Cập nhật:  27/01/2015 04:16:42 (GMT+7)  In bài này

Vì sao đàn ông nên sở hữu đồng hồ đắt tiền    

 

Việc sưu tầm những chiếc đồng hồ xa xỉ là một niềm đam mê của nhiều quý ông hiện đại ngày nay. Khi quyết định sở hữu một món đồ đắt giá, dù là đồng hồ hay bất kì thứ gì khác, việc đưa ra những lý do thích đáng để quyết định đầu tư là một việc vô cùng quan trọng.

 

 

Bản thân những thương hiệu xa xỉ cũng luôn trăn trở với câu hỏi này, bởi lẽ họ cũng không mong muốn khách hàng của mình mua hàng chỉ bởi cảm hứng nhất thời hay không thật sự hiểu rõ về giá trị của chúng.

 

Đẳng cấp

 

Tại sao chúng ta lại muốn hay cần phải sở hữu những chiếc đồng hồ cao cấp? Trước tiên phải đề cập đến vấn đề đẳng cấp trong xã hội, đó là sự trân trọng, khát khao và ganh đua sở hữu những thứ “đắt giá”, mang tính “nghệ thuật” của xã hội thượng lưu, họ coi đó như một cách để thể hiện được đẳng cấp của chính mình.

 

Sự coi trọng

 

Con người thường có thói quen nhận xét người khác thông qua vẻ bề ngoài. Những đặc điểm bên ngoài luôn gây ấn tượng mạnh và góp phần vào việc hình thành đánh giá trong mắt người khác.

 

Trang phục của phái mạnh thường đơn giản, lịch sự nên những món phụ kiện đi kèm mang tính cá nhân cao như giày, khăn quàng hay biểu tượng thể hiện cho sự thành đạt rõ ràng nhất của một quý ông – đồng hồ đeo tay sẽ đóng vai trò chủ yếu trong việc xây dựng hình ảnh.

 

Sở hữu trên tay một chiếc đồng hồ cao cấp cũng giống như một thông điệp nhắc nhở những người xung quanh về địa vị của chủ nhân, đặc biệt là trong những cuộc gặp mặt mang tính chất công việc. Người Châu Âu có câu: Một doanh nhân sẽ không được coi trọng nếu họ không sở hữu một chiếc đồng hồ cơ”.

 

Có thể thấy rằng, đôi khi sự coi trọng được nhìn nhận một cách rất đơn giản, một chiếc đồng hồ cũng có thể khiến chủ nhân của chúng thu hút được sự chú ý, cũng như khẳng định được đẳng cấp của họ.

 

Độc

 

Vậy một chiếc đồng hồ như thế nào có thể làm được những điều đó? Từ trước đến nay, phái mạnh vẫn luôn định sẵn một số loại phụ kiện nhất định để thể hiện cá tính hay tạo sự khác biệt  với những người khác như trang sức, mũ, hình xăm… Tuy nhiên, những quý ông ngày nay lại khẳng định bản thân dựa trên giá trị của món tài sản trên cổ tay.

 

Nếu quý vị là người có tính sở hữu cao, yêu thích những thứ độc đáo, độc nhất thì thế giới chế tác đồng hồ với sự sáng tạo vô hạn sẽ mang đến cho rất nhiều lựa chọn.

 

Yếu tố giao tiếp

 

Người ta thường nói đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, điều này có thể đúng, nhưng đôi tay cũng vậy. Con người thường có xu hướng dùng ngôn ngữ cơ thể khi giao tiếp, đôi tay cũng là một nhân tố quan trọng trong số đó - một hình thức nhằm biểu đạt cảm xúc của người nói. Chúng ta cũng thường vô thức chú ý đến những cử chỉ bằng tay của người đối diện, ngay trên cánh tay là cổ tay, và ngay trên cổ tay đó chính là chiếc đồng hồ.

 

Nghệ thuật

 

Không ai lại không yêu thích cái đẹp, nghệ thuật chính là đỉnh cao của cái đẹp mà con người tôn sùng, ngưỡng mộ. Thật tuyệt vời khi được sở hữu một tác phẩm nghệ thuật ngay trên cổ tay và có thể mang chúng đến bất cứ đâu. Việc chế tác đồng hồ cũng được xem như quá trình tạo ra một tác phẩm nghệ thuật dưới nhiều khía cạnh: mặt đồng hồ, vỏ và đặc biệt là bộ máy. Có thể nói nghệ thuật là yếu tố chính tạo nên sự đắt giá của một chiếc đồng hồ cao cấp. 

 

Một chiếc đồng hồ không chỉ được coi là một món quà tinh tế, mà còn là một vật lưu truyền ý nghĩa gợi nhớ đến chủ nhân của chúng. Gía trị thực sự không nằm ở vẻ đẹp bên ngoài mà nằm ở khả năng thử thách với thời gian hay độ bền bỉ mà chỉ có ở một chiếc đồng hồ đẳng cấp.

 
 
Niềm say mê đối với đồng hồ của một quý ông là vô tận, nó có thể bắt nguồn từ vô số lí do hoặc chẳng vì bất cứ lí do nào. Điều quan trọng ở đây là, khi quý vị yêu thích một thứ gì đó, thay vì chú trọng vào số lượng hay hình thức bên ngoài – thứ chỉ mang tính tạm thời, hãy sở hữu một thứ mà giá trị của chúng thậm chí có thể thách thức được cả thời gian.
 
 
Theo Frost of London

 

1 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"