TIN NỔI BẬT

 • Khách hàng là ông chủ của thương hiệu

  Trong môi trường truyền thông hiện đại, xây dựng thương hiệu phải có những đột phá nhằm tạo nên sự khác biệt.

  Đồ chơi Việt Nam “hot” nhất thế giới

  Việt Nam đang dẫn trước các bậc đại gia thế giới về sản xuất đồ chơi cho trẻ em. Một kết quả rất bất ngờ khi đồ chơi Việt Nam được bình chọn đứng thứ nhất trong top 5 nước tham dự hội chợ đồ chơi quốc tế tổ chức vào ngày 13 tới ngày 16 tháng 2 tại New York.

  Kinh doanh dịch vụ ẩm thực: Nhà đầu tư ngoại phả hơi nóng

  Nhà đầu tư nước ngoài đang săn lùng mặt bằng tốt để chuẩn bị đổ vốn vào lĩnh vực kinh doanh ẩm thực nhiều tiềm năng

  Bí quyết chinh phục thế giới qua 'cái dạ dày' của ông chủ KFC

  CEO Yum Brands, ông chủ hệ thống 36.000 cửa hàng đặt tại 117 quốc gia dưới những thương hiệu như KFC, Taco Bell hay Pizza Hut đã chia sẻ câu chuyện tuổi thơ và thị trường bán lẻ triển vọng nhất thế kỷ 21.

  Xây dựng chuỗi nhà hàng Việt trên toàn Trung Quốc

  Tối 1/3/2012, tại khách sạn Crowne Plaza ở trung tâm thành phố Quảng Châu (thủ phủ tỉnh Quảng Đông – Trung Quốc) đã diễn ra lễ khai mạc Tuần lễ ẩm thực Việt Nam.

  Top 5 công ty thích ứng tốt nhất thế giới

  "Thích nghi hay là chết" có vẻ là một chỉ thị khắc nghiệt dành cho các nhà quản lý doanh nghiệp, nhưng công ty nào cũng cần liên tục tiến lên và thích ứng với các cơ hội thị trường mới.

  Những sai lầm trong tiếp thị bằng quà tặng

  Tiếp thị bằng quà tặng là cách làm được các doanh nghiệp áp dụng khá phổ biến hiện nay, nhất là khi họ tham gia hội chợ triển lãm, các sự kiện lớn hoặc nhân dịp lễ hội.

  Twitter mở rộng chương trình quảng cáo trực tuyến trên mobile

  Twitter thông báo quyết định mở rộng chương trình quảng cáo trực tuyến trên các thuê bao di động sử dụng mạng xã hội này.

  Thấu hiểu thương hiệu

  Nhiều doanh nghiệp Việt Nam rất thành công tại thị trường nội địa nhưng không thể tạo nên một thương hiệu mang tầm vóc toàn cầu. Có nhiều lý do để lý giải cho sự không này thành công này.

  Quản trị thương hiệu: Khoảnh khắc cuối cùng của Kodak?

  Hãy dành sự tôn trọng cho Eastman Kodak, thương hiệu máy ảnh đang chìm vào quên lãng và là nạn nhân của chính sự kiêu căng của thương hiệu cùng quy luật đào thải khốc liệt của kỷ nguyên số.

  Facebook công bố sản phẩm quảng cáo mới

  Với công cụ quảng cáo mới, thương hiệu sẽ rất sinh động trên các vị trí nổi bật. Hôm nay, Facebook công bố sản phẩm quảng cáo mới, các nhà tiếp thị trên thị trường có thêm cách mới để tìm kiếm khách hàng và Facebook có thêm công cụ kiếm tiền mới.

  Thói quen tiêu dùng thay đổi theo túi tiền

  Ghi nhận thực tế từ bốn hệ thống siêu thị lớn tại TP.HCM gồm Co.opmart, Big C, Maximark và Citimart cho thấy, dưới tác động của những khó khăn về kinh tế, người tiêu dùng phải thắt chặt chi tiêu, nên khi mua sắm họ phải tính toán kỹ lưỡng hơn.

  Quảng cáo tại rạp chiếu phim

  Với tỷ lệ người sẵn sàng dùng thử sản phẩm cao (47%) thì các kế hoạch kích hoạt thương hiệu tại rạp chiếu phim khá quan trọng với các nhãn hiệu.

  Sự yêu thích hay tính phù hợp thương hiệu?

  Trong cuốn sách Brand Relevance: Making Competitors Irrelevant (tạm dịch: Phù hợp thương hiệu: làm đối thủ trở nên không phù hợp), tôi đã luận bàn về hai cách thức cạnh tranh. Cách thứ nhất là chiến thắng bằng sự yêu thích thương hiệu. Cách cạnh tranh thứ hai là thay đổi mặt hàng mà người tiêu dùng đang sử dụng bằng cách tạo ra những nhóm hoặc phân nhóm hàng hoá mới

  Nghiên cứu của Neilsen về niềm tin người tiêu dùng 2011

  Khảo sát niềm tin tiêu dùng online toàn cầu của Nielsen ,được tiến hành từ năm 2005, theo dõi lòng tin của người tiêu dùng, mối quan tâm lớn và những dự định chi tiêu trong số hơn 28.000 người sử dụng Internet ở 56 quốc gia. Mức độ tự tin của người tiêu dùng ở trên và dưới định mức 100 cho thấy mức độ lạc quan và bi quan.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"