TIN NỔI BẬT

 • Làm thế nào để chiến dịch PR thành công 10 ý tưởng PR sáng tạo

  Nhiều công ty có sản phẩm bị giới hạn về vị trí trưng bày và khoảng rộng trong cửa hàng. Điều đó rất quan trọng vì nó mang lại lợi thế cạnh tranh, nếu như sản phẩm của đối thủ được đặt ở nơi khác thì sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sản phẩm của bạn.

  Thêm bột để gột nên hồ

  Gia tăng tiện ích, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ thú vị theo xu hướng mua sắm mới chính là chiến lược đang được các doanh nghiệp hướng đến trong tình hình sức mua đang giảm sút.

  3 quy luật của marketing hiện đại

  Marketing hiện đại có ba quy luật quan trọng nhất. "Tập trung" là quy luật đầu tiên

  Những Bí Quyết Marketing hiệu quả

  Hiện nay, trong vòng một tuần lễ, gần như phần lớn người tiêu dùng tại các thành phố lớn ngày nay không thể không sử dụng ít nhất là một dịch vụ từ các công ty khác nhau. Cho dù ghé qua tiệm rửa xe, sơn sửa văn phòng hay sửa chữa chiếc máy giặt, họ đều cần đến một dịch vụ từ các nhà cung cấp.

  G7 và Nescafé - Trứng và đá?

  Thị trường Việt Nam vừa chứng kiến một sự việc khá thú vị từ góc nhìn marketing. Đó là việc Trung Nguyên công bố "G7 - Cafe hòa tan thứ thiệt số một Việt Nam" với số liệu được cho là có nguồn từ Công ty Nghiên cứu thị trường Nielsen. Sau đó, Trung Nguyên đã phải chỉnh sửa lại tuyên bố, theo đó G7 chỉ đứng đầu phân khúc café hòa tan 3 trong 1. Còn lại với café hòa tan nói chung, vị thế dẫn đầu vẫn thuộc về Nescafé của Nestlé, đối thủ lớn nhất của Trung Nguyên.

  Khôn ngoan khi thực hiện ưu đãi khách hàng- giảm giá 50% hay mua 1 tặng 1?

  Không hẳn ưu đãi nào cũng mang đến sự thoải mái cho người tiêu dùng, đôi khi nếu lựa chọn hình thức không hợp lý, hiệu quả khuyến mại đạt được sẽ thấp hơn rất nhiều so với mức các doanh nghiệp kỳ vọng.

  Logo đầu tiên và hiện nay của các thương hiệu nổi tiếng

  Các thương hiệu lớn của thế giới như Microsoft, Canon, Nissan… luôn chú trọng vấn đề logo, đảm bảo hình ảnh này trong mắt công chúng đơn giản nhất nhưng cũng ấn tượng và dễ nhớ nhất.

  Bắc cầu qua khủng hoảng

  Có thể nói, bí quyết thành công của Công ty Cổ phần Sản xuất Hàng gia dụng Quốc tế - ICP nằm ở khả năng vận dụng nhuần nhuyễn nguyên tắc “Khác biệt hay là chết” trong kinh doanh.

  Tận dụng lợi thế internet

  Không chỉ giúp doanh nghiệp (DN) cắt giảm chi phí marketing, vận dụng internet vào phương thức kinh doanh còn là cách kéo khách hàng đến gần hơn với thương hiệu.

  Những xu hướng "hot" trên thị trường quảng cáo trực tuyến hiện nay

  Sự phát triển chóng mặt của internet, sự đổi mới không ngừng của nền tảng công nghệ đã góp phần tạo nên một thị trường quảng cáo trực tuyến ngày càng “khởi sắc” với nhiều xu hướng quảng cáo tiếp thị mới.

  Ngộ nghĩnh quảng cáo ở Việt Nam thời thuộc địa

  Thông qua những tờ quảng cáo này, người xem sẽ có những khám phá thú vị về đời sống vật chất cũng như tinh thần của tầng lớp thượng lưu Việt Nam cách đây 1 thế kỷ. Những tờ quảng cáo này được trích từ tạp chí Pháp Extrême-Asie, số 10, xuất bản vào tháng 4/1927 dưới sự bảo trợ của Toàn quyền Đông Dương.

  Tránh những hiểu lầm về truyền thông xã hội

  Một số người cho rằng hiệu quả tiếp thị bằng truyền thông xã hội không thật sự xứng đáng với những nỗ lực và quỹ thời gian mà họ đã bỏ ra.

  Social media giúp lắng nghe phản hồi của khách hàng dễ dàng hơn

  Mạng xã hội trở thành phương tiện đắc dụng cho kinh doanh kể từ năm 2006, đặc biệt với các doanh nghiệp nhỏ hay quá nhỏ vốn không mấy ai biết tới cho đến khi họ xuất hiện trên thế giới mạng. Càng gần đến ngày khai mạc Thế vận hội mùa hè London 2012 (27-7-12-8) thì các trang mạng xã hội càng bận rộn. Nước Anh có tới 36% doanh nghiệp vừa và nhỏ tìm kiếm khách hàng mới qua các mạng xã hội như Facebook, trong khi chỉ có 25% dựa vào các danh bạ niên giám như Thomson hay Các Trang Vàng địa phương, cũng như vào kết quả quảng cáo trên báo in hay trực tuyến.

  Truyền hình trực tuyến: Ăn cắp bản quyền tràn lan

  Một nghiên cứu mới của Google hợp tác với Cộng đồng Quyền Biểu Diễn Âm Nhạc của Anh vừa được xuất bản đã cho thấy truyền hình trực tiếp (Live TV) là ngành có mức độ ăn cắp bản quyền tăng nhanh nhất. Số lượt xem trên các trang web chiếu truyền hình trực tiếp (câu hình bất hợp pháp từ các đài truyền hình) đã tăng 61% từ tháng 5 năm ngoái đến tháng 5 năm nay.

  Quảng cáo trên Facebook không còn "thơm" như xưa

  Sau khi General Motors quyết định dừng quảng cáo trên Facebook, các nhà quảng cáo khác cũng bắt đầu nhận ra rằng thế giới quảng cáo không chỉ gói gọn trong mạng xã hội lớn nhất thế giới này.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"