Cập nhật:  24/06/2015 05:08:34 (GMT+7)  In bài này

10 lưu ý không thể bỏ qua khi đi giày không tất    

 

Xu hướng đi giày không tất đang ngày càng trở nên thịnh hành đối với phái mạnh. Giày không tất vừa là cứu tinh trong những ngày nóng nực, vừa thể hiện cá tính độc đáo.

 

 

Dưới đây là một vài lưu ý cần thiết khi chọn giày không tất cho trang phục hè năm nay.

 

1. Mua đúng cỡ giày

 

Điều đầu tiên bạn cần nhớ là phải mua đúng cỡ giày. Nam giới đôi khi không chú trọng vấn đề này và chọn giày chưa thực sự vừa vặn. Hãy nhớ cỡ giày, nhất là độ rộng của giày, luôn đóng vai trò then chốt giúp bạn cảm thấy thoải mái dù có đi tất hay không.

 

2. Chăm sóc bàn chân

 

Mùi hôi chân do vi khuẩn trên bàn chân gây ra. Do đó, bạn nhớ rửa sạch chân bằng xà phòng mỗi ngày. Bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn nhiều khi đi giày nếu giữ bàn chân luôn sạch sẽ.

 

3. Đi tất với giày mới

 

Nếu vừa mua một đôi giày mới cứng thì bạn nên đi chúng cùng với tất trước. Nguyên nhân là giày da mới nhiều khi khiến chân bạn bị phồng rộp hoặc hằn đỏ. Sau một thời gian, khi giày mềm hơn, bạn có thể xỏ chân trực tiếp vào giày.

 

4. Sử dụng giày lười

 

Giày lười là lựa chọn lý tưởng nếu bạn không muốn đi tất trong những ngày thời tiết nóng bức. Với các loại giày công sở sang trọng, dường như việc xỏ thẳng chân vào giày không mấy thích hợp.

 

5. Chọn loại da mềm

 

Giày da mềm chắc chắn sẽ khiến chân bạn dễ chịu hơn nhiều so với các chất liệu cứng. Bạn sẽ cảm nhận điều này khá rõ vì bàn chân phải tiếp xúc trực tiếp với da giày.

 

6. Thay đổi giày thường xuyên

 

Bạn không bao giờ nên đi một đôi giày hai ngày liên tục, nhất là khi không đi tất. Hãy dành cho chúng ít nhất một ngày để hoàn toàn khô thoáng sau khi sử dụng cả ngày. Nếu giày bị ẩm quá lâu, da giày sẽ xuống cấp. Hơn nữa, chúng có thể bốc mùi khó chịu.

 

7. Mua đón gót giày

 

Đón gót (shoe horn) là dụng cụ giúp bạn xỏ chân vào giày dễ dàng hơn. Thông thường tất sẽ giúp bạn trượt chân vào trong giày, nhưng khi xỏ giày trực tiếp thì sẽ khó khăn hơn một chút. Vì vậy, bạn nên sắm cho mình một chiếc đón gót để tiết kiệm thời gian và công sức khi đi giày.

 

8. Chọn trang phục thoáng mát

 

Đi giày không tất là kiểu thời trang dành cho những ngày nắng nóng. Do đó, bạn hãy chú ý giữ cho toàn bộ cơ thể thoáng mát bằng việc chọn quần áo có chất liệu nhẹ như lanh hay cotton. Gấu quần cũng nên cao vừa đủ để chân bạn không phải chịu cảm giác bức bí.

 

9. Dùng bột khử mùi

 

Nếu gặp vấn đề với mồ hôi chân, bạn hãy rắc một chút bột khử mùi vào trong giày.

 

10. Thử dùng tất “tàng hình”

 

 

Trong trường hợp bạn không quen đi giày không tất mà vẫn muốn đôi chân được thoải mái, hãy thử dùng những đôi tất “tàng hình”. Đây là loại tất rất ngắn và chỉ nằm gọn trong đôi giày lười của bạn. Khi nhìn ngoài, mọi người khó mà nhận ra được bạn đang đi tất. Nếu cẩn thận một chút, bạn có thể chọn tất cùng màu với giày. Chúng vừa giúp bạn thoát khỏi cảm giác bức bí của giày da và tất thông thường, vừa mang lại vẻ ngoài trẻ trung, phóng khoáng.

 

Theo Trí Thức Trẻ/BI

1 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"