TIN NỔI BẬT

 • Coca-Cola, Pepsi và cuộc chiến giành thị phần

  Trận chiến giành vị trí “nước giải khát hàng đầu thế giới” đang bắt đầu “nóng" lên. Các thương hiệu nước giải khát lớn đang suy tính những bước đi chiến lược nhằm giữ vững mức tăng trưởng trong bối cảnh thị trường còn không ít khó khăn.

  “Xây” thương hiệu cho Logistics Việt Nam

  Chi phí logistics thuộc hàng cao nhất thế giới nhưng lại do nhân sự thiếu và chất lượng thấp. Thương hiệu vẫn là dấu hỏi. Trong từ lâu trên thế giới đây là một lĩnh vực rất phát triển với nguồn lợi nhuận khổng lồ.

  Slogan: nhấn mạnh đặc điểm hay lợi ích của thương hiệu?

  Elmer Wheeler là tác giả người Mỹ của cuốn sách thú vị mang tựa đề “Tested Sentences That Sell” (tạm dịch: những câu bán hàng nổi tiếng). Ông được biết đến là chuyên gia bán hàng với khẩu hiệu “Hãy bán âm thanh xèo xèo hấp dẫn, chứ không phải miếng bít tết”

  Google sẽ là hãng bán quảng cáo hiển thị lớn nhất Mỹ

  Bộ phận kinh doanh quảng cáo hiển thị trực tuyến của Google đang phát triển nhanh hơn dự kiến và "người khổng lồ" này được trông đợi sẽ vượt qua cả Facebook để trở thành hãng bán quảng cáo hiển thị hàng đầu ở Mỹ vào năm 2013.

  Khảo sát về độ mua sắm an toàn của người tiêu dùng

  Một khảo sát mới của Công ty Nghiên cứu thị trường FTA xác định hướng mua sắm an toàn cho người tiêu dùng đồng thời giúp doanh nghiệp có chiến lược phân phối hàng phù hợp trong năm 2012.

  Giải quyết những khúc mắc giữa tiếp thị và bán hàng

  Khúc mắc giữa hai bộ phận bán hàng và tiếp thị luôn tồn tại trong doanh nghiệp, Geoffrey James – Nhà báo từng đoạt được nhiều giải thưởng lớn, đồng thời là cây bút quen thuộc của tạp chí Inc. – mới hoàn thành cuốn sách mang tựa đề How to say it: Business to business selling (tạm dịch: Bí quyết bán hàng cho doanh nghiệp khác).

  Giá trị của quảng cáo khi ra mắt sản phẩm

  Hầu hết những sản phẩm ra mắt thành công đều có sự hậu thuẫn của quảng cáo. Chất lượng quảng cáo có thể ảnh hưởng tới nhận thức thương hiệu cũng như quyết định thử nghiệm sản phẩm. Một mẫu quảng cáo hiệu quả phải truyền thông rõ ràng về thông điệp quảng cáo và tập trung vào những điểm nổi bật của thương hiệu.

  10 thương hiệu cao cấp đắt giá trong mắt người Trung Quốc

  Thị trường hàng cao cấp của thế giới đang tăng trưởng với tốc độ mạnh mẽ, bất chấp những khó khăn của nền kinh tế toàn cầu. Theo ước tính của hãng tư vấn Bain & Co. có trụ sở ở New York, Mỹ, doanh thu của ngành đồ hiệu toàn cầu trong năm 2011% tăng trưởng trên 10%.

  PR và một góc nhìn

  "Nhiều người cho rằng PR đơn giản chỉ là xuất hiện trên các phương tiện truyền thông". Hoạt động PR không đơn giản chỉ là việc đưa thông tin lên các phương tiện truyền thông càng nhiều càng tốt. Đến thời điểm này, PR không còn là khái niệm mới với nhiều người. Một số doanh nghiệp đã xác định PR là công cụ cực kỳ quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển thương hiệu ngày nay . Tuy nhiên, mô hình PR nào thích hợp cho doanh nghiệp? Đây vẫn còn là vấn đề gây tranh cãi.

  Tiếp thị bằng thư

  Phương pháp tiếp thị bằng thư trực tiếp (direct mail) có thể được hiểu một cách đơn giản là việc gửi các ấn phẩm quảng cáo tới tay khách hàng với số lượng lớn qua đường bưu điện. Phương pháp này thường được các doanh nghiệp sử dụng để quảng cáo và bán sản phẩm, tiếp nhận phản hồi của khách hàng và tiến hành các cuộc nghiên cứu thị trường…

  Việt Nam có 23 triệu người dùng internet

  Theo số liệu từ DoubleClick Ad Planner (công cụ hoạch định kế hoạch quảng cáo trực tuyến do Google cung cấp), trong tháng 1.2012, lượng người dùng internet tại Việt Nam là 23 triệu (chiếm 26% dân số Việt Nam) và lượt xem là 18,4 tỉ

  4 yếu tố quan trọng của email marketing

  Clint Schaff, giám đốc cấp cao phụ trách về marketing và truyền thông của JamsBio, một cộng đồng mạng, tại đây người sử dụng có thể chia sẻ cuộc sống của họ thông qua con đường âm nhạc. Schaff đã có được những thành công tuyệt vời trong việc xây dựng thương hiệu hiệu cho website của anh ấy thông qua các quảng cáo email.

  Bài học từ David Novak, CEO của Yum Brands

  David Novak, giám đốc điều hành Yum Brands (một trong 500 công ty làm ăn phát đạt nhất thế giới có trụ sở tại Louisville, Mỹ ) không chỉ được biết đến như một người sáng lập ra Cool Ranch Doritos: ông còn là một nhà lãnh đạo hàng đầu nổi tiếng của một công ty với 1,4 triệu nhân viên làm tại các cửa hàng KFC, Pizza Hut và Taco Bell trên khắp toàn cầu.

  Wal-mart - giá rẻ nhất có làm nên khác biệt?

  Đâu là dấu hiệu cho những thương hiệu giá rẻ? Điều đó rất dễ dàng nhận ra. Wal-mart: “Luôn luôn giá rẻ” Big C: “Giá rẻ cho mọi nhà” Jetstar: “Giá rẻ mỗi ngày” Air Asia: “Giờ đây ai cũng có thể bay” Tiger Airway: “Giá rẻ đích thực” Virgin Blue: ”Hãy lấy thứ bạn muốn”

  Bắt mạch Online Marketing 2012

  Hầu hết người làm marketing đều ưa chuộng quảng cáo hiển thị vì hình thức này trực quan sinh động, gần gũi với Marketing truyền thống hơn.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"