• 3 công nghệ chi phối marketing tương lai

  Cách đây mười năm, truyền thông xã hội vẫn còn trong giai đoạn sơ khai. Tiếp thị di động, nội dung hoặc dữ liệu lớn còn chưa được nghe nói đến. iPhone cũng chỉ mới xuất hiện vào đầu năm 2007. Hiện giờ, chúng ta đang ở trong một thời điểm tương tự nếu nói đến tương lai của tiếp thị thập niên tới. Nhiều công nghệ quan trọng sẽ định hướng ngành tiếp thị chỉ đang bắt đầu nổi lên.

  10 lý do doanh nghiệp nên quảng cáo trên tạp chí

  Tạp chí thu hút người đọc một cách rất cá nhân. Sử dụng tạp chí để tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn một cách có ý nghĩa. Các độc giả tạp chí tiếp cận thường được nhắm đến những người có thu nhập cao, họ đủ khả năng để mua một sản phẩm thương hiệu họ thấy được trên tạp chí.

  Xu hướng của truyền thông tiếp thị năm 2018

  Năm 2018, từ khoá của ngành marketing chắc chắn sẽ là “omni-channel”, một hình thức “hợp kênh” cho các hoạt động online và offline vốn “ít nói chuyện với nhau” trong thời gian vừa qua. Việc tạo lập các nền tảng omni-channel cho doanh nghiệp cũng thể hiện khoản đầu tư của các marketers nhằm đối phó với những động thái “thương mại hoá” nền tảng của Facebook, Google hay Amazon - ai cũng biết không ai có thể cứ đi săn mãi trên đất nhà vua mà không phải trả thuế. Cái ngày mà Facebook không cung cấp một chút organic reach nào càng ngày càng đến gần.

  Đội ngũ tiếp thị của ngày mai

  Lĩnh vực tiếp thị sẽ cần những người lãnh đạo vừa có thể hiểu thuật toán, vừa biết cảm thông với mọi người. Đây cũng là chuẩn tuyển dụng mới của một trong những tập đoàn toàn cầu chi tiêu nhiều nhất cho tiếp thị quảng cáo.

  Facebook hướng dẫn 4 cách thực hiện hiệu quả chiến dịch quảng cáo dịp cuối năm

  Để giúp doanh nghiệp tìm hiểu hiệu quả của chiến dịch quảng cáo trong mùa mua sắm cuối năm, Facebook vừa đưa ra 4 cách sử dụng các giải pháp đo lường của mạng xã hội này.

  Năm 2017:quảng cáo số đánh bại quảng cáo truyền hình

  Dư luận đồn đoán về việc này đã nhiều nhưng năm nay là năm đầu tiên thực tế đã chứng minh rõ ràng quảng cáo trên nền tảng số đã vượt mặt “ông anh cả” truyền hình.

  Quảng cáo cũng phải chọn mặt gửi vàng

  Hiện nay bên cạnh các kênh quảng cáo truyền thống trên truyền hình, báo in, radio... các doanh nghiệp cũng rót tiền vào các chiến dịch quảng bá nhờ các kênh trực tuyến như YouTube, Facebook và nhiều nhất có lẽ là kênh quảng cáo của hệ thống Google Adsense. Cái khỏe của các gói quảng cáo này là hầu như được thực hiện tự động, khỏi mất công nhiều mà quảng cáo của doanh nghiệp nhỏ trong nước vẫn có cơ hội xuất hiện trên các tờ báo lớn nhất thế giới. Vào trang web của tờ The New York Times mà thấy sản phẩm của mình xuất hiện ở vị trí nổi bật, ai mà không ấn tượng.

  Quảng cáo 2018: Tăng trưởng, Digital dần thống trị

  Dự báo của GroupM và Zenith cho thấy sự tăng trưởng toàn cầu và sự ổn định của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, nhưng thị phần của ngành quảng cáo trong GDP toàn cầu lại đang suy giảm.

  Năm buồn của quảng cáo thế giới

  “Các tập đoàn quảng cáo đang rơi vào tình thế dễ bị tổn thương và bị loại khỏi vai trò là người trung gian (giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng). Tình hình kinh doanh của họ đã chỉ ra một sự thật: điều gì đó không đúng đang diễn ra. Nếu thị trường đang tăng trưởng thì họ đáng lý cũng phải tăng trưởng theo… nhưng trên thực tế, họ lại không tăng trưởng”, Thomas Singlehurst, chuyên gia phân tích tại Citi, nhận định.

  Marketing toàn cầu: Cần cảm xúc văn hóa

  Khi đưa ra quyết định mở rộng kinh doanh, thực hiện marketing toàn cầu bạn có thể đạt được những cơ hội tuyệt vời để phát triển thương hiệu cho công ty của mình và đồng thời mở rộng được thị trường ra nước ngoài giúp bạn có nhiều lợi nhuận hơn trong kinh doanh. Nhưng để thực hiện được chiến lược này, đòi hỏi bạn phải có sự chuẩn bị chi tiết, cụ thể và phù hợp cho thị trường mà bạn đang hướng đến.

  Các giám đốc marketing hãy ra khỏi "tháp ngà"

  Không phải chỉ thực hiện các video thương mại “đẹp lung linh” để tự hào đem khoe với đồng nghiệp, vai trò của các CMO (Chief Marketing Officer – Giám đốc Marketing) hiện đại đã có nhiều khác biệt hơn xưa.

  Hàng loạt công ty lớn dừng quảng cáo trên YouTube

  Nhà sản xuất bánh kẹo Mondelez, Lidl, Mars và các nhà sản xuất hàng tiêu dùng khác mới đây đồng loạt ngưng quảng cáo trên YouTube sau khi quảng cáo của họ xuất hiện trên những video có nội dung phản cảm.

  Ba xu hướng digital marketing hiệu quả năm 2018

  Cuộc cách mạng số đang mở ra cho doanh nghiệp những cơ hội mới để tiếp cận khách hàng với chi phí rẻ hơn, dễ dàng thực hiện các chiến dịch digital marketing hấp dẫn, nhanh chóng và hiệu quả cùng một lúc.

  Để có tiêu đề email thu hút khách hàng từ cái nhìn đầu tiên!

  Hàng ngày, khách hàng của bạn có thể nhận được cả tá email. Tuy nhiên, điều gì khiến họ mở email của bạn? Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng, tiêu đề sẽ tác động trực tiếp đến khả năng mở email của khách hàng. Vậy làm thế nào để có một tiêu đề thật thú vị, thu hút khách hàng ngay từ lần đầu tiên?

  Quảng cáo trực tuyến bùng nổ, Facebook ′thắng đậm′

  Facebook vừa công bố báo cáo kinh doanh cho thấy lợi nhuận trong quý III/2017 đã tăng mạnh nhờ doanh thu từ mảng quảng cáo trực tuyến “bùng nổ”.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"