TIN NỔI BẬT

 • 10 thất bại nổi tiếng trong chiến lược tái định vị thương hiệu

  Một khi chiến lược này bị hoạch định sai, có thể dẫn đến những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Chúng ta sẽ bắt gặp 1 vài công ty danh tiếng và quen thuộc trong danh sách này.

  Những nhân vật nào sẽ trở thành "Tân Steve Jobs"?

  Thị trường thiết bị di động hiện nay chứa đựng nhiều cơ hội và thách thức. Để thành công trong hoàn cảnh này, cần có tư duy và sáng tạo mới. Vậy ai trong số 10 nhân vật sau đây sẽ trở thành "Steve Jobs"?

  Người tiêu dùng tìm kiếm gì từ thương hiệu trực tuyến

  Theo khảo sát của Ad Age/Ipsos, hầu hết người tiêu dùng tìm kiếm phiếu giảm giá và Facebook là mạng xã hội được yêu thích nhất.

  Khi buôn chuyện trở thành nghề hái ra tiền

  Người tiêu dùng ngày nay không còn muốn nghe những thông điệp marketing thô ráp, thiếu sức sống nữa. Muốn thuyết phục họ, doanh nghiệp phải có những câu chuyện hay và phù hợp hơn

  Ma lực của tin đồn và thủ thuật biến nó thành cơ hội

  Trong kỷ nguyên Internet, tin đồn trở thành công cụ truyền “mốt” và ngày càng tung hoành mạnh mẽ với sức lan tỏa khủng khiếp hơn bao giờ hết.

  10 cách tăng lợi nhuận cho công ty

  Khi bắt đầu thành lập một doanh nghiệp, có lẽ tiền công, trang thiết bị và nguồn cung cấp vật tư luôn là những vấn đề làm bạn đau đầu. Không chỉ có vậy, mỗi ngày, bạn sẽ phải dành một lượng lớn tiền bạc và thời gian điều hành doanh nghiệp. Liệu có phương án nào nhàn hạ hơn mà vẫn hái ra tiền?

  Chọn đúng dịch vụ quảng cáo

  Không có gì ngăn cản bạn làm quảng cáo cho chính mình, thậm chí những ý tưởng bạn đưa ra có thể tiết kiệm khá nhiều tiền cho công ty. Các công ty làm dịch vụ quảng cáo thường nâng giá sản xuất các chương trình lên 20% , tính thêm 15% hoa hồng cho các hoạt động truyền thông mà nhiều khi do không hiểu thấu đáo về sản phẩm mà không tạo ra được hiệu ứng cao trong quảng cáo.

  Thương hiệu đầu tiên - cơ hội và cạm bẫy

  Trong cuộc sống, chúng ta luôn ghi nhớ và rất ấn tượng bởi những thứ đầu tiên: mối tình đầu, ngày đầu đến trường, chuyến du lịch nước ngoài lần đầu… Một cách rất tự nhiên, ta luôn nhớ cái “đầu tiên” và dễ dàng quên những gì sau đó.

  7 bí quyết bán hàng hiệu quả trên mạng xã hội

  Không ít công ty lớn đã phải thất vọng khi tham gia quảng bá hay bán hàng trên các trang mạng xã hội như Facebook hay Twitter. Những chiến lược không được hoạch định khoa học khiến họ chịu nhiều tổn thất hơn là thành công. Tuy nhiên, các hoạt động tiếp thị trên mạng xã hội này không vì thế mà biến mất.

  Quảng cáo là sáng tạo khi nó làm cho bạn... mỉm cười

  Mẫu quảng cáo sáng tạo có thể làm cho bạn… S.M.I.L.E (Smile có nghĩa là mỉm cười) S - simple (đơn giản), M - memorable (dễ nhớ), I - interesting (gây chú ý - có ngầm hiểu), L - linked to the brand (gắn kết tốt với nhãn), E - emotional (gây xúc cảm và thú vị)....

  Tẩy chay

  Tuần trước TBKTSG có đăng bài “Chính trường Hoa Kỳ và viên thuốc ngừa thai” kể chuyện một nhà báo (Rush Limbaugh) đã nhục mạ cô sinh viên trường luật (Sandra Fluke) như thế nào chỉ vì cô này chủ trương bảo hiểm y tế Mỹ phải chi trả tiền mua thuốc ngừa thai. Limbaugh đã dùng chương trình phát thanh của mình để chửi thẳng Fluke là “đồ đĩ điếm”, là “đồ lăng loàn” với nhiều cụm từ xúc phạm không tiện nhắc lại ở đây.

  Lời khuyên hữu ích từ 5 đại gia kinh doanh nhượng quyền hàng loạt

  Dưới đây là 5 trong số những doanh nghiệp như thế. Tại sao họ lại muốn làm nhượng quyền hàng loạt? Họ đã làm ra sao và thành công thế nào? Chúng ta hãy cùng nghe họ chia sẻ.

  Chất lượng theo cảm nhận: Tài sản tiên quyết của thương hiệu

  Chất lượng cảm nhận là một liên kết thương hiệu được nâng lên trở thành tài sản thương hiệu vì những lý do sau: – Trong số tất cả các liên kết thương hiệu, chỉ có chất lượng cảm nhận có khả năng chi phối hoạt động tài chính. – Chất lượng cảm nhận là lực đẩy mang tính chiến lược cơ bản (nếu không muốn nói là tiên quyết) của doanh nghiệp – Chất lượng cảm nhận thường có ảnh hưởng tới nhiều khía cạnh khác liên quan đến cảm nhận về thương hiệu.

  Những thế hệ vàng của groupon và xu hướng xã hội hóa trên thế giới

  Internet đã từng làm thay đổi ngành công nghiệp giải trí, truyền thông và thương mại sẽ là đối tượng kế tiếp. “Biến các giao dịch trở thành những cuộc đối thoại” chính là câu thần chú của các công ty kinh doanh trực tuyến.

  Amazon có mạnh hơn nhờ mở rộng thương hiệu?

  Nhiều người làm marketing quá trông đợi vào những thương hiệu đơn lẻ.Năm 1972, Jack Trout và tôi cùng viết một loạt bài báo cho tạp chí Advertising Age với tiêu đề “The positioning era cometh” (Tạm dịch: Kỷ nguyên định vị đang tới). Một trong những ý tưởng chủ đạo của chúng tôi là: Cạm bẫy mở rộng dòng sản phẩm.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"