Cập nhật:  25/01/2014 08:49:00 (GMT+7)  In bài này

15 tuổi đã có công ty công nghệ triệu đô    

 

Một học sinh trung học tại Mỹ đã biến dự án tin học ban đầu của mình thành một công ty triệu đô chỉ sau 3 năm trong khi vẫn đến lớp đều đặn.

Triệu phú “nhí” Jaylen Bledsoe, sống tại bang Missouri, đã thành lập Bledsoe Technologies, một công ty chuyên tư vấn công nghệ thông tin khi chỉ mới 12 tuổi.

Kể từ đó, Bledsoe đã không ngừng phát triển, đến nay đã là một công ty toàn cầu trị giá 3,5 triệu USD, đài truyền hình KTVI – TV đưa tin.

Ảnh
 

Đội ngũ nhân viên hợp đồng của công ty hiện có 150 người sống rải rác trên khắp thế giới. Công ty Bledsoe chuyên cung cấp các dịch vụ trong ngành công nghệ thông tin như thiết kế web, đồ họa và các dịch vụ tư vấn công nghệ khác.

Trở thành triệu phú ở tuổi 15, Bledsoe cho biết yếu tố tạo nên sự thành công ngày hôm nay chính là tinh thần sẵn sàng đối mặt với rủi ro.

Phát biểu với kênh truyền hình KTVI-TV, Bledsoe nói: “Bạn có thể nghĩ bản thân mình chẳng thể làm được trò trống gì ở cái tuổi vị thành niên, vì thế bạn sẽ cảm thấy thất vọng về bản thân mình quá nhiều. Nhưng vì bạn còn trẻ, bạn sẽ phải gượng dậy để tiếp tục phấn đấu”.

Trong dự án sắp tới của công ty, Bledsoe hướng sản phẩm mới đến các khách hàng tiềm năng là những khách sạn khi tạo ra một ứng dụng di động cho phép người thuê phòng đặt phòng trực tuyến và sử dụng điện thoại để mở khóa phòng.

Hiện triệu phú nhí đang theo học tại Mary Institute & St. Louis Country Day School, một trường tư thục tại bang Missouri. Dự định của cậu trong tương lai là theo học tại Đại học Vanderbilt nhưng đó chỉ là bước mở đầu. Chàng trai trẻ này muốn có được tấm bằng tốt nghiệp của Đại học Harvard danh giá.

“Tôi không thấy một học sinh lớp 8 nào có thể làm những việc con trai tôi đang thực hiện”, Curtis Bledsoe, cha của Jaylen nói. “Tôi rất tự hào về nó”, ông nói tiếp.

Theo Vietnamnet

 

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"