Cập nhật:  18/05/2015 04:30:17 (GMT+7)  In bài này

Chăm sóc đồ complê    

 

Đồ complê cũng là một trang phục thiết yếu trong tủ quần áo của phái mạnh. Bạn đã tiêu khá nhiều tiền vào bộ complê, vì vậy bạn cũng không muốn nó sẽ mau chóng “tàn phai”. Sự chăm sóc cẩn thận có thể giúp bạn ngăn chặn “số phận” của bộ complê, nhưng không phải bạn nào cũng biết cách bảo trì phù hợp.

 

comple

 

Tương tự như đánh bóng giày, hoặc học cạo râu đúng cách, hoặc làm thế nào để buộc nơ trên cổ, nó đã trở thành một phần kiến thức cần có của người đàn ông. Các quy tắc nhỏ giúp bạn chăm sóc đúng cách rất đơn giản, chỉ mất một chút thời gian nhưng lại thêm “tuổi thọ” cho bộ complê của bạn:


Bảo quản khi không mặc bộ complê

Hãy cất giữ bộ complê ở một nơi mà nó có thể thở. Hành động giữ bộ complê trong một chiếc túi kín để lưu trữ có vẻ như một ý tưởng hay, nhưng bạn đừng ngạc nhiên khi thấy nấm mốc hoặc thậm chí có sự xuất hiện của con nhậy trên bộ áo yêu thích của bạn. Sẽ rất tốt nếu bạn đã có chiếc túi chuyên đựng áo vest, theo khuyến cáo bạn nên để mở dây kéo một chút để có không khí cả trong và ngoài. 

Và luôn luôn treo bộ complê thẳng đứng trên móc treo áo vest. Móc treo áo bằng gỗ cây tuyết tùng cũng được xem như một loại thuốc trừ sâu bọ như con nhậy và hấp thụ độ ẩm.

Bảo quản khi mặc bộ complê

Ngay cả khi bạn đã mặc bộ complê trên người, có những điều bạn vẫn cần thường xuyên thực hiện để giữ chúng không bị hao mòn. Không nên mặc cùng một bộ hai ngày liên tiếp, vì quần áo thông thường cần ít nhất một ngày nghỉ ngơi để thở, cũng tương tự như giày vậy. 

Treo bộ áo lên ngay sau khi bạn đã cởi ra, và đừng ngần ngại đặt một khăn ăn trên đùi để giữ cho bộ complê an toàn với những vết bẩn trong các bữa ăn. 

Những nguyên tắc chung này giúp quần áo có thể kéo dài tuổi thọ theo năm tháng: sạch bụi hoặc vết bẩn, tránh độ ẩm và chất liệu vải bị căng quá mức, đặc biệt là ở vị trí các túi hoặc các nút.

 

Theo danong.com

1 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"