Cập nhật:  07/10/2013 09:47:20 (GMT+7)  In bài này

Trang phục công sở của nam giới    

 

Là đàn ông, bạn nghĩ trang phục thích hợp cho nơi làm việc tương đối đơn giản: mua một bộ đồ và mặc nó. Tuy nhiên có nhiều điều cần quan tâm hơn thế và nắm vững các quy tắc ăn mặc rất quan trọng và hữu ích nếu bạn muốn tạo được ấn tượng.

Ăn mặc phù hợp với ngành nghề

Đây là một trong những quy tắc ăn mặc công sở quan trọng nhất. Nếu nơi làm việc không cung cấp đồng phục, và bạn cũng không sành về ăn mặc, hãy quan sát những đồng nghiệp nam khác để làm gợi ý, liên hệ với bộ phận nhân sự để chắc chắn và tự hỏi mình những câu hỏi này: Bạn có đang làm việc trong môi trường đoàn thể? Một bộ vest sẽ phù hợp hơn hết. Ngành nghề của bạn cần những trang phục thoải mái tiện dụng? Quần tây áo sơ mi có cổ có thể thích hợp hơn. Bạn gia nhập vào thế giới của thương mại? Bạn rất cần trang phục thể hiện sự gọn gàng, an toàn và thoải mái.

Trang sức, phụ kiện phù hợp

Trang sức, phụ kiện chỉ dành cho phụ nữ? Hãy nghĩ lại. Các "phụ tùng" cho trang phục nói lên rất nhiều về diện mạo tổng thể. Giày dép cần được đánh bóng, cặp và túi xách không nên lòe loẹt và quá cũ kĩ. Cà vạt cần sạch sẽ và phù hợp với bộ vest (đừng bao giờ đeo cà vạt sáng màu với chi tiết hoạt họa đến văn phòng). Nón (đối với công việc ngoài trời) rất mau bị phai màu, vì vậy hãy thay thế chúng khi cần thiết.

Cũng không nên lạm dụng phụ kiện. Và bất kể loại hình công việc của bạn là gì, tốt nhất hãy hạn chế tối thiểu đồ trang sức. Điều này không chỉ vì lý do phong cách, mà còn vì lý do an toàn (đặc biệt là ở các công việc thương mại) và lý do vệ sinh (chẳng hạn như công việc ở khách sạn).

Mua sắm khôn ngoan

Do bạn sẽ dành nhiều thời gian cho trang phục công sở hơn các loại trang phục khác nên bạn cần mua sắm một cách khôn ngoan. Bằng cách này, về cơ bản bạn có thể tiết kiệm tiền cho trang phục công sở, và người mua sắm thông minh sẽ biết cách tạo ra nhiều bộ trang phục mới bằng việc pha trộn và kết hợp quần áo sẵn có.

Bí quyết là nên chọn các tông màu trung tính (đen, nâu sẫm và màu xám) cho quần và áo jacket, nhiều màu sắc hơn cho áo sơ-mi và màu đen cho giày. Tránh trang phục có các logo, biểu tượng - chúng dễ gây sự chú ý và ghi nhớ trong tâm trí của đồng nghiệp.

 

Theo danong

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"