Cập nhật:  22/01/2014 09:43:12 (GMT+7)  In bài này

5 điều nên làm khi... mất internet    

 

Không có internet, cuộc sống của rất nhiều người dùng công nghệ có thể bị ảnh hưởng, nhưng tại sao không làm những điều khác?

Nếu như bạn đọc được bài viết này, tất nhiên bạn đang được kết nối internet và không cần phải quan tâm quá nhiều tới tình trạng đứt mạng. Thế nhưng, thời gian gần đây hàng loạt người dùng internet gặp phải tình trạng mất kết nối, lỗi mạng cũng như kết nối chậm như... rùa bò. Vậy chúng ta sẽ phải làm thế nào khi không có kết nối mạng?

Thời điểm trước đây, đa phần người dùng không hiểu khái niệm mạng internet là gì, chỉ với một chiếc máy tính, họ vẫn có thể làm mọi công việc gọn gàng như đang được kết nối internet vậy. Dưới đây sẽ là những điều bạn nên làm khi không thể vào được mạng.

1. Khám phá kho ứng dụng trong máy

 

Ảnh

Trong mỗi thiết bị là cả một kho tàng ứng dụng chưa được người dùng khám phá hết.

Có rất nhiều ứng dụng bạn cài đặt nhưng chỉ sử dụng vài lần rồi bỏ chúng lại, mất mạng không đồng nghĩa với mất những ứng dụng này. Trong khi vật lộn vì không thể lên Facebook, tại sao bạn không thử trải nghiệm lại những ứng dụng, phần mềm hoặc đơn giản là một trò chơi đã cài đặt từ lâu?

2. Nghe nhạc

 

Ảnh

5 điều nên làm khi... mất internet 2

Nghe nhạc là một trong những hành động được chúng ta làm nhiều nhất ngoài lướt Facebook hay chơi game. Hãy tìm trong bộ sưu tập của mình những bản nhạc thật hay, chọn chế độ chơi ngẫu nhiên và sau đó làm những việc khác như đọc một cuốn sách chẳng hạn.

3. Xem TV hoặc phim có sẵn

Ảnh

Từ khi internet cùng những thiết bị di động thông minh xuất hiện, con người dường như xem TV ít đi.

Nếu như bạn có một vài bộ phim trong máy, đừng ngại xem lại chúng, mặc dù bạn đã biết rõ kết cục cũng như những tình tiết trong phim, thế nhưng sẽ có rất nhiều chi tiết khiến bạn cảm thấy thú vị hơn. Nếu như bạn không có bất kì bộ phim nào trong máy, hãy xem TV thay thế. Đã bao lâu rồi bạn không xem TV mà chỉ dán mắt vào smartphone, máy tính?

4. Dọn dẹp lại thiết bị

 

Đổi tên file, thay đổi vị trí, tùy chỉnh lại màn hình... những việc này thường "ngốn" rất nhiều thời gian và chẳng mấy khi bạn quan tâm tới chúng. Thế nhưng nếu dọn dẹp "sạch sẽ" thiết bị, không những giúp chúng hoạt động hiệu quả hơn mà công việc của bạn sẽ luôn trôi chảy. Giờ đây nếu cần một dữ liệu nào đó bạn sẽ biết nó ở đâu chứ không mất công lên mạng tải nó về lần thứ 2.

Ảnh

Dọn dẹp thiết bị cả "trong lẫn ngoài" sẽ giúp bạn sử dụng chúng thoải mái hơn.

Nếu như thiết bị của bạn không cần dọn dẹp, hãy "tút" lại vẻ bề ngoài cho chúng. Một thiết bị đẹp cả trong lẫn ngoài sẽ luôn tạo cảm giác thoải mái nhất khi sử dụng.

5. Tìm lại những hình ảnh trong máy và "chơi đùa" với chúng

 

Ảnh

Xem lại đồng thời chỉnh sửa những tấm ảnh luôn làm cho chúng ta cảm thấy thoải mái.

Nếu như bạn không thích những điều trên, có thể đơn giản mở máy tính, điện thoại và xem lại toàn bộ những hình ảnh có ở bên trong. Hành động này sẽ giúp bạn truy tìm lại những kí ức có từ trước đó, ngoài ra bạn có thể trổ tài chỉnh sửa ảnh thật đẹp mắt cho một số tấm hình trong máy. Khi đó bạn có thể khoe với mọi người sau khi đã có kết nối mạng trở lại.

Theo PL&XH

 

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"