• Sức mạnh của marketing truyền miệng qua thành công của Clubhouse

  Clubhouse đã tiết kiệm được hàng triệu đô la bằng cách hiện đại hóa referral marketing - một phương thức marketing truyền thống.

  Tiếp sinh lực cho hoạt động bán hàng

  Trên thị trường đầy cạnh tranh hiện nay, tiến hành những đợt quảng bá tiếp thị theo cách mới lạ là rất cần thiết. Nếu gặp phải những khó khăn hay cần tái khởi động trong hoạt động bán hàng, bạn nên tham khảo những bước đi dưới đây để tiếp sinh lực cho công việc kinh doanh.

  Phát triển thị phần khi thị trường bị bão hòa

  Có bao giờ bạn ngần ngại theo đuổi chiến lược kinh doanh vì cho rằng thị trường bị bão hòa, không còn chỗ đặt chân cho những đối thủ cạnh tranh mới? Dù tình hình khó khăn đến đâu, nếu tinh tường, bạn vẫn còn khả năng giành phần thắng, có một “miếng bánh” tương xứng với công sức và vốn liếng đã bỏ ra.

  Ba giai đoạn của tiếp thị truyền thông xã hội

  Theo nhận định của các chuyên gia, tiếp thị truyền thông xã hội thật ra vẫn còn là một lĩnh vực khá mới mẻ, đang phát triển và đa số doanh nghiệp vẫn còn đang trong giai đoạn thử nghiệm, học hỏi.

  Tăng giá bán nhưng không bị mất khách hàng

  Các doanh nghiệp thường lo lắng khi phải tăng giá bán vì sợ khách hàng sẽ bỏ đi. Nỗi lo lắng ấy thường dựa trên những kinh nghiệm trong quá khứ về phản ứng của khách hàng trước những đợt tăng giá.

  Cao tay như cách Ford làm marketing cho xe ô tô: Quảng bá toàn cầu nhưng không tốn 1 xu, tất cả nhờ vài dòng tweet vu vơ và 1 chiếc emoji bé nhỏ

  Một chiến lược marketing tuyệt vời thông qua emoji, hay còn gọi là biểu tượng cảm xúc, được Ford “cài cắm” trên điện thoại di động của mọi người.

  Vì sao phải tiếp thị về lợi ích của sản phẩm?

  Chúng ta đang sống trong một thế giới bùng nổ về công nghệ với vô số sản phẩm có nhiều tính năng. Tính năng dường như đang là thứ được các nhà cung cấp vô tình hay cố ý “dội bom” vào tâm trí của người tiêu dùng.

  Đừng chiến thắng trong tâm trí, để rồi thất bại trên quầy kệ

  Cuộc chiến giữa các thương hiệu chưa bao giờ dừng lại ở mặt trận truyền thông, với những quảng cáo và sự kiện hào nhoáng để giành lấy một góc trong tâm trí khách hàng. Nhiều marketer trẻ mới vào nghề vẫn thường bỏ quên một mặt trận vô cùng khốc liệt khác, nơi mà khách hàng thật sự mở hầu bao và chi trả cho sản phẩm của thương hiệu, đó là: Điểm bán lẻ.

  Thương hiệu và "sức mạnh vô thức"

  Đối với những ai mới bắt đầu làm quen với việc xây dựng thương hiệu, cần nhận ra rằng thương hiệu của bạn xa, rộng hơn nhiều so với chiếc logo. Theo Weber, một thương hiệu là “tập hợp những liên tưởng trong tâm trí, cả ý thức và vô thức”. Những liên tưởng có ý thức có thể bao gồm sản phẩm hay dịch vụ của bạn, chức năng của sản phẩm, giá và tên sản phẩm, các mẫu quảng cáo và tiếp thị. Khía cạnh vô thức chính là cảm xúc ẩn bên dưới được kết nối với thương hiệu.

  Cẩn trọng với việc định giá bán

  Nhiều doanh nhân không để ý rằng giá bán hàng ảnh hưởng mạnh đến sự đánh giá và tin dùng sản phẩm (hay dịch vụ) của khách hàng. Do đó, để đưa ra được quyết định hợp lý trong việc định giá bán, bạn nên trả lời thỏa đáng những câu hỏi sau.

  10 xu hướng Marketing không thể bỏ qua trong năm 2021

  COVID-19 khiến hành vi người tiêu dùng thay đổi, dẫn đến xu hướng tiếp thị của các doanh nghiệp cũng phải chuyển mình để mở ra một năm 2021 triển vọng hơn.

  Nâng cao hiệu quả tiếp thị qua email

  Bạn có thể kiểm tra và khảo sát các “biến tướng” khác nhau trong chính website của bạn trong suốt một chiến dịch quảng bá để quyết định sự kết hợp nào sẽ mang đến nhiều nhất số người đăng ký nhận email định kỳ mà bạn đã gửi đi.

  Các nhãn hàng lớn lại “quay về” với Facebook

  Hồi tháng 6, Unilever, Coca Cola, The North Face… và gần 200 thương hiệu lớn trên thế giới đồng lòng tẩy chay Facebook bằng cách rút quảng cáo.

  Sử dụng Influencer marketing - Thế nào hiệu quả?

  Việc sử dụng Influencer (người có sức ảnh hưởng) có thể giúp nhãn hàng tăng độ nhận diện thương hiệu, xây dựng tình yêu và lòng tin từ khách hàng thông qua các Influencer và đặc biệt là thúc đẩy tỷ lệ ROI (tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí đầu tư) tăng vượt trội.

  Người ảo sẽ thống trị thế giới quảng cáo trực tuyến?

  Sự tương tác giữa con người với nhau bị hạn chế giữa mùa dịch đã góp phần thúc đẩy việc hình thành nhu cầu ngày càng lớn về gương mặt thương hiệu bằng số hay người phát ngôn số trên các kênh truyền thông trực tuyến, mạng xã hội.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"