• Ba điểm nhấn trong tương lai quảng cáo trực tuyến tại châu Á

  Tương lai ngành công nghiệp quảng cáo trực tuyến tại châu Á đang có nhiều chuyển động mới mẻ, không chỉ còn là sự phụ thuộc mà mọi người vẫn nghĩ vào các gã khổng lồ công nghệ (Big Tech) như Google hay Facebook.

  Thừa nhận điểm yếu: Độc chiêu tiếp thị dễ chiếm cảm tình của khách hàng

  Mục đích của nói thẳng không phải là xin lỗi, mà là để tạo ra một lợi ích thuyết phục khách hàng. Chiến lược nói thẳng chỉ chứng minh một cách xử thế cũ kỹ: Thật thà là chính sách tốt nhất.

  8 thủ thuật đơn giản "hâm nóng" ngọn lửa sáng tạo cho đội ngũ marketing

  Năng lượng sáng tạo dễ cạn kiệt và cần được tái tạo để các ý tưởng có thể tuôn trào trở lại. Áp lực liên tục và kỳ vọng cao sẽ không mang lại kết quả như mong muốn, nếu một tập thể không có không gian để thăng hoa. Dưới đây là 8 thủ thuật đơn giản, giúp “hâm nóng” ngọn lửa sáng tạo và đưa đội ngũ marketing của bạn đến với nhiều thành công hơn.

  Công thức thành công cho chiến dịch quảng cáo

  Trước hết, câu chuyện hay cần bắt nguồn từ sự thấu hiểu khách hàng, tạo cảm giác chân thật, gần gũi, gắn kết với đời sống thường ngày và những tâm tư tình cảm của họ.

  Làm gì khi khách hàng ngày càng "lờn" khuyến mại?

  Khuyến mại tại cửa hàng là cách thức truyền thống được các chuyên gia tiếp thị tận dụng khi cần tạo lợi nhuận tức thì. Giờ đây họ bắt đầu đối mặt với thách thức mới: tỷ suất hoàn vốn (ROI) của các chương trình khuyến mại tại cửa hàng đang sụt giảm, theo báo cáo ROI Genome của công ty nghiên cứu Analytic Partners.

  AI có ý nghĩa gì đối với ngành marketing?

  Ở thời điểm hiện tại cũng như tương lai, trí tuệ nhân tạo (AI) thực sự là thứ có sức “công phá” mạnh nhất, đặc biệt là với những người làm marketing. Và các phương tiện truyền thông xã hội (social media) cũng không nằm ngoài guồng đó…

  Mẹo để khách hàng tình nguyện quảng cáo miễn phí cho thương hiệu

  Phần lớn người tiêu dùng trong độ tuổi 18-35 đề cao sự chân thực hơn mẫu mã và sự hoàn hảo, nên họ có xu hướng xa lánh những doanh nghiệp hay dùng phép so sánh hơn nhất để tiếp thị.

  Respondology: Giúp thương hiệu, người ảnh hưởng giấu bình luận xấu

  Hệ thống của Respondology chỉ mất vài giây để hành động và lời bình luận không phù hợp sẽ biến mất. Điểm đặc biệt là tất cả các hoạt động kiểm soát này được “giấu” khỏi tài khoản của người đăng bình luận – họ sẽ thấy bình luận của mình dường như vẫn xuất hiện một cách bình thường.

  3 xu hướng làm nội dung sáng tạo tiếp tục lên ngôi trong 2019

  Vertical video (video dọc), stealing buzz (nắm bắt thời cơ), hay các series video 6 giây mà 3 giám đốc sáng tạo của Tập đoàn Ogilvy chia sẻ dưới đây, được dự báo sẽ tiếp tục là xu hướng làm nội dung trong năm 2019, giúp các thương hiệu đối thoại hiệu quả hơn với người dùng.

  9 chiến thuật "hâm nóng" lửa sáng tạo cho đội ngũ tiếp thị

  Để duy trì liên tục sức sáng tạo là điều không dễ. Vì thế, sẽ là lẽ tự nhiên nếu một lúc nào đó đội ngũ marketing của bạn không thể cho ra đời những chiến dịch tuyệt vời như mong muốn.

  Khi nhà quảng cáo trực tuyến nhắm vào "thượng đế" nhí

  Trẻ em không thể dễ dàng phân biệt giữa sự tưởng tượng và thực tế – và quảng cáo từ nội dung – nên dễ dàng trở thành mục tiêu cho các nhà tiếp thị quảng bá thức ăn nhanh, kẹo, quần áo và đồ chơi.

  4 lưu ý khi sử dụng dữ liệu trong marketing

  Dữ liệu (data) là nền tảng cho các kế hoạch truyền thông hay kích hoạt thương hiệu. Trong lĩnh vực tiếp thị, mỗi dữ liệu kể một câu chuyện rất riêng.

  Nhờ người nổi tiếng quảng cáo

  Trước đây các thương hiệu lớn quảng cáo trên báo in, pano ngoài trời, truyền hình, đôi lúc thuê các nhân vật nổi tiếng như ca sĩ, diễn viên làm đại sứ thương hiệu. Công phu lắm thì họ hợp tác với các tạp chí làm đẹp để có bài lồng ghép sản phẩm của họ một cách khéo léo.

  Làm thế nào để thế hệ Millennials tin vào quảng cáo?

  Họ sành công nghệ nhưng đầy tính đa nghi, vậy nên những quảng cáo theo phương cách cũ không còn hiệu quả. Vậy đâu là cách thức các nhà quảng cáo thế hệ mới nên hướng tới?

  Làm PR bằng sự sáng tạo

  So với quảng cáo, giá trị một đợt quảng bá PR thành công tỏ ra sâu sắc hơn rất nhiều. Nếu có cách làm khéo léo, chiến lược PR đạt hiệu quả khó ngờ mà chi phí đầu tư lại rất phải chăng.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"