• Hiệu quả bất ngờ của marketing truyền miệng

  Tại sao một số sản phẩm đạt được thành công lớn mà không cần đến một xu quảng cáo - và tại sao một số chiến dịch quảng cáo trị giá hàng triệu đô lại không được chú ý? Marketing truyền miệng (word-of-mouth marketing – WOMM) và những thủ thuật được “phù phép” đã biến rất nhiều chiến dịch quảng cáo trở nên “bất hủ” khiến bất cứ marketer nào cũng muốn học hỏi.

  10 bí quyết chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả

  Hiện nay, Google Adwords là công cụ marketing online hiệu quả được các doanh nghiệp, cá nhân làm kinh doanh thường ưu tiên áp dụng để tìm kiếm khách hàng và gia tăng đơn hàng, nâng cao doanh số. Tuy vậy, việc tự chạy một chiến dịch AdWords hiệu quả không phải là điều dễ dàng.

  Quá lệ thuộc vào quảng cáo, Facebook không có một vũ khí sắc bén nào

  Việc trở thành một gã khổng lồ quảng cáo điện tử đang cho thấy biểu hiện khá tiêu cực đối với Facebook, đó là họ không còn “vũ khí” nào lợi hại ngoài quảng cáo.

  Hậu khủng hoảng, YouTube đặt cược lớn vào thị trường châu Á

  “YouTube đang đặt cược lớn vào thị trường châu Á, công ty đang đẩy mạnh việc mở rộng những nội dung được bản địa hóa cho khu vực này”. Đó là chia sẻ của ông Robert Kyncl, Giám đốc mảng Kinh doanh của Youtube trên tờ Daily Mail.

  Sắp có đợt chặn quảng cáo trên quy mô lớn?

  Các "ông lớn" về quảng cáo và công nghệ đang lập kế hoạch chiến lược để loại bỏ những hình thức quảng cáo số bị người tiêu dùng coi là tệ hại nhất.

  Để chạm vào cảm xúc khách hàng

  Khi thông điệp bạn đưa ra chạm được vào cảm xúc khách hàng, nhãn hiệu của bạn dễ được cảm, được thương và sản phẩm của bạn dễ chạm được vào tay người tiêu dùng.

  Khác biệt hoá thương hiệu và những hiểu lầm ấu trĩ

  Huyền thoại ngành quảng cáo David Ogilvy đã có một trong 20 đúc kết gan ruột của ông về cách thức viết quảng cáo hiệu quả thế này: Hãy tung một điểm khác biệt đặc sắc vào quảng cáo của bạn, một tiếng vang có khả năng gắn kết vào tâm trí người tiêu dùng. Tiếng vang này sẽ là một thiết bị dễ - như chiếc vương miện trong quảng cáo của chúng tôi đã thực hiện cho Imperial Magazine.

  Đã có hơn 5 triệu doanh nghiệp quảng cáo qua Facebook

  Thống kê của Facebook cho biết, hiện đã có tới 65 triệu trang (page) Facebook được các doanh nghiệp lập ra và sử dụng để kết nối với khách hàng, con số tương ứng trên Instagram là 8 triệu hồ sơ khách hàng (profile). Để thu hút các doanh nghiệp nhỏ, Facebook đã ra một loạt công cụ như khách hàng mục tiêu, studio thiết kế di động (Mobile Studio) và các khóa học online (eLearning Blueprint) có sẵn với khoảng 10 ngôn ngữ khác nhau.

  7 tuyệt kỹ đặt tên thương hiệu

  Al Ries - chiến lược gia marketing nổi tiếng thế giới từng nói: “Sẽ chẳng có hoạt động marketing nào thành công nếu tên thương hiệu không đúng. Công ty, sản phẩm, bao bì và marketing dù có tốt đến đâu cũng sẽ không hiệu quả nếu tên thương hiệu sai”.

  Quảng cáo trên di động đã vượt desktop

  Theo báo cáo của eMarketer, thị trường quảng cáo toàn cầu đã ghi nhận một mốc mới trong lịch sử khi tổng doanh thu quảng cáo trên di động đã chính thức vượt nền tảng desktop vào năm qua.

  Vì sao YouTube yêu cầu video phải đạt 10 ngàn lượt xem mới cho kiếm tiền?

  YouTube vừa công bố thay đổi chính sách, yêu cầu các kênh phải đạt ít nhất 10 ngàn lượt xem mới được bật tính năng kiếm tiền từ quảng cáo.

  Dù đã mở hầu bao, LG vẫn thua xa Samsung về độ "chịu chơi"

  Dữ liệu cho thấy hai hãng điện tử Samsung và LG đều nới rộng chi phí tiếp thị trong năm 2016 trong bối cảnh cạnh tranh ngày một căng thẳng hơn. Theo Yonhap News, Samsung chi 11,5 nghìn tỷ won (10,2 tỷ USD) cho tiếp thị, trong đó có 4,4 nghìn tỷ won cho quảng cáo, tăng 15% so với năm 2015. LG cũng chi 1,3 nghìn tỷ won cho quảng cáo, tăng 21,4% trong cùng kỳ.

  Giới sáng tạo video YouTube phàn nàn về việc giảm doanh thu quảng cáo

  "Nếu bạn thấy biến động trong doanh thu của mình trong vài tuần tới, điều đó có thể là do chúng tôi đang điều chỉnh hệ thống quảng cáo để giải quyết những lo ngại này," trích một bài về các quy định quản lý cộng đồng của Google đăng trên YouTube.

  Quảng cáo online không thật sự hiệu quả như người ta tưởng

  Google và Facebook đưa ra thuật toán thay thế cho con người, làm cho quảng cáo trên mạng không thật 100%, các kênh treo quảng cáo cũng không được tối ưu như quảng cáo truyền thống.

  Doanh thu quảng cáo tiếp tục giảm, triển vọng ngành báo ảm đạm

  Quảng cáo trên báo hiện chiếm ít hơn 10% tổng thị phần quảng cáo của Mỹ, giảm từ mức đỉnh (khoảng 26%) vào năm 2004. Do đó, thu nhập trước thuế, trả lãi và khấu hao hữu cơ của ngành này sẽ giảm 7-10% từ đầu đến giữa năm 2018.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"