Cập nhật:  20/01/2014 01:44:27 (GMT+7)  In bài này

Các chàng trai đã sẵn sàng học trở thành một quý ông chưa?    

 

Mặc dù hầu hết mọi người đều không đưa ra được khái niệm quý ông theo một chuẩn mực nhất định, riêng tôi thì thích cái ý nghĩ những “tay chơi” đồng nghĩa với các quý ông. Khá thẳng thắn mà nói, nếu một tay chơi không phải là quý ông thì anh ta sẽ mất khá nhiều thời gian để trở thành một tay chơi thực thụ. 
 
 
 
Nếu tất cả chúng ta đều nhìn theo hướng này, chúng ta có thể thấy giữa hai khái niệm “tay chơi” và quý ông có sự liên kết với nhau. Tuy nhiên không nên hiểu một quý ông chỉ bàn về trang phục với vẻ bên ngoài bóng bẩy mà đó còn là sự tôn trọng, một tinh thần hiệp sĩ, lịch sự và cách cư xử hoàn hảo biểu lộ ra bên ngoài.
 
Mặc dù nhiều phụ nữ có thể không nhận thức được điều này, họ bị thu hút một cách điên cuồng bởi các quý ông. Sau đây là cách các chàng trai có thể tham khảo để biến mình trở thành quý ông lịch lãm.
 
Các quý ông luôn lịch thiệp
 
Đây là một trong những điều dễ nhất và đơn giản nhất trong cuộc sống để xác định được đâu là một quý ông.. Các quý ông luôn tỏ thái độ nhã nhặn để nói “làm ơn”, “cảm ơn” khi họ muốn nhờ ai đó hoặc nhận được sự giúp đỡ từ người khác. Ngoài ra, hành động cũng đánh giá rất cao người đàn ông khi phụ nữ tiếp xúc, mở cửa cho phụ nữ, mỉm cười, cư xử một cách bình tĩnh, quan tâm tới người đối diện đang nói chuyện với anh ta.  
 
Họ không bao giờ sử dụng lời thề một cách tùy tiện
 
Lời thề sẽ không được quý ông sử dụng bừa bãi nếu họ không thể thực hiện. Trong hoàn cảnh nào cũng không được thề cho qua chuyện hoặc chửi thề, điều này dẫn tới việc khiến các chàng trai trở thành một kẻ vô học và ngu ngốc. Một quý ông luôn giữ lời thề của mình đặc biệt là khi có phụ nữ ở bên cạnh.
 
Các quý ông luôn biết tửu lượng của mình để không uống quá nhiều
 
Mặc dù là đàn ông, nhưng nếu muốn trở thành người lịch thiệp thì tốt hơn hết là bạn không nên quá lạm dụng rượu bia khiến mình mất kiểm soát trong hành động, nên nỗ lực thực hiện chủ trương không trở thành kẻ say rượu trước mặt phụ nữ hoặc người mà anh ta hẹn hò. Nếu anh ta không biết chắc về tửu lượng của mình thì anh ta cũng không thích uống rượu.
 
 
 
Luôn bảo vệ người phụ nữ của mình
 
Người đàn ông không phải trở nên quá kích động, hiếu thắng, nhưng họ biết phụ nữ luôn là sinh vật mỏng manh cần sự che chở của phái mạnh, một kỹ năng các chàng trai đã được học hỏi để trở thành người trụ cột. Họ thường nắm tay phụ nữ hoặc ôm eo họ khi qua đường, luôn đưa người phụ nữ của họ về nhà, ít nhất là để đảm bảo rằng cô ấy an toàn. 
 
Bạn phải thực sự biết giúp đỡ
 
Nếu anh ta nhìn thấy phụ nữ mang một vật quá nặng, anh ta sẽ luôn giúp đỡ họ. Nếu quý ông thấy phụ nữ phải đứng trên xe bus anh ta sẽ nhường chỗ ngồi của mình cho các cô gái. Những điều này là lẽ thường nhưng có vẻ trong thời buổi hiện đại này, không còn có nhiều người đàn ông làm việc này nữa.
 
 
 
Quý ông thường tôn trọng phụ nữ khác
 
Đây là một lưu ý lớn và các chàng trai nên biết điều đó. Một trong những điều thiếu tôn trọng nhất của người đàn ông đối với phụ nữ trong ngày hẹn hò là anh ta kể về người phụ nữ khác hay kinh nghiệm từng trải của anh ta với họ. Người đàn ông nên giữ chuyện riêng quá khứ của mình một cách trân trọng, đặc biệt khi có sự hiện diện của phụ nữ khác
 
Quý ông biết cách tạo sự bất ngờ
 
Nếu anh ta thích một ai đó, việc khiến cô gái ấy hạnh phúc và ngạc nhiên sẽ hâm nóng mối quan hệ của hai người. 
 
 
 
Tôn trọng cơ thể của bản thân
 
Một quý ông biết rằng điều quan trọng nhất trong cuộc sống là chăm sóc cơ thể của chính mình. Anh ta sẽ không bao giờ cho phép vóc dáng của mình trông xấu xí, thiếu gọn gàng. Anh ta quan tâm tới cách ăn mặc, quan tâm tới hình ảnh của mình trong mắt người khác.
 
Họ luôn trung thực
 
Đôi khi nói dối không gây tác hại đối với bản thân mình và người khác, nhưng nhìn chung các quý ông thường tạo được sự tin tưởng của mình đối với người khác bởi sự trung thực của mình. Nếu muốn người khác tôn trọng mình thì tốt hơn hết không nên tìm cách nói dối.
 
 
3 điều một quý ông không bao giờ làm với phụ nữ
 
Không bao giờ ngáp khi không che miệng – ngáp khi bạn cảm thấy chán nản hoặc mệt mỏi không phải điều bị cấm đó là thứ bạn không thể kiểm soát. Nếu bạn làm điều đó, ít nhất nên lấy tay che miệng lại để cho thấy sự tôn trọng đối với người xung quanh.
 
Không nhai mở miệng – không ai muốn thấy cả hàm răng, thức ăn di chuyển trong miệng của một chàng trai lịch thiệp.
 
Không bao giờ được nhìn vào phụ nữ khác – Đây có lẽ là điều thiếu tôn trọng nhất mà một người đàn ông có thể làm trong khi có sự hiện diện của người phụ nữ bên cạnh.
 
Một kế hoạch đơn giản để trở thành quý ông thực thụ, chúng tôi nghĩ nó không quá khó hoặc xa tầm với đối với các chàng trai. Dám chắc với các bạn rằng, những người phụ nữ xung quanh sẽ bị thu hút bởi một người đàn ông với các đức tính trên và những người đàn ông khác thì sẽ tôn trọng bạn hơn.
 
Tạ Đức (Depplus.vn/MASK) 
 

 

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"