TIN NỔI BẬT

 • Xử lý than phiền của khách hàng về giá

  Khi khách hàng phàn nàn hoặc kêu ca rằng giá bán đắt quá thì nhân viên bán hàng trả lời ra sao đây?

  Truyền thông mạng xã hội:"Trả lại tên cho em"!

  Ngày nay, truyền thông mạng xã hội - social media (TTMXH) đang được đề cập đến như một kênh tiếp thị hữu hiệu. Một loạt công ty lập tức trang bị cho mình những địa chỉ blog, facebook, tweeter, fanpage v.v… Trào lưu TTMXH dường như đang cuốn hút toàn bộ thế giới kinh doanh hiện đại trong cơn sốt của nó.

  Nâng cao hiệu quả tiếp thị qua email

  Không thể phủ nhận vai trò của email marketing trong việc duy trì mối liên hệ giữa khách hàng với doanh nghiệp cũng như tìm được những khách hàng tiềm năng mới. Tuy nhiên, có sự khác biệt rất lớn giữa việc chỉ đơn giản gia tăng số lượng người trong danh bạ và việc tiến hành một cuộc quảng bá tinh tế bằng email giúp gia tăng số người truy cập đến website của bạn và tạo ra những cơ hội bán hàng trực tiếp.

  Chữ P thứ 5 trong tiếp thị hiện đại

  Quảng cáo truyền thống lui bước trước các hình thức “tiếp thị tương tác” trên nền công nghệ internet.

  Năm bước để liên kết bộ phận tiếp thị với bộ phận kinh doanh

  Trong thị trường B2B, chúng ta phải tạo cho mình một kế hoạch thật cụ thể và linh động để tìm kiếm và làm cho khách hàng biết đến sản phẩm của mình. Tuy nhiên 2 quá trình này có thể thực hiện tại 2 bộ phận khác nhau, bộ phận tiếp thị cố gắng để khách hàng biết đến sản phẩm của mình thông qua các hoạt động truyền thông, còn quá trình bán hàng lại được thực hiện theo một cách khác do phòng bán hàng tự hoạch định ra cho mình.

  Bao bì tốt giúp bán được nhiều hàng

  Làm thế nào để xây dựng một chiến lược bao bì và trưng bày sản phẩm hiệu quả trong môi trường bán lẻ cạnh tranh khốc liệt, thúc đẩy được khách hàng đi đến quyết định mua hàng của doanh nghiệp nhanh nhất thay vì chọn sản phẩm của các đối thủ cạnh tranh? Dưới đây là lời khuyên của các chuyên gia.

  Trần chi phí quảng cáo: Không nên một mình một luật chơi

  Tổng thư ký Hiệp hội bán lẻ Việt Nam, bà Đinh Thị Mỹ Loan, chia sẻ một góc nhìn xung quanh vấn đề nên xóa bỏ giới hạn về chi phí quảng cáo khuyến mại, vốn đang thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp trong thời gian gần đây.

  Bí mật về vẻ hào nhoáng của Apple Store tại VN

  Để có được hình ảnh trau chuốt nhất, Apple đưa ra những quy định hết sức chặt chẽ với các đối tác bán lẻ tại VN.

  Những điều học được từ chiến dịch Linkedin của Obama

  Linkedin là một môi trường khó khăn cho các chính trị gia. Vì vậy tạp chí Inc đã tham khảo một đội quân các chuyên gia Linkedin về những gì mà chiến dịch Obama có thể làm tốt hơn và cách để áp dụng cho công việc kinh doanh nhỏ của bạn. Trước đây họ cũng có những phân tích tương tự để đánh giá chiến lược truyền thông xã hội của Mitt Romney trên Linkedin

  Xây dựng và duy trì lòng trung thành của khách hàng với thương hiệu

  Những yếu tố nào mang đến lòng trung thành cho thương hiệu? Ngoài yếu tố thời gian là tính kiên nhẫn, sự cam kết và biết cách điều hành thương hiệu một cách hợp lý. Điều gì khiến nhân viên tiếp thị xây dựng và giữ gìn lòng trung thành cho thương hiệu đặc biệt là trong thời kỳ người tiêu dùng có nhiều lựa chọn - quá nhiều lựa chọn là khác - trong thị trường gia tăng mang tính toàn cầu?

  Những ý tưởng kinh doanh đơn giản nhưng “hái ra tiền”

  Không ít người từng đặt câu hỏi "ý tưởng kinh doanh ở đâu?" và mải miết đi tìm, nhưng ý tưởng đó có thể đang ở ngay bên họ.

  Doanh nghiệp tài chính - ngân hàng và truyền thông xã hội

  Theo một khảo sát mới đây của Masso Survey về thực trạng sử dụng truyền thông xã hội (Social media) tại doanh nghiệp, nhiều chuyên gia cho biết, doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay rất thích loại hình này vì đáp ứng được ngân sách hạn chế, đặc biệt là trong thời kỳ kinh tế khó khăn. Nhưng đối với lĩnh vực tài chính - ngân hàng, với nhiều đặc thù riêng, truyền thông xã hội có phải là một giải pháp phù hợp?

  Maybelline New York tăng mức độ tương tác với khách hàng qua chia sẻ các bí quyết làm đẹp

  Để tương tác nhiều hơn với các đối tượng khách hàng từ 20 đến 29 tuổi, Maybelline New York đã thay đổi cách tiếp cận từ quảng cáo tập trung tới những người nổi tiếng quyến rũ sang một cuộc thi hướng tới những người mẫu bình thường mà mọi người có thể liên quan tới.

  Xây dựng thông điệp truyền thông trong khủng hoảng

  Thông điệp truyền thông là một khâu quan trọng trong hoạt động marketing của doanh nghiệp (DN). Tuy nhiên, không phải DN nào cũng biết cách xây dựng thông điệp truyền thông sao cho đạt hiệu quả trong điều kiện kinh tế khó khăn.

  Quảng cáo trên phương tiện kỹ thuật số hiệu quả cao hơn

  Nếu sản phẩm, dịch vụ của một công ty được quảng cáo trên mạng Internet, doanh nghiệp đó sẽ thu lại được 1,29 đô la Mỹ cho mỗi đô la đầu tư. Tương tự, doanh nghiệp sử dụng các hình thức quảng cáo kỹ thuật số khác đạt được 1,48 đô la Mỹ cho mỗi đô la Mỹ bỏ ra.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"