TIN NỔI BẬT

 • Những màn quảng cáo ấn tượng mùa Olympic

  Sự kiện thể thao lớn nhất thế giới là cơ hội quảng cáo không thể bỏ qua với doanh nghiệp. Coca Cola, Nike, Samsung, Visa… đã đầu tư không ít tiền của và tâm sức để tạo ra những quảng cáo ấn tượng "ăn theo" Olympic.

  Câu chuyện tên thương hiệu và những "vết xe đổ"

  Cuốn sách “22 Quy luật bất biến của Marketing” đã chỉ ra: “Cám dỗ mở rộng dòng sản phẩm là điều tất yếu”. Có phải một trong những khả năng lớn nhất của con người là học từ lịch sử và tránh những lỗi lầm đã từng xảy ra trong lịch sử? Trong lĩnh vực marketing, điều đó hình như chưa đúng?

  Tăng doanh thu ấn tượng nhờ mạng xã hội

  Con số tăng trưởng doanh thu ấn tượng của MOF là một tín hiệu đáng mừng cho các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh ngành hàng ăn uống đã và đang có ý định mở các chiến dịch truyền thông và tiếp thị trên mạng xã hội. Bà Nguyễn Thanh Vân cho biết, doanh thu tăng lên 30% nhưng chi phí bỏ ra rất nhỏ, gần như bằng 0.

  Tiếp sinh lực cho hoạt động bán hàng

  Trên thị trường đầy cạnh tranh hiện nay, tiến hành những đợt quảng bá tiếp thị theo cách mới lạ là rất cần thiết. Nếu gặp phải những khó khăn hay cần tái khởi động trong hoạt động bán hàng, bạn nên tham khảo những bước đi dưới đây để tiếp sinh lực cho công việc kinh doanh.

  Cuộc chiến thương hiệu đồ uống tại Việt Nam

  Với những chiêu thức như giảm giá thành sản phẩm cho đơn vị bán, cung cấp tủ hàng và các dịch vụ miễn phí, nhiều hãng đồ uống tên tuổi như Pepsi, Coca Cola, Tân Hiệp Phát... đang giành nhau thị phần Việt.

  Không Click - không lấy tiền

  Đối với hình thức quảng cáo này, chỉ khi khách hàng click vào banner - doanh nghiệp mới phải trả tiền. Có lẽ vì vậy mà các hình thức quảng cáo CPC đã nhanh chóng được doanh nghiệp từ lớn tới nhỏ tại Việt Nam yêu thích sử dụng.

  Chiến dịch digital marketing 500$

  Tôi thích lối suy nghĩ đằng sau chiến dịch 500$ mà McCann Erickson Israel thực hiện cho Opticana (một công ty kinh doanh mắt kính và các sản phẩm hỗ trợ, bảo vệ mắt), họ đã có một chiến dịch tuyệt vời. Tôi chắc, hầu hết độc giả và các chủ doanh nghiệp sẽ xem xét để làm điều tương tự sau khi tìm hiểu về chiến dịch này.

  Tài trợ cho Olympic: Một vốn có được bốn lời?

  Các nhãn hiệu tài trợ cho Olympic luôn phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt từ Ban tổ chức về các hoạt động quảng cáo. Vậy điều gì đã thu hút các nhãn hiệu đổ tiền của cho giải thi đấu thể thao lớn nhất hành tinh này? Nguyên tắc của Thế vận hội duy trì hàng trăm năm qua là quảng cáo không được cho phép xuất hiện trong sân vận động, không có logo nhà tài trợ trên trang phục của các vận động viên (ngoại trừ tại Paralympic)...

  Bám thắt lưng địch mà đánh

  Không phải là người dẫn đầu thị trường, nhưng Domino’s luôn đi đầu trong đổi mới. Ngành pizza có quá nhiều tên tuổi và thương hiệu nào cũng đều cố vượt lên bằng những sản phẩm sáng tạo. Ra đời sau Pizza Hut 2 năm, Domino’s vẫn kiên trì bám sát người khổng lồ dẫn đầu thị trường nhờ chiến lược theo đuôi có sáng tạo.

  Hiệu quả của Celebrities trong quảng cáo?

  "Hãng giày Nike đã mất 105.000 khách hàng chỉ trong vòng 6 tháng, sau vụ phát giác đại diện thương hiệu Tiger Woods ngoại tình...". Đôi khi người ta viện đến phương án mời người nổi tiếng quảng cáo vì những lý do rất phi marketing. Đơn giản là họ đang bế tắc về mặt ý tưởng, hoặc nghĩ người nổi tiếng có thể giúp thúc đẩy doanh số ngay tức thì (ví dụ như mua sản phẩm sẽ được tặng đĩa hát có chữ ký của ca sĩ nổi tiếng).Mỗi ngôi sao đều có giá trị thương hiệu riêng.

  Tiếp thị khách hàng thế hệ Y

  Những người tiêu dùng thuộc thế hệ Y được hiểu là nhóm khách hàng trẻ sinh ra trong giai đoạn 1982-1993. Ở hầu hết các nước trên thế giới, đây là phân khúc khách hàng chiếm thị phần và sức mua khá lớn, ví dụ ở Mỹ có khoảng 80 triệu khách hàng thế hệ Y với mức chi tiêu hằng năm lên đến 200 tỉ USD. Làm thế nào để tiếp thị nhóm khách hàng này có hiệu quả nhất? Dưới đây là lời khuyên của các chuyên gia.

  9 xu hướng mới giúp bán lẻ thoát hiểm

  Sử dụng toán học để giúp khách hàng khám phá sản phẩm mới là giải pháp thoát hiểm thú vị của các hãng bán lẻ.

  Những "công cụ quyền lực" của marketing

  Tiến sĩ Stephen R. Covey, một trong những thiên tài thế giới về tư duy sống, đã qua đời ngày 16/7/2012. Tác phẩm được nhận biết rộng rãi nhất của ông là "7 thói quen của người thành đạt" (7 habits of Highly Effective People), một trong những cuốn sách kinh điển về hoàn thiện bản thân đã được dịch ra 38 ngôn ngữ khác nhau với 25 triệu bản sách trên toàn cầu.

  Làm thế nào để chiến dịch PR thành công 10 ý tưởng PR sáng tạo

  Nhiều công ty có sản phẩm bị giới hạn về vị trí trưng bày và khoảng rộng trong cửa hàng. Điều đó rất quan trọng vì nó mang lại lợi thế cạnh tranh, nếu như sản phẩm của đối thủ được đặt ở nơi khác thì sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sản phẩm của bạn.

  Thêm bột để gột nên hồ

  Gia tăng tiện ích, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ thú vị theo xu hướng mua sắm mới chính là chiến lược đang được các doanh nghiệp hướng đến trong tình hình sức mua đang giảm sút.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?