TIN NỔI BẬT

 • Respondology: Giúp thương hiệu, người ảnh hưởng giấu bình luận xấu

  Hệ thống của Respondology chỉ mất vài giây để hành động và lời bình luận không phù hợp sẽ biến mất. Điểm đặc biệt là tất cả các hoạt động kiểm soát này được “giấu” khỏi tài khoản của người đăng bình luận – họ sẽ thấy bình luận của mình dường như vẫn xuất hiện một cách bình thường.

  3 xu hướng làm nội dung sáng tạo tiếp tục lên ngôi trong 2019

  Vertical video (video dọc), stealing buzz (nắm bắt thời cơ), hay các series video 6 giây mà 3 giám đốc sáng tạo của Tập đoàn Ogilvy chia sẻ dưới đây, được dự báo sẽ tiếp tục là xu hướng làm nội dung trong năm 2019, giúp các thương hiệu đối thoại hiệu quả hơn với người dùng.

  9 chiến thuật "hâm nóng" lửa sáng tạo cho đội ngũ tiếp thị

  Để duy trì liên tục sức sáng tạo là điều không dễ. Vì thế, sẽ là lẽ tự nhiên nếu một lúc nào đó đội ngũ marketing của bạn không thể cho ra đời những chiến dịch tuyệt vời như mong muốn.

  Khi nhà quảng cáo trực tuyến nhắm vào "thượng đế" nhí

  Trẻ em không thể dễ dàng phân biệt giữa sự tưởng tượng và thực tế – và quảng cáo từ nội dung – nên dễ dàng trở thành mục tiêu cho các nhà tiếp thị quảng bá thức ăn nhanh, kẹo, quần áo và đồ chơi.

  4 lưu ý khi sử dụng dữ liệu trong marketing

  Dữ liệu (data) là nền tảng cho các kế hoạch truyền thông hay kích hoạt thương hiệu. Trong lĩnh vực tiếp thị, mỗi dữ liệu kể một câu chuyện rất riêng.

  Nhờ người nổi tiếng quảng cáo

  Trước đây các thương hiệu lớn quảng cáo trên báo in, pano ngoài trời, truyền hình, đôi lúc thuê các nhân vật nổi tiếng như ca sĩ, diễn viên làm đại sứ thương hiệu. Công phu lắm thì họ hợp tác với các tạp chí làm đẹp để có bài lồng ghép sản phẩm của họ một cách khéo léo.

  Làm thế nào để thế hệ Millennials tin vào quảng cáo?

  Họ sành công nghệ nhưng đầy tính đa nghi, vậy nên những quảng cáo theo phương cách cũ không còn hiệu quả. Vậy đâu là cách thức các nhà quảng cáo thế hệ mới nên hướng tới?

  Làm PR bằng sự sáng tạo

  So với quảng cáo, giá trị một đợt quảng bá PR thành công tỏ ra sâu sắc hơn rất nhiều. Nếu có cách làm khéo léo, chiến lược PR đạt hiệu quả khó ngờ mà chi phí đầu tư lại rất phải chăng.

  Trong thế giới bạc tỉ của quảng cáo Tết

  Tết Nguyên đán 2019 đánh dấu bước nhập cuộc sung mãn của nhiều doanh nghiệp. Giờ đây quảng cáo Tết không chỉ gói gọn là sân chơi của các “ông lớn” lắm tiền nhiều của mà còn là nơi tung hoành đầy sáng tạo với nhiều thương hiệu lớn nhỏ.

  Hiểu hành vi khách hàng - chìa khóa thành công trong bán hàng

  Thuật ngữ “hành vi khách hàng” trong marketing dùng để chỉ chuỗi phản ứng về mặt tâm lý, như suy nghĩ, cân nhắc và hành động của người tiêu dùng kể từ khi họ nghe nói đến một sản phẩm cho đến khi kết thúc quá trình giao dịch và mua sản phẩm đó.

  Những thước đo hiệu quả tiếp thị bằng truyền thông xã hội

  Đã qua rồi thời mà truyền thông xã hội được xem như một trào lưu, hiện nay đa số các doanh nghiệp cần phải hiện diện mạnh mẽ trên các kênh truyền thông này, bởi đó chính là nơi khách hàng mục tiêu của họ dành nhiều thời gian nhất.

  Tiếp thị bằng nụ cười: Hiểu đúng để ứng dụng hiệu quả

  Các doanh nghiệp thường khuyến khích nhân viên sử dụng nụ cười như một công cụ marketing, nhằm tạo ấn tượng tích cực đối với khách hàng. Với các công ty kinh doanh dịch vụ, nụ cười còn là một yêu cầu đối với nhân viên, nhằm thiết lập mối quan hệ với người mua hàng. Và bạn cũng có thể dễ dàng thấy trong hầu hết các mẫu quảng cáo đều có sự xuất hiện của những gương mặt tươi cười.

  Chiến lược marketing năm 2019: 3 cách đơn giản cho hiệu quả cao

  Seth Godin là một tác giả có sách bán chạy và là biểu tượng của lĩnh vực marketing. Ông cho rằng những nỗ lực marketing cũng như cách thức đo lường mức độ hiệu quả của các chiến dịch không nhất thiết phải quá phức tạp như bạn vẫn hình dung.

  10 xu hướng tiếp thị cần quan tâm trong năm 2019

  Trong bối cảnh thay đổi liên tục của ngành tiếp thị hiện nay, rất khó để dự đoán được phương pháp nào sẽ kết nối hiệu quả nhất với người tiêu dùng. Ngay khi các nhà tiếp thị tin rằng họ đã hiểu được đối tượng mục tiêu thì một công nghệ mới, hành vi mới hoặc thậm chí là một đối tượng khách hàng hoàn toàn mới sẽ làm thay đổi mọi thứ.

  Tại sao những sự kiện của Apple luôn có hiệu quả?

  Mặc dù quảng cáo và tiếp thị nội dung online đang phát triển mạnh nhưng những sự kiện thuyết phục vẫn đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của bất cứ doanh nghiệp nào. Các sự kiện dường như cứ ngày càng to và đắt đỏ hơn sau mỗi năm. Nhiều công ty tin rằng quy mô của ngân sách là chìa khóa cho sự thành công của nhà tổ chức, nhưng đó có thể là một sai lầm đắt giá.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"