Cập nhật:  12/02/2015 04:11:20 (GMT+7)  In bài này

Bạn biết dùng Kẹp Caravat chưa?    

 

Bạn có biết kẹp cà vạt là một chi tiết thời trang tuy nhỏ nhưng có thể đem lại ảnh hưởng khá lớn đến toàn bộ bộ suit của bạn? Tuy kết cấu đơn giản nhưng việc sử dụng chiếc kẹp này lại không hề đơn thuần chỉ là mở bất kỳ chiếc nào ra và kẹp vào cà vạt. Nếu bạn muốn nâng tầm tinh tế trong bộ suit lịch lãm của mình, hãy cùng tìm hiểu thêm về vật dụng “nhỏ mà có võ này”

 
1. Công dụng
 
 
Kẹp cố định cà vạt vào áo sơ mi 
 
Kẹp cà vạt nếu được được dùng đúng cách sẽ cố định dải lụa trước ngực vào áo sơ mi của bạn. Bạn có thể thấy nhiều người chỉ đơn thuần gắn chiếc kẹp vào cà vạt và mặc kệ nó tung tăng trên ngực nhưng làm thế hoàn toàn sai qui tắc. Hãy cố định cả chiếc cà vạt và phần đuôi sau vào phần vạt áo sơ mi (chỗ vải gấp có hàng cúc).
 
2. Hai loại kẹp
 
 
 
Kẹp ghim trượt 
 
 
 
Kẹp bấm 
 
Có hai loại kẹp cà vạt chính là kẹp bấm và kẹp ghim trượt. Với áo sơ mi dày và cà vạt dày, bạn dùng kẹp bấm để giữ mọi thứ bằng phẳng cố định. Với áo sơ mi mỏng và cà vạt mỏng, bạn dùng loại kẹp ghim trượt vì loại kẹp bấm sẽ làm cộm chiếc cà vạt mỏng lên. 
 
3. Kích thước kẹp
 
 
 
 Hãy sử dụng chiếc kẹp ở giữa.
 
Kích thước của kẹp cà vạt cũng rất quan trọng. Đừng bao giờ đeo một chiếc kẹp dài hơn cà vạt. Tỉ lệ chuẩn của kẹp và cà vạt là kẹp dài bằng ¾ hoặc ngắn hơn khoảng 2.5 cm chiều rộng chiếc cà vạt.
 
4. Vị trí đeo thích hợp
 
 
 
Ảnh cuối là vị trí kẹp hoàn hảo.
 
Đeo kẹp cà vạt quá cao hay quá thấp đều sẽ làm hỏng toàn bộ diện mạo của bạn. Nó phải được gắn chặt tại vị trí giữa nút thứ 3 và thứ 4 của cúc áo, ngay trước xương ức của bạn.
 
5. Không giữ cà vạt thẳng tuyệt đối
  
Đúng vậy, điều này sẽ gây ra một chút khó chịu cho bạn và còn làm cho chiếc cà vạt trông như đi thẳng xuống dưới quần. Ngay trước khi kẹp, hãy kéo chiếc cà vạt lên một chút xíu rồi mới kẹp. Như vậy bạn sẽ có một cái nhìn có chiều sâu hơn là “phẳng lỳ”.
 
6. Kẹp chéo
 
 
 
Đừng kẹp chéo 
 
Đừng làm điều này, đừng bao giờ. Kẹp cà vạt lúc nào cũng phải đặt ngang.
 
7. Lúc nào nên dùng kẹp ?
 
 
 
Sự kết hợp thừa thãi 
 
Đeo kẹp cà vạt khi mặc áo len hay áo gi-lê là thừa. Cả áo gi lê và áo len đều đã mang tác dụng giữ cà vạt ở yên vị trí nên nếu bạn dùng cả kẹp cà vạt thì chúng sẽ trở thành một đống lộn xộn không hơn không kém. Bạn có thể từng nhìn thấy thậm chí một vài người nổi tiếng mặc như vậy, nhưng điều đó vẫn là không đúng và xin đừng làm theo.
 
Ghi nhớ tất cả những điều trên là bạn đã sẵn sàng thêm một chiếc kẹp sang trọng vào bộ suit lần tới rồi.
 
 
Huy Vũ (Theo Depplus)

 

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"