• 9 quy tắc lập kế hoạch PR hiệu quả

  Một kế hoạch Public Relations (PR), hay còn gọi là quan hệ công chúng, bắt buộc phải có các yếu tố mục tiêu, chiến lược, chiến thuật và các số liệu đo lường.

  7 cách phát triển doanh nghệp bằng marketing Youtube

  Youtube có niềm tự hào khi có đến hơn 1 tỷ người truy cập hàng tháng, 300 giờ upload video mỗi phút và 6 tỷ giờ video được xem mỗi tháng. Những thông tin trên biến Youtube trở thành trang web video lớn nhất và công cụ tìm kiếm lớn thứ hai, chỉ sau Google. Những sự thật thú vị cùng với những thống kê đáng ngạc nhiên làm Youtube thành một nguồn đánh tin cậy.

  Xu hướng mời người nổi tiếng làm đại sứ thương hiệu công nghệ

  Việc sử dụng người nổi tiếng để quảng cáo sản phẩm thường mang lại hiệu ứng tốt khi kích thích người dùng mua hàng, nhưng cũng có những trường hợp ngược lại.

  Google Analytics đang phá hủy marketing như thế nào?

  Các marketer trong thời đại số luôn sử dụng những thuật ngữ như “social media marketing”, “Facebook marketing” hay “content marketing” nhưng lại chẳng hiểu sự khác biệt cơ bản giữa chiến lược marketing, kênh marketing và marketing bằng nội dung. Và Google Analytics chính là kẻ cần kể tội ở đây.

  Doanh thu quảng cáo trực tuyến ở Việt Nam đang chảy về túi của Facebook, Google

  Các doanh nghiệp Việt Nam chỉ chiếm phần rất nhỏ trong "miếng bánh" quảng cáo trực tuyến và thực tế, tiền quảng cáo trực tuyến ở Việt Nam đang chảy hầu hết vào túi của các doanh nghiệp nước ngoài như Facebook, Google.

  Thương hiệu và "sức mạnh vô thức"

  Khi chúng ta mua một món hàng nào đó, chúng ta thường nghĩ rằng mình biết rõ lý do vì sao chọn món hàng này. Chúng ta luôn có cảm giác kiểm soát được hành động của mình và quyết định mua một món hàng nào đó cũng không phải là ngoại lệ. “Tôi mua sản phẩm mới đó vì nó có tính năng tốt nhất, giá tốt nhất và hình thức đẹp nhất”.

  Disney và bài học marketing vô giá

  Disney vẫn sử dụng phương pháp “top-down” (phân tích hay suy diễn) để mang lại cho đội ngũ sự tự do gần như không giới hạn. Họ cùng nhau mạo hiểm, họ đến với những ý tưởng mà đôi khi đi ngược dòng chảy vốn được chấp nhận.

  Tìm kiếm giải pháp quảng cáo sáng tạo ở đâu?

  Cùng với xu hướng cạnh tranh ngày càng gay gắt để thu hút sự chú ý của thị trường, những nhà sáng tạo quảng cáo thường tìm đến các cách thức truyền thống để truyền tải các thông điệp marketing một cách trực quan hoặc phi trực quan (qua ngôn ngữ).

  Ý nghĩa thương hiệu: Kim chỉ nam định hướng kinh doanh

  Nếu như các chiến dịch truyền thông có thể thay đổi, bản thân sản phẩm thay đổi thì ý nghĩa thương hiệu dường như là bất biến và luôn gắn chặt với thương hiệu.

  Tận dụng công nghệ phục vụ khách hàng

  "Khách hàng là những người sử dụng công nghệ thành thạo và đang ngày càng tận dụng điều này để tìm kiếm, tổng hợp thông tin trong khi mua sắm", Giám đốc Marketing của UPS - Teresa Finley cho biết.

  Vì sao những kết quả thực tế không tác động đến mong đợi của chân dung người mua hàng lý tưởng

  Cách tiếp thị nội dung cũng như những chiến lược trong thế giới tiếp thị đang được các doanh nghiệp áp dụng vào việc xây dựng chân dùng hành vi tiêu dùng của người mua hàng lý tưởng.

  Xu hướng truyền thông hội tụ

  Một báo cáo của NiemanLab vào cuối tháng 5 cho biết, số người sử dụng các công cụ chặn quảng cáo trên điện thoại di động (mobile adblocking) đã lên tới 419 triệu người, tức là bằng 22% trong số 1,9 tỷ người sử dụng smartphone trên toàn cầu.

  Quảng cáo tự động trên Facebook và Google bằng Adcoffee

  Công ty khởi nghiệp Admatic, đơn vị xây dựng các giải pháp marketing thông minh cho nền tảng Facebook và Google, vừa cung cấp miễn phí ra thị trường sản phẩm Adcoffee, một công cụ giúp vận hành và tối ưu các quảng cáo trực tuyến hoàn toàn tự động.

  Alphabet kiểm soát 12% chi tiêu cho truyền thông trên toàn cầu

  5 hãng công nghệ kỹ thuật số - Google, Facebook, Baidu, Yahoo và Microsoft - cùng tạo ra 19% ngân sách quảng cáo toàn cầu. Và khi nhìn cụ thể vào tài sản số, các công ty này đã chiếm 65% doanh thu Internet toàn cầu, với 88 tỷ USD doanh số quảng cáo chỉ riêng ở Mỹ.

  Sợi dây xuyên suốt chiến lược marketing

  Sản phẩm chỉ là phương tiện để doanh nghiệp chuyển tải và thực hiện giải pháp giá trị mà doanh nghiệp muốn mang đến cho khách hàng.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?