Cập nhật:  21/09/2015 06:17:15 (GMT+7)  In bài này

Một loại "gien" giúp khởi nghiệp thành công từ ông chủ Amazon    

 

Câu chuyện khởi nghiệp của Jeff Bezos là một trường hợp điển hình chứng minh rằng, các nhà khởi nghiệp có thể tự tạo cho mình một loại “gien” để khởi nghiệp thành công.

 

CEO Amazon

 

Khi còn là một đứa trẻ, người sáng lập và giám đốc điều hành của “đế chế” Amazon đã dành cả mùa hè của mình để sữa chữa cái cối xoay gió tại trang trại của ông bà nội mình ở Texas. Mặc dù đây chỉ là kinh nghiệm không đáng kể vào thời điểm đó, nhưng mùa hè đó đã giúp cho ông học được một kỹ năng quan trọng, đó là “thử nghiệm”.  Kỹ năng này về sau là động lực giúp cho Jeff  Benzos có khả năng đẩy mọi thử thách vượt qua những ranh giới có thể để xây dựng một “đế chế” bán lẻ trên internet lớn nhất thế giới ngày nay.

 

Vào tháng trước, tờ báo New York Time đã có hàng loạt bài phân tích về văn hoá của Amazon. Báo chí đã “điên cuồng” phân tích và đặt ra những câu hỏi liệu mức lương mà Amazon trả cho nhân viên có đủ để đảm bảo quá trình liên tục đổi mới. Trong khi mọi người vẫn chưa hiểu hết những kinh nghiệm  và điều kiện trung bình trong môi trường làm việc tại Amazon (và cũng vài người mơ hồ tưởng tượng rằng, điều kiện làm việc này cũng đâu đó nằm ở giữa tình trạng xấu nhất và tốt nhất). Nhưng nếu đọc hết cuốn sách “Innovator’s DNA” (Tạm dịch là “Gien của những nhà đổi mới”) của các tác giả Jeff Dyer và Clayton Christensen của trường đại học Harvard thì sẽ hiểu hết vấn đề. Jeff Benzos đã xây dựng một môi trường làm việc phát huy khả năng của mọi người bằng phương pháp thử nghiệm. Giúp đội ngũ Amazon luôn vượt qua mọi ranh giới để đạt được điều tốt nhất bằng phương pháp thử nghiệm.

 

Trong một cuộc phỏng vấn cho cuốn sách trên, khi được hỏi về vai trò của thử nghiệm trong văn hoá của Amazon, Jeff Benzos cho biết “Thử nghiệm là chìa khoá để đổi mới, cho dù không phải lúc nào nó cũng cho kết quả như mong đợi, nhưng chúng ta học được rất nhiều từ đó. Nếu bạn tăng số lần thử nghiệm từ 100 lần lên 1000 lần thì sự sáng tạo và đổi mới cũng tăng theo tỷ lệ thuận.”

 

Những nhà đổi mới như Benzos nhìn thế giới như một phòng thí nghiệm. Họ không ngừng tìm cách trả lời cho câu hỏi “nếu.. thì sao?” để tìm kiếm những giải pháp mới cho doanh nghiệp. Clayton, tác giả của công trình nghiên cứu trên cho rằng, “thử nghiệm” là đức tính khác biệt giữa những người đổi mới và bảo thủ. Để trở thành một người giỏi về thử nghiệm, đòi hỏi cần có ý thức tiếp cận cuộc sống với một tâm thức đặt ra giả thuyết và kiểm nghiệm. Sau đây là ba cách điển hình

Tiếp cận cái mới và những trải nghiệm độc đáo

Giải mã cấu trúc của sản phẩm, quy trình và ý tưởng

Tập trung vào quá trình chứ không phải sự thất bại.

Nhà đổi mới phải can đảm để thất bại và học hỏi từ thất bại. Cho dù tập giải mã cối xây gió như Jeff Benzos, hay thực hiện một ý tưởng mới từ một nguồn cảm hứng trong công việc, hãy nhớ rằng tinh thần và hành động của thử nghiệm có thể dẫn bạn đến những kết quả bất ngờ hay những ý tưởng tuyệt vời. Càng thử nghiệm nhiều, bạn sẽ có nhiều sức mạnh và kết quả tích cực

 

Vân Anh (Theo Fortune)

www.nhuongquyenvietnam.com

 

2 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"