Cập nhật:  14/12/2014 03:06:07 (GMT+7)  In bài này

Cà vạt và tính cách    

 

Màu sắc cà vạt của nam giới có ý nghĩa đặc biệt. Nó thể hiện tính cách và cảm xúc cũng như khẳng định vị trí của người đeo.

 

Cà vạt và tính cách

Màu đỏ: Màu đỏ sáng của cà vạt tượng trưng cho sức mạnh và năng lượng. Nó còn là màu của sự đam mê, tình yêu và quyền lực. Trong thời trang, nếu không muốn gây sự chú ý thì bạn đừng nên chọn màu đỏ sáng. Cà vạt màu đỏ phù hợp với bộ com-lê màu than, xám và xanh hải quân.

 

Nếu muốn chọn cà vạt màu sáng và sống động nhưng không thích màu đỏ sáng, tốt nhất nên chọn màu đỏ sậm hơi ngả sang nâu.

 

Màu rượu vang đỏ: Cà vạt màu rượu vang đỏ hoặc đỏ sậm khác như màu trái anh đào, nâu hạt dẻ, đỏ thắm... là những màu phổ biến. Chúng luôn mang lại vẻ lịch lãm và phù hợp với mọi thời tiết. Màu rượu vang sánh đôi với màu đỏ của quyền lực và màu trái anh đào phù hợp với giới kinh doanh. Nó cũng là lý do tại sao hai màu cà vạt này cũng là lựa chọn của những người hoạt động chính trị.

 

Màu xanh hải quân: Màu này thường được nam giới ưa chuộng. Nó thể hiện sự bình tĩnh và nhẹ nhàng tự nhiên, phong thái lịch lãm và chín chắn. Vì thế, không có gì đáng ngạc nhiên khi cà vạt màu xanh hải quân được bán nhiều nhất, và có thể đeo vào mùa xuân cũng như mùa đông.

 

Bạn nên kết hợp màu cà vạt này với bộ com-lê và sơ-mi màu sắc tương phản để tăng sự thú vị. Cà vạt màu xanh hải quân sậm hơn càng tuyệt vời khi kết hợp với sơ-mi trắng kiểu cổ điển và com-lê màu xám nhạt kẻ sọc.

 

Màu xanh lục nhạt: Cà vạt màu xanh nhạt thích hợp vào mùa xuân và hè. So với màu xanh hải quân, màu xanh nhạt có vẻ tươi hơn nên tượng trưng cho sự trẻ trung và sinh động.

 

Bạn nên kết hợp cà vạt màu xanh nhạt với com-lê màu xám than, bởi vì nó phù hợp với giới kinh doanh vào tiết trời xuân và hè.

 

Cà vạt và tính cách (1)

 

Màu hồng: Màu hồng kết hợp giữa màu đỏ và trắng tinh khiết được gọi là màu lãng mạn. Trong thời trang, cà vạt màu hồng được các nhà thiết kế lựa chọn cho các bộ sưu tập mùa xuân và hè.

 

Bạn có thể đeo cà vạt màu hồng sậm với sơ-mi màu hồng nhạt cho com-lê màu xanh hải quân kẻ sọc, và khăn tay trong túi áo ngực tông màu hồng nhạt khi dự tiệc thân mật tại nhà hàng.

 

Màu cam: Đôi khi, màu cam được gọi là màu hạnh phúc, mang lại cảm giác ấm áp. Tùy thuộc vào độ bóng, cà vạt màu cam có thể đeo vào mùa xuân, hè và thu. Bạn có thể kết hợp cà vạt màu cam với sơ-mi màu xanh nhạt và com-lê màu xám sậm.

 

Vào mùa xuân, bạn nên chọn cà vạt màu cam tươi sáng hơn. Trong khi cà vạt màu cam nhạt thích hợp cho mùa xuân và hè thì cà vạt màu cam sậm hơn (như màu của đất sét và trái hồng) lại tôn vẻ lịch lãm vào mùa thu. Nó như gợi nhắc về màu lá của mùa thu.

 

Màu vàng: Đây là màu ấm áp và vui tươi. Nó thể hiện sự lạc quan và hạnh phúc, mang lại những suy nghĩ sáng tạo. Về cơ bản, cà vạt màu vàng thường xuất hiện trong các bộ sưu tập thời trang vào mùa xuân và hè. Tuy nhiên, màu này không phù hợp với giới doanh nhân do quá tươi sáng.

 

Bạn nên chọn cà vạt màu vàng chanh sáng khi dự đám cưới vào mùa hè. Lý tưởng nhất là kết hợp cà vạt màu vàng với com-lê màu xanh hải quân hoặc màu kem.

 

Mùa thu nên chọn cà vạt màu vàng sáng và vàng nâu, vàng mù tạt.

 

Màu đen: Cà vạt màu đen mang tính khuôn mẫu, mạnh mẽ và quyền lực. Nó thích hợp trong những bữa tối trang trọng khi được kết hợp với sơ-mi màu trắng và com-lê màu đen hoặc màu than, và giày màu đen.

 

Màu trắng: Màu trắng thể hiện sự tinh khiết. Cà vạt màu trắng đục hiếm được giới doanh nhân ưa chuộng nhưng lại lý tưởng trong lĩnh vực thời trang.

 

Bạn có thể đeo cà vạt màu trắng đục khi mặc sơ-mi màu đen, quần jeans thời tang, và áo len dệt kim.

 

Màu xanh lá: Cà vạt màu xanh lá liên quan đến thiên nhiên và môi trường, thể hiện cảm giác êm dịu và thư giãn. Bạn sẽ có nhiều lựa chọn với cà vạt màu xanh. Đặc biệt vào mùa xuân và hè, nên chọn cà vạt màu xanh nhẹ như màu lá chanh khi mặc com-lê màu xanh lục, xám nhạt, hoặc nâu. Đây nó cũng là lựa chọn thích hợp khi đến dự tiệc cưới vào mùa hè, tạo cảm giác ấm áp cho người đối diện.

 

Mùa xuân nên chọn cà vạt màu xanh sậm như trái ô liu và xanh nâu.

 

Cà vạt và tính cách (2)

 

Màu nâu: Cà vạt màu nâu thể hiện sự chín chắn và tin cậy, đặc biệt thích hợp vào mùa thu. Bạn có thể chọn cà vạt màu nâu khi mặc com-lê màu xanh hải quân, áo sơ-mi trắng, và giày màu nâu sậm.

 

Tránh kết hợp cà vạt với sơ-mi và com-lê đồng màu nâu.

 

Màu xám: Màu xám luôn được nam giới ưa chuộng. Nó thể hiện tính cách cứng rắn và bảo thủ. Cà vạt màu xám thích hợp vào mùa đông còn màu xám bạc dành cho những sự kiện quan trọng vào thời tiết ấm áp.

 

Màu tím: Màu tím làm liên tưởng đến giới quí tộc nên được gọi là màu hoàng gia và mang tính tôn giáo. Tùy thuộc vào độ bóng, cà vạt màu tím có thể thích hợp vào mùa xuân, hè và thu.

 

Vào mùa xuân, nên chọn màu tím nhạt (như màu hoa oải hương và tím hoa cà) đặc biệt khi kết hợp với com-lê màu xám nhạt hoặc nâu.

 

Mùa thu nên chọn cà vạt màu tím sậm như màu mận hoặc trái cà tím. Nó là lựa chọn tuyệt vời cho bộ sưu tập trang phục của giới doanh nhân.

 

Thiên Lý (Theo Doanh Nhân Sài Gòn)

1 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"