• Ẩn ý ít biết phía sau logo của những thương hiệu nổi tiếng

  Những công ty nổi tiếng thường gắn liền với các logo đặc trưng của họ. Những logo này không chỉ là để người dùng dễ nhận ra thương hiệu mà một số công ty còn truyền tải vào đó các thông điệp ẩn của mình, biến các đường cong, màu sắc và hình dáng trở thành lời nhắn nhủ của họ. Dưới đây là 16 logo nổi tiếng với những ý nghĩa ẩn kín mà có thể bạn không biết. Hãy cùng tìm hiểu xem!

  4 bí quyết email marketing đơn giản và hiệu quả

  Email marketing cho phép tiếp cận với khách hàng mục tiêu cao hơn với chi phí thấp hơn. Trên thực tế, những chuyên gia tại Campaign Monitor - một công ty tiếp thị qua email, ước tính rằng hiệu quả của những thông điệp qua email marketing dẫn đến kết quả là với 38 đôla doanh thu nhưng chỉ mất 1đôla cho đầu tư theo phương pháp này.

  Bùng nổ cuộc cách mạng Mobile Video

  Đã không còn thời kì những quảng cáo trực tiếp bằng video chỉ có thể xem trên Youtube nữa! Với những hình ảnh sắc nét hơn và thời lượng quảng cáo ngắn lại thì việc theo dõi những quảng cáo trực tuyến dưới dạng mobile video đã đơn giản hơn bao giờ hết. Theo cuộc phỏng vấn về những hoạt động online của người dùng smartphone tại thị trường Đông Nam Á trong một tuần của Google: trung bình 60.8% số người tại 5 nước Đông Nam Á (Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam) dùng điện thoại di động để xem video trực tuyến nói chung, và tính riêng ở Việt Nam thì con số này lên tới 77%. Chính vì sự phát triển nhanh chóng về số lượng người xem video trực tiếp trên di động đã mở ra nhiều cơ hội quảng cáo mới, kết quả là việc bùng nổ kỉ nguyên về quảng cáo mobile video.

  Quảng cáo trên blog du lịch

  Có vẻ như sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội đang khiến những trang quảng cáo du lịch truyền thống trở nên lỗi thời. Khách hàng, đặc biệt là khách hàng trẻ tuổi đang hướng đến những kênh quảng cáo khác, trong đó có blog du lịch bởi những trải nghiệm thực thụ từ người viết.

  Quảng cáo ra nước ngoài: Lợi kép

  Tiếp sau Hoàng Anh Gia Lai và Tôn Đông Á, Điện Quang đã xuất hiện tại sân cỏ của giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh - Ngoại hạng Anh. Đây được xem là chiến dịch quảng bá, xây dựng thương hiệu ra nước ngoài hữu hiệu mà các doanh nghiệp (DN) đang nhắm đến.

  Công cụ marketing truyền thống vẫn chưa lỗi thời

  Cùng với sự phát triển và phổ biến nhanh chóng của Facebook, YouTube, Twitter…, ngày nay chúng ta cũng chào đón rất nhiều công cụ marketing trực tuyến mới như Facebook marketing, email marketing, SMS, video… hay còn gọi là digital marketing (tiếp thị số).

  Cách khai thác phản hồi của khách hàng hiệu quả

  Hiện nay, khách hàng ngày càng có nhiều quyền lực hơn. Họ muốn chủ động đưa ra những ý kiến phản hồi, cải tiến hay thay đổi sản phẩm theo sự hiểu biết hay ý muốn của mình trong quá trình tương tác với doanh nghiệp.

  9 quy tắc lập kế hoạch PR hiệu quả

  Một kế hoạch Public Relations (PR), hay còn gọi là quan hệ công chúng, bắt buộc phải có các yếu tố mục tiêu, chiến lược, chiến thuật và các số liệu đo lường.

  7 cách phát triển doanh nghệp bằng marketing Youtube

  Youtube có niềm tự hào khi có đến hơn 1 tỷ người truy cập hàng tháng, 300 giờ upload video mỗi phút và 6 tỷ giờ video được xem mỗi tháng. Những thông tin trên biến Youtube trở thành trang web video lớn nhất và công cụ tìm kiếm lớn thứ hai, chỉ sau Google. Những sự thật thú vị cùng với những thống kê đáng ngạc nhiên làm Youtube thành một nguồn đánh tin cậy.

  Xu hướng mời người nổi tiếng làm đại sứ thương hiệu công nghệ

  Việc sử dụng người nổi tiếng để quảng cáo sản phẩm thường mang lại hiệu ứng tốt khi kích thích người dùng mua hàng, nhưng cũng có những trường hợp ngược lại.

  Google Analytics đang phá hủy marketing như thế nào?

  Các marketer trong thời đại số luôn sử dụng những thuật ngữ như “social media marketing”, “Facebook marketing” hay “content marketing” nhưng lại chẳng hiểu sự khác biệt cơ bản giữa chiến lược marketing, kênh marketing và marketing bằng nội dung. Và Google Analytics chính là kẻ cần kể tội ở đây.

  Doanh thu quảng cáo trực tuyến ở Việt Nam đang chảy về túi của Facebook, Google

  Các doanh nghiệp Việt Nam chỉ chiếm phần rất nhỏ trong "miếng bánh" quảng cáo trực tuyến và thực tế, tiền quảng cáo trực tuyến ở Việt Nam đang chảy hầu hết vào túi của các doanh nghiệp nước ngoài như Facebook, Google.

  Thương hiệu và "sức mạnh vô thức"

  Khi chúng ta mua một món hàng nào đó, chúng ta thường nghĩ rằng mình biết rõ lý do vì sao chọn món hàng này. Chúng ta luôn có cảm giác kiểm soát được hành động của mình và quyết định mua một món hàng nào đó cũng không phải là ngoại lệ. “Tôi mua sản phẩm mới đó vì nó có tính năng tốt nhất, giá tốt nhất và hình thức đẹp nhất”.

  Disney và bài học marketing vô giá

  Disney vẫn sử dụng phương pháp “top-down” (phân tích hay suy diễn) để mang lại cho đội ngũ sự tự do gần như không giới hạn. Họ cùng nhau mạo hiểm, họ đến với những ý tưởng mà đôi khi đi ngược dòng chảy vốn được chấp nhận.

  Tìm kiếm giải pháp quảng cáo sáng tạo ở đâu?

  Cùng với xu hướng cạnh tranh ngày càng gay gắt để thu hút sự chú ý của thị trường, những nhà sáng tạo quảng cáo thường tìm đến các cách thức truyền thống để truyền tải các thông điệp marketing một cách trực quan hoặc phi trực quan (qua ngôn ngữ).

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"