Cập nhật:  25/12/2013 09:14:36 (GMT+7)  In bài này

2014: Làm gì để Galaxy Gear “tỏa sáng”?    

 

Ra mắt năm 2013, thế hệ đồng hồ thông minh Galaxy Gear của Samsung chưa thực sự ghi điểm trên thị trường. Samsung cần phải làm gì để thiết bị này “tỏa sáng” trong năm tới?

Ảnh
 

Tháng 9/2013, Samsung đã giới thiệu thế hệ đồng hồ thông minh đầu tiên với tên gọi Galaxy Gear. Đây là thiết bị kết nối với điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, cung cấp các thông báo, chụp ảnh, thực hiện cuộc gọi và truy cập một số ứng dụng nhất định. Samsung cho biết, thiết bị này làm được nhiều thao tác hơn là 1 thiết bị đi kèm.

Giới quan sát thị trường cho rằng, lâu nay, Samsung được biết đến như một "kẻ theo sau nhanh nhẹn". Galaxy Gear đã đánh dấu nỗ lực của Samsung để chứng mình rằng, công ty có thể làm được nhiều hơn thế chứ không chỉ là kẻ luôn đi sau Apple trong cuộc cách mạng đổi mới công nghệ.

Tuy nhiên, sau khi ra mắt, Galaxy Gear đã nhận được không ít lời phàn nàn về chất lượng sản phẩm, cụ thể là mức giá cao, tuổi thọ pin yếu, tính năng ra lệnh bằng giọng nói không ổn định và khả năng tương thích với các thiết bị khác còn hạn chế. Được biết, Galaxy Gear chỉ hoạt động với một số điện thoại và máy tính bảng của Samsung.

Tháng 11 vừa qua, Samsung cho biết, chỉ sau 2 tháng có mặt trên thị trường, công ty đã phân phối được 800.000 thiết bị Galaxy Gear. Nhiều người đặt ra câu hỏi, đó là số Galaxy Gear được phân phối cho các đối tác bán lẻ hay là con số thực sự được mua bởi người tiêu dùng.

Ảnh
 

Tuy nhiên, Samsung tin rằng, phân khúc đồng hồ thông minh sẽ trở thành thị trường khổng lồ và công ty đang trong giai đoạn phát triển những thiết bị tương tự Galaxy Gear.

"Tôi rất tự tin với dòng sản phẩm đồng hồ thông minh. Vấn đề chỉ là thời gian để mọi người quen dần với thiết bị thông minh này bởi nó thực sự rất trực quan và tiện lợi”, ông Lee Young-hee , người đứng đầu bộ phận Tiếp thị điện thoại di động của Samsung cho biết.

Các chuyên gia CNET đã gợi ý những gì Samsung có thể làm để Galaxy Gear phổ biến hơn trong năm tới, đó là việc bổ sung thêm nhiều tiện ích cho sản phẩm này cũng như mở rộng dịch vụ.

Bên cạnh đó, khả năng tương thích với nhiều thiết bị khác ngoài Samsung cũng là yếu tố mà công ty phải tính đến nếu muốn người dùng quan tâm đến dòng đồng hồ thông minh của mình.

Theo VTV

 

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"