TIN NỔI BẬT

 • Internet có "giết" quảng cáo sáng tạo?

  Internet được coi là một trong những phát minh vĩ đại bậc nhất của nhân loại, giúp cho con người có thể truy cập vào những nguồn kiến thức vô tận đề từ đó, ta có thể tạo nên những hoạt động sáng tạo cực kỳ phong phú. Một trong những ngành được hưởng lợi nhất chính là quảng cáo - ngành nghề đòi hỏi sự sáng tạo liên tục.

  Bắt kịp xu hướng tiêu dùng để thành công trong kinh doanh

  Theo một bản báo cáo do công ty chuyên về nghiên cứu người tiêu dùng IBIS World thì ý tưởng về đồ xa xỉ dành cho người tiêu dùng đang ngày càng phát triển bởi khách hàng đang chi những khoản tiền thừa thãi của họ theo những cách hoàn toàn khác so với trước thời kỳ suy thoái. Đối với các doanh nhân, sự biến chuyển về lối sống này cũng giúp nảy sinh nhiều ý tưởng kinh doanh mới.

  Các thương hiệu chú trọng nhiều hơn đến PR

  Công ty AOL, Nintendo và TopShop đã quyết định thuê các chuyên gia PR để dẫn dắt chương trình marketing của họ. Điều này phản ảnh sự thay đổi bản chất của quản lý thương hiệu trong thời đại phương tiện truyền thông xã hội. Mức độ ảnh hưởng của các hoạt động online đến danh tiếng và hình ảnh của một thương hiệu đã và đang làm thay đổi cuộc chơi marketing. Vì vậy, việc phớt lờ những ảnh hưởng từ yếu tố truyền miệng trên internet đã trở nên lỗi thời đối với các công ty trong một thế giới tương tác, gắn kết chặt chẽ với nhau.

  DN Việt chậm chân với marketing hiện đại

  Lúc khó khăn nhất cũng là khi mạng xã hội ra đời, giúp doanh nghiệp Việt gỡ bí trong hoạt động marketing. Việc chậm chạp và ngại thay đổi sẽ là "liều thuốc độc" cho những doanh nghiệp không theo kịp thời đại.

  Hé lộ hai chiến lược marketing độc đáo của Apple

  Apple từ lâu đã không cần bất cứ quảng cáo nào cho các sản phẩm mới của hãng, trang Business Insider dẫn lời Phó chủ tịch phụ trách marketing toàn cầu của Apple Phil Schiller cho biết trong phiên tòa tranh chấp bản quyền sáng chế với Samsung.

  Quản lý khủng hoảng- trở ngại cho những người đứng đầu trong lĩnh vực truyền thông

  Những người đứng đầu trong lĩnh vực truyền thông ở Châu Á cảm thấy chưa được trang bị đầy đủ để đối mặt với những đe doạ về danh tiếng trong các hình thức khủng hoảng của phương tiện truyền thông xã hội, đó là kết quả từ một nghiên cứu mới được thực hiện bởi nhóm của Spencer Stuart và Weber Shandwick.

  Tài trợ cho hoạt động thể thao: Hiệu quả thế nào?

  Tài trợ các sự kiện thể thao là một trong những hoạt động phổ biến nằm trong kế hoạch marketing của những doanh nghiệp lớn. Tuy nhiên, khảo sát sau đây có thể sẽ khiến các nhà marketing phải đánh giá lại tính hiệu quả của việc tài trợ các hoạt động thể thao.

  Quy luật " Nhất nghệ tinh"...

  Nếu sản phẩm hay dịch vụ của công ty bạn không phải là thương hiệu đầu tiên đi vào tâm trí khách hàng, bạn đừng vội nản chí. Hãy kiên nhẫn tìm một mặt hàng hay sản phẩm khác, một lĩnh vực kinh doanh khác mà bạn có thể đi tiên phong. Việc này thật ra cũng không quá khó khăn như bạn nghĩ.

  Lối thoát nào cho General Motors?

  General Motors đã chính thức sa thải CMO Joel Ewanick chỉ sau 2 năm ông này dẫn dắt công cuộc cải tổ chiến lược marketing tại đây. Người phát ngôn Greg Martin của GM phát biểu: “Ông ta đã không đạt được những kỳ vọng mong đợi của công ty”.

  P&G và những chiến lược quảng cáo đầy sáng tạo tại Việt Nam

  Để chiến thắng được Unilever với thâm niên hơn 1 thế kỷ kinh doanh tại châu Á và quá hiểu người tiêu dùng Việt Nam, P&G đã không ngần ngại tung ra hàng loạt chương trình quảng bá sản phẩm táo bạo và quyết liệt.

  Quy luật tiên phong

  Nhiều người tin vấn đề căn bản trong Marketing là thuyết phục khách hàng tiềm năng rằng công ty bạn cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ tối ưu hơn các công ty khác. Điều này không hẳn là chính xác. Nếu thị phần của bạn còn khiêm tốn, bạn đang phải cạnh tranh với những công ty đối thủ có quy mô lớn hơn cũng như khả năng tài chính mạnh hơn, thì chiến lược marketing bạn đưa ra có lẽ đã phạm sai lầm ngay từ đầu. Và bạn đã vi phạm quy luật marketing đầu tiên.

  Những màn quảng cáo ấn tượng mùa Olympic

  Sự kiện thể thao lớn nhất thế giới là cơ hội quảng cáo không thể bỏ qua với doanh nghiệp. Coca Cola, Nike, Samsung, Visa… đã đầu tư không ít tiền của và tâm sức để tạo ra những quảng cáo ấn tượng "ăn theo" Olympic.

  Câu chuyện tên thương hiệu và những "vết xe đổ"

  Cuốn sách “22 Quy luật bất biến của Marketing” đã chỉ ra: “Cám dỗ mở rộng dòng sản phẩm là điều tất yếu”. Có phải một trong những khả năng lớn nhất của con người là học từ lịch sử và tránh những lỗi lầm đã từng xảy ra trong lịch sử? Trong lĩnh vực marketing, điều đó hình như chưa đúng?

  Tăng doanh thu ấn tượng nhờ mạng xã hội

  Con số tăng trưởng doanh thu ấn tượng của MOF là một tín hiệu đáng mừng cho các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh ngành hàng ăn uống đã và đang có ý định mở các chiến dịch truyền thông và tiếp thị trên mạng xã hội. Bà Nguyễn Thanh Vân cho biết, doanh thu tăng lên 30% nhưng chi phí bỏ ra rất nhỏ, gần như bằng 0.

  Tiếp sinh lực cho hoạt động bán hàng

  Trên thị trường đầy cạnh tranh hiện nay, tiến hành những đợt quảng bá tiếp thị theo cách mới lạ là rất cần thiết. Nếu gặp phải những khó khăn hay cần tái khởi động trong hoạt động bán hàng, bạn nên tham khảo những bước đi dưới đây để tiếp sinh lực cho công việc kinh doanh.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?