TIN NỔI BẬT

 • Kiếm tiền từ sticker quảng cáo treo trên cây

  Hiện mức giá thuê là cho một tháng quảng cáo trên cây là 10.000 đồng một sticker, trong khi mọi chi phí về hạ tầng dịch vụ khác như cây xanh, thiết kế sticker, in ấn, kiểm soát chất lượng đều do phía công ty thực hiện. Anh \ như thừa nhận: “Các mảng kinh doanh khác đang nuôi sống dịch vụ sticker”. Song, vị lãnh đạo trẻ vẫn cho rằng hình thức quảng cáo thân thiện môi trường này sẽ có triển vọng trong tương lai.

  Facebook chuẩn bị công bố chiến lược di động mới

  Hiện nay, các ứng dụng Facebook cho điện thoại di động cung cấp quyền truy cập vào tất cả các tính năng của ứng dụng phiên bản web, từ cài đặt tài khoản cho các bức ảnh và các bảng tin (news feed), và ứng dụng tin nhắn (messenger) riêng biệt kết nối người sử dụng với dịch vụ tán gẫu (chat) văn bản và giọng nói cũng như các cuộc gọi thoại miễn phí không giới hạn qua kết nối WiFi.

  7 nguyên tắc chào hàng qua điện thoại

  Chuẩn bị không bao giờ là thừa, đó là nguyên tắc bất di bất dịch của bất cứ ngành nghề nào. Dù bạn có là chuyên gia trong lĩnh vực bán hàng qua điện thoại, bạn cũng không được phép bỏ qua giai đoạn này.

  Coca-Cola và chiến lược "điều hướng văn hoá"

  Một chiến lược mới gần đây đang được Coca-Cola sử dụng trên toàn cầu: Cultural leadership (điều hướng văn hóa). Đây là cấp bậc định hướng chiến lược cao nhất giúp trực tiếp tác động đến suy nghĩ và gián tiếp thay đổi hành vi của người tiêu dùng.

  Triết lý marketing của "ông lớn" Apple

  Triết lý Marketing của Apple được viết bởi chuyên gia tiếp thị Mike Markkula xoay quanh ba yếu tố chính: thấu hiểu, tập trung và áp đặt. Nguồn gốc sâu xa của triết lý Marketing của Apple bắt nguồn đầu tiên từ người đã có ảnh hưởng rất lớn lên Steve Jobs. Đó là Mike Markkula- một chuyên gia về tiếp thị bậc nhất thung lũng Silicon và cũng là cổ đông lớn nhất của Apple vào những ngày đầu gầy dựng.

  Đừng để khủng hoảng trôi qua im lặng trong 24 tiếng

  Thời gian bao lâu để xử lý một cuộc khủng hoảng? Rất nhiều chuyên gia xử lý khủng hoảng cho rằng, đừng để nó kéo dài quá 24 tiếng mà không có động tĩnh gì. Domino là một ví dụ.

  Bí quyết xử lý một cuộc khủng hoảng trên truyền thông xã hội

  “Trong thời điểm nào đó, một doanh nghiệp có thể phải đối phó với một cuộc khủng hoảng quan hệ công chúng. Phương tiện truyền thông xã hội có sức mạnh để đẩy mạnh ngọn lửa của cuộc khủng hoảng hoặc dập tắt chúng ngay tại chỗ”.

  Vì sao giá quảng cáo Facebook Ads có xu hướng tăng & hiệu quả có xu hướng giảm?

  Gần đây có nhiều khách hàng, học viên, những người làm kinh doanh, bán hàng trên Facebook bằng quảng cáo Facebook Ads liên tục trao đổi và chia sẻ về việc “giá quảng cáo cao quá mà vẫn kém hiệu quả so với trước”.

  Facebook tư vấn cách tiếp thị dịp tết Nguyên đán

  Facebook cũng đưa ra lời khuyên cho các “thương nhân online” chuẩn bị sẵn giao diện để tiếp thị thông qua các công cụ di động: smartphone, tablet. Facebook cho biết, hiện Việt Nam có 15 triệu người Việt Nam sử dụng facebook mỗi ngày, lứa tuổi sử dụng Facebook nhiều nhất từ 25 – 34 tuổi, chiếm 36%.

  Reach Facebook = 0, Fanpage triệu like cũng bỏ đi nếu không mua quảng cáo

  Fanpage Facebook được coi là cách quảng bá thương hiệu hiệu quả và nhanh nhất tới hàng triệu người dùng mạng xã hội. Mỗi bài đăng trên fanpage được đo bằng lượng "reach", số này càng cao tương đương với lượng người nhìn thấy bài đăng càng lớn.

  Chiến lược tiếp thị hiệu quả cho doanh nghiệp nhỏ

  Theo một báo cáo gần đây từ Infusionsoft, khoảng 62% doanh nghiệp nhỏ trong khảo sát đã cho rằng tiếp thị truyền miệng/giới thiệu khách hàng là một trong ba chiến lược tiếp thị hàng đầu của họ.

  Xu hướng truyền thông 2015: Quảng cáo vẫn là số 1!

  Cho tới thời điểm này, mọi nghiên cứu của chúng tôi đều cho thấy, quảng cáo, đặc biệt là truyền hình tại Việt Nam vẫn duy trì được vị trí số một của mình so với các phương tiện truyền thông khác. Không chỉ tại Việt Nam mà ngay cả trên thị trường thế giới, truyền hình cũng là phương tiện truyền thông có thị phần quảng cáo lớn nhất. Quảng cáo truyền thông số có mức độ tăng trưởng cao nhất trong những năm gần đây và lấy đi thị phần quảng cáo của báo in, tạp chí và radio.

  7 thương hiệu nổi tiếng không ngờ nhờ Social Media năm 2014

  Chiến dịch Share a Coke của Coca-cola với phương thức “in tên lên lon” mang đậm dấu ấn cá nhân đã đạt được thành công vang dội và trở thành một chủ đề nổi trội trên social media trong năm 2014. Chiến dịch đã tạo ra một cơn sốt thực sự, đặc biệt là trong giới trẻ.

  10 chiến dịch quảng cáo thành công nhất mọi thời đại

  Các quảng cáo thành công nhất mọi thời đại thường khai thác các chủ đề vô cùng đa dạng, từ hài hước, thậm chí ngớ ngẩn, châm biếm hay lấy đi nước mắt của người xem… nhưng nhìn chung, đều đề cao sự sáng tạo và phù hợp với hoàn cảnh.

  Lịch sử thú vị của ngành quảng cáo trong 60 giây

  Lịch sử ngành công nghiệp quảng cáo đã và đang phát triển nhanh đến kinh ngạc. Công nghê nền tảng đã thay đổi chóng mặt trong vòng 10 năm qua, từ quảng cáo báo giấy, đến truyền hình và giờ đây là đỉnh cao của mạng xã hội Facebook, Twitter, Pinterest. Đặc trưng của cuộc “cách mạng” này là nâng cao sự giao tiếp giữa thương hiệu và người tiêu dùng.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"