạt động thể thao mạo hiểm, các câu chuyện hài hước đến các sự kiện của hãng. Thêm vào đó còn có đường dẫn đến  web TV của Redbull với Twitter của các vận động viên và các trò chơi và ứng dụng.

 


5. Starbucks Coffee

Số người like: 30,02 triệu
Số người đang nói về: 174.098

Starbucks cho phép người dùng bình luận và đăng thông tin lên “tường” của trang, nơi người hâm mộ có thể đăng hình ảnh có liên quan đến Starbucks, đặt câu hỏi và bày tỏ sự yêu thích đối với thương hiệu này. Ngoài ra, họ cũng có thể gửi đến bạn bè của mình các loại thiếp điện tử thông qua Facebook và nhận được phần thưởng.


4. Converse

Số người like: 30,21 triệu
Số người đang nói về: 281.576

Mặc dù là công ty con của Nike, số lượng fan trên Facebook của Converse vượt xa so với công ty mẹ. Converse đăng tải hình ảnh những đôi giày độc nhất, ví dụ như đôi giày được làm vào năm 1992 nhân ngày AIDS thế giới. Bên cạnh đó là những đôi giàu đồng thiết kế với nhóm nhạc nổi tiếng Gorillaz.


3. MTV

Số người like: 34,18 triệu
Số người đang nói về: 377.709

Trang Facebook của MTV thu hút được sự chú ý bởi những đoạn trailer và clip trước mỗi chương trình hoặc bộ phim được trình chiếu trên kênh MTV. MTV cũng thường xuyên đăng các câu hỏi hài hước, câu đố chủ yếu dựa trên các ngôi sao nhạc pop như Britney Spears, Lady Gaga và Justin Bieber. Hình ảnh Lady Gaga với bộ váy làm bằng thịt cùng dòng “It’s baaaac-aaaaack,” thu hút được 10.000 like và hơn 1.500 bình luận.


2. Disney

Số người like: 35,54 triệu
Số người đang nói về: 528.022

Walt Disney có hơn 200 trang trên Facebook nhưng không trang nào có thể vượt qua trang chính. Facebook của Disney có những hình ảnh thực tế về quá trình làm các bộ phim, thêm vào đó là các câu nói, hình minh họa và video từ các bộ phim hoạt hình truyền thống.


1.    Coca Cola

Số người like: 41,85 triệu
Số người đang nói về: 301.506

Nếu là một người nổi tiếng, số người like của Coca Cola còn nhiều hơn cả Lil’ Wayne, Megan Fox, Beyonce and Adam Sandler. Coca Cola cho phép người dùng đăng tải những hình ảnh có liên quan đến hãng. Trang cũng công cấp các sự kiện và khuyến mãi ở cấp địa phương cũng như trên phạm vi toàn cầu. Coca-Cola là hãng có nhiềm tiềm năng nhất trong việc sử dụng mạng xã hội để quảng bá sản phẩm với khả năng tiếp cận với hàng triệu khách hàng và truyền đi thông điệp thương hiệu thông qua Facebook.

 

Thu Hương (Theo TTVN/CNBC)

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"