• Disney và bài học marketing vô giá

  Disney vẫn sử dụng phương pháp “top-down” (phân tích hay suy diễn) để mang lại cho đội ngũ sự tự do gần như không giới hạn. Họ cùng nhau mạo hiểm, họ đến với những ý tưởng mà đôi khi đi ngược dòng chảy vốn được chấp nhận.

  Tìm kiếm giải pháp quảng cáo sáng tạo ở đâu?

  Cùng với xu hướng cạnh tranh ngày càng gay gắt để thu hút sự chú ý của thị trường, những nhà sáng tạo quảng cáo thường tìm đến các cách thức truyền thống để truyền tải các thông điệp marketing một cách trực quan hoặc phi trực quan (qua ngôn ngữ).

  Ý nghĩa thương hiệu: Kim chỉ nam định hướng kinh doanh

  Nếu như các chiến dịch truyền thông có thể thay đổi, bản thân sản phẩm thay đổi thì ý nghĩa thương hiệu dường như là bất biến và luôn gắn chặt với thương hiệu.

  Tận dụng công nghệ phục vụ khách hàng

  "Khách hàng là những người sử dụng công nghệ thành thạo và đang ngày càng tận dụng điều này để tìm kiếm, tổng hợp thông tin trong khi mua sắm", Giám đốc Marketing của UPS - Teresa Finley cho biết.

  Vì sao những kết quả thực tế không tác động đến mong đợi của chân dung người mua hàng lý tưởng

  Cách tiếp thị nội dung cũng như những chiến lược trong thế giới tiếp thị đang được các doanh nghiệp áp dụng vào việc xây dựng chân dùng hành vi tiêu dùng của người mua hàng lý tưởng.

  Xu hướng truyền thông hội tụ

  Một báo cáo của NiemanLab vào cuối tháng 5 cho biết, số người sử dụng các công cụ chặn quảng cáo trên điện thoại di động (mobile adblocking) đã lên tới 419 triệu người, tức là bằng 22% trong số 1,9 tỷ người sử dụng smartphone trên toàn cầu.

  Quảng cáo tự động trên Facebook và Google bằng Adcoffee

  Công ty khởi nghiệp Admatic, đơn vị xây dựng các giải pháp marketing thông minh cho nền tảng Facebook và Google, vừa cung cấp miễn phí ra thị trường sản phẩm Adcoffee, một công cụ giúp vận hành và tối ưu các quảng cáo trực tuyến hoàn toàn tự động.

  Alphabet kiểm soát 12% chi tiêu cho truyền thông trên toàn cầu

  5 hãng công nghệ kỹ thuật số - Google, Facebook, Baidu, Yahoo và Microsoft - cùng tạo ra 19% ngân sách quảng cáo toàn cầu. Và khi nhìn cụ thể vào tài sản số, các công ty này đã chiếm 65% doanh thu Internet toàn cầu, với 88 tỷ USD doanh số quảng cáo chỉ riêng ở Mỹ.

  Sợi dây xuyên suốt chiến lược marketing

  Sản phẩm chỉ là phương tiện để doanh nghiệp chuyển tải và thực hiện giải pháp giá trị mà doanh nghiệp muốn mang đến cho khách hàng.

  Bạo tay chi quảng cáo, đại gia Việt lãi đậm

  Thị trường Việt từ lâu đã qua thời “hữu xạ tự nhiên hương”. Muốn sản phẩm của mình đến gần hơn với khách hàng, doanh nghiệp không có cách gì tốt hơn ngoài việc chi đậm cho quảng cáo. Các đại gia như Vinamilk, Masan và Sabeco đã chứng minh hàng ngàn tỷ mà họ chi cho quảng cáo là không hề lãng phí. Mạnh tay cho hoạt động truyền thông đã giúp những ông lớn này tăng vọt về doanh thu và lợi nhuận.

  Xu hướng tiếp thị bằng biểu tượng cảm xúc

  Hãng Swyft Media mới đây công bố khảo sát, theo đó, có đến một phần tư người dùng Mỹ dùng biểu tượng cảm xúc, sticker hay chat thường xuyên. Tính ra khoảng 6 tỷ biểu tượng cảm xúc xuất hiện hàng ngày. Trong đó, emoji "Tears of Joy" hiện diện với tần suất nhiều nhất, theo nghiên cứu của Oxford University Press và công ty công nghệ di động SwiftKey.

  Những Sản phẩm & dịch vụ phù hợp với tiếp thị bằng hương thơm

  Marketing bằng mùi hương đang ngày trở nên phổ biến. Một số doanh nghiệp thậm chí coi mùi hương là một phần không thể thiếu trong hình ảnh tổng thể của mình bên cạnh âm nhạc, logo và cách bài trí. Dưới đây là một số sản phẩm dịch vụ nên tích hợp phương pháp tiếp thị bằng mùi hương.

  9 sai lầm cần tránh trong Digital Marketing

  Các nhà tiếp thị kỹ thuật số dày dạn nhất đôi khi cũng có những chiến dịch thất bại. Tuy nhiên, bạn có thể giúp đảm bảo chiến dịch tiếp theo của bạn không vấp phải những thất bại, bằng cách tránh 9 sai lầm trong tiếp thị kỹ thuật số (Digital Marketing).

  Phương thức tiếp thị bằng video lên ngôi

  Tiếp thị trực tuyến (online marketing) đang giữ một vai trò quan trọng trong chiến lược quảng bá sản phẩm của mỗi doanh nghiệp, giúp tiếp cận người tiêu dùng nhanh chóng, dễ dàng hơn và hữu hiệu. Bên cạnh tiếp thị di động (mobile marketing), tiếp thị nội dung (content marketing), tiếp thị mạng xã hội (social marketing) và tiếp thị tự động (automation marketing) thì tiếp thị bằng video (video marketing) được xem là một trong những xu hướng chủ đạo trong năm 2016 này.

  5 bí quyết quảng cáo di động hiệu quả

  Sự lên ngôi của smartphone cùng những công nghệ hiện đại giúp doanh nghiệp có nhiều giải pháp hữu hiệu để tiếp thị người dùng.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?