• Facebook: Kênh tiếp thị hiệu quả nhất với giới trẻ Việt

  Theo khảo sát từ OMD và Epinion, có tới 64% giới trẻ Việt xem bạn bè Facebook là nguồn thông tin số 1 về các thương hiệu.

  Khám phá quy trình sản xuất nội dung

  “Mỗi bài viết 30 phút chứ mấy”. “Hồi xưa anh viết mỗi ngày 5-6 bài, giờ không có thời gian mới tìm đến tụi em”. “Bài viết có 1 trang A4 mà lấy giá cao thế em?”... Và rất nhiều bình luận khác tương tự khi VBS báo giá hay gửi bài viết. Nếu thân phận Designer là những người chỉ cần 15 phút để vẽ ra cái logo mà lấy $500 thì thân phận Copywriter là những người chỉ cần ngồi “gõ” 5-10 phút là được 1 bài PR mà lấy $100.

  Tại sao quảng cáo trên TV cứ được phát đi phát lại nhiều lần?

  Câu hỏi phản ánh một quan niệm phổ biến là quảng cáo có tác động thuyết phục chúng ta mua hàng. Trong khi đó, bản thân chúng ta lại cảm thấy mình chẳng bị thuyết phục chút nào bởi những mẩu quảng cáo này.

  5 cách thúc đẩy doanh số trong thương mại điện tử

  Bên cạnh các yếu tố thuộc về thiết kế website, thương mại điện tử (TMĐT) còn cần rất nhiều yếu tố khác nhằm thúc đẩy doanh số, Molly Reynolds - Trưởng bộ phận PR của Công ty Quảng cáo Trepoint, cho biết.

  Tại sao McDonald′s, Burger King, KFC,.. ′chuộng′ màu đỏ?

  Giả thuyết phổ biến hiện nay là các nhãn hiệu như McDonald’s hay Burger King sử dụng màu đỏ trong logo và xung quanh của hàng của họ. Bởi vì nó làm tăng khẩu vị của mọi người, khiến họ đói bụng. Điều này khiến mọi người dừng lại để đi vào cửa hàng, và mua nhiều thức ăn hơn khi họ dừng chân.

  11 Xu hướng tiêu dùng quan trọng khiến doanh nghiệp của bạn phải thay đổi

  Nhờ sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, cũng như nhu cầu nâng cao trải nghiệm, người tiêu dùng hiện nay có xu hướng thay đổi cách mua sắm của mình. Nắm bắt được nhu cầu này để thay đổi cách thức kinh doanh sẽ giúp doanh nghiệp tồn tại.

  Marketing trải nghiệm giúp Tribord bán áo phao thế nào?

  Thương hiệu dụng cụ thể thao dưới nước Tribord đã tạo ra một loại đồ uống mới để nhắc nhở khách hàng về cảm giác khủng khiếp khi bị đuối nước. Nhờ đó, doanh số áo phao của Hãng cũng tăng lên.

  Marketing "đẳng cấp" như Rolex

  Trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt hiện nay, các thương hiệu dù mới nổi hay đã có tên tuổi trên thị trường đều đầu tư kỹ lưỡng vào chiến dịch marketing của mình bằng cách cố gắng tăng cường sự hiện diện mọi lúc mọi nơi.

  Google "khai tử" Flash - hồi chuông cho nhà quảng cáo

  Flash đã được hỗ trợ một phần lớn các biển quảng cáo và video trực tuyến trong vòng 20 năm qua, nhưng Google cho biết định dạng Flash làm giảm tốc độ tải trang, giảm băng thông, tăng dung lượng thiết bị tiêu thu pin và quan trọng nhất là Flash làm giảm trải nghiệm của người dùng.

  Viral video: Tiếp thị theo kiểu 5 ăn - 5 thua

  Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ người xem video trên mạng đứng hàng đầu Đông Nam Á. Cùng với sự phát triển của mạng xã hội có hơn 22 triệu người truy cập mỗi ngày, các doanh nghiệp Việt Nam đang cân nhắc đến loại hình tiếp thị thông qua các viral clip hài hước trên mạng do các nhóm tự làm phim trẻ sản xuất. Liệu đây có phải là hình thức tiếp thị tiết kiệm và hiệu quả?

  "Thú vị" hay "điên rồ" khi thay đổi màu sắc của 22 logo nổi tiếng?

  Nói đến một logo thành công, chúng ta thường nhớ ngay đến tính đơn giản ý nghĩa và màu sắc của nó in đậm vào tâm trí của mình. Bất cứ sự thay đổi nào cũng đem đến sự khó chịu cho người tiêu dùng vì phá vỡ suy nghĩ quen thuộc của họ, cho dù nó mang lại nhiều ý nghĩa hơn cho chính logo đó.

  Chiến tranh Việt Nam xuất hiện trong quảng cáo AXE?

  Clip quảng cáo có các hình ảnh và bối cảnh gợi nhớ các vùng đất chiến tranh lâu nay đã được thế giới biết đến như Việt Nam, Iraq, Bắc Triều Tiên, và Ukraine.

  Những sai lầm thường gặp trong quảng bá thương hiệu

  Tại sao các thương hiệu châu Á thường thích lối quảng cáo tạo sự chú ý nhiều hơn là sự chính xác có chủ đích? Hình ảnh quen thuộc chúng ta thường bắt gặp trên đường phố có lẽ là các bảng hiệu quảng cáo. Ở hầu hết các thành phố của châu Á, dù đó là Mumbai, Hà Nội hay Manila, những biển quảng cáo này thường thu hút ánh nhìn của khách hàng theo một công thức chung.

  Vai trò của bao bì trong việc gia tăng giá trị sản phẩm

  Nước rửa chén Mỹ Hảo về chất lượng không thua kém gì Sunlight, nhưng chỉ bỏ vô hai cái chai khác nhau là giá trị khác liền. Bao bì Mỹ Hảo thấy bình thường, không sáng, trong khi Sunlight thấy sang, giản dị, tinh tế, chất liệu sánh… Chính sự khác biệt về bao bì ấy đã khiến Mỹ Hảo chỉ bán chủ yếu ở nông thôn, giá 11-12 ngàn đồng, còn Sunlight bán 16-18 ngàn đồng, chiếm thị phần lớn cả thành thị và nông thôn…

  Đại tá Sanders KFC đấu với Minion McDonald′s

  Hai chuỗi thức ăn nhanh lớn nhất thế giới đang có cuộc chiến quảng cáo để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng tại thị trường Bắc Mỹ. Cả hai đang đều bất phân thắng bại, nhưng theo các chuyên gia, quảng cáo của KFc đang hiệu quả hơn nhiều.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?