TIN NỔI BẬT

 • Xu thế quảng bá thương hiệu bằng nghệ thuật

  Nghệ thuật mang công chúng đến gần hơn với nghệ sĩ và nghệ thuật cũng giúp doanh nghiệp (DN) đến gần hơn với người tiêu dùng. Lợi thế đó đã được các DN khai thác triệt để và đã có những chương trình mà chỉ cần nhắc đến tên là người ta nhớ ngay đến DN tài trợ.

  Thương hiệu Việt làm gì để tạo được đình đám như Coca-Cola, Starbucks

  Tạo sự hứng khởi, kết nối con người, sống lạc quan và chia sẻ hạnh phúc đang trở thành bản sắc cốt lõi không thay đổi đối với chiến lược định vị thương hiệu của các tên tuổi trong lĩnh vực đồ uống, hàng tiêu dùng trên toàn cầu và Việt Nam không phải là ngoại lê.

  Tìm lời rao "xèo xèo hấp dẫn" cho thương hiệu

  Để bán được hàng, chúng ta cần phải biết rao. Rao to hơn đối thủ chưa đủ, cần phải biết rao một cách thông minh và hấp dẫn.

  Trade marketing: Công cụ hỗ trợ bán hàng hữu hiệu

  Kết quả nghiên cứu do Deloitte Consulting thực hiện cho thấy, 70% quyết định mua hàng được đưa ra tại cửa hàng, 68% việc mua sắm trong cửa hàng dựa trên sự thôi thúc và 5% là do sự trung thành với thương hiệu của các nhóm sản phẩm.

  [Hot Video] Quảng cáo của Swiss Post về dịch vụ định vị gói hàng dành cho người nhận

  Người dân Thụy Sĩ đã có cơ hội theo dõi điều thú vị khi 30 bưu phẩm bị giao nhỡ màu vàng của hãng chuyển phát Swiss Post tự động di chuyển trên đường phố để đến tay người nhận. Thông điệp chính mà nhà sản xuất muốn gửi tới người xem là: Với dịch vụ của Swiss Post, trong trường hợp bỏ lỡ một gói hàng, bạn không cần phải ra bưu điện gần nhất để nhận được chúng. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng ứng dụng của hãng thông qua mã QR trên phiếu giao hàng để định vị những gói hàng đó.

  Facebook: Kênh tiếp thị hiệu quả nhất với giới trẻ Việt

  Theo khảo sát từ OMD và Epinion, có tới 64% giới trẻ Việt xem bạn bè Facebook là nguồn thông tin số 1 về các thương hiệu.

  Khám phá quy trình sản xuất nội dung

  “Mỗi bài viết 30 phút chứ mấy”. “Hồi xưa anh viết mỗi ngày 5-6 bài, giờ không có thời gian mới tìm đến tụi em”. “Bài viết có 1 trang A4 mà lấy giá cao thế em?”... Và rất nhiều bình luận khác tương tự khi VBS báo giá hay gửi bài viết. Nếu thân phận Designer là những người chỉ cần 15 phút để vẽ ra cái logo mà lấy $500 thì thân phận Copywriter là những người chỉ cần ngồi “gõ” 5-10 phút là được 1 bài PR mà lấy $100.

  Tại sao quảng cáo trên TV cứ được phát đi phát lại nhiều lần?

  Câu hỏi phản ánh một quan niệm phổ biến là quảng cáo có tác động thuyết phục chúng ta mua hàng. Trong khi đó, bản thân chúng ta lại cảm thấy mình chẳng bị thuyết phục chút nào bởi những mẩu quảng cáo này.

  5 cách thúc đẩy doanh số trong thương mại điện tử

  Bên cạnh các yếu tố thuộc về thiết kế website, thương mại điện tử (TMĐT) còn cần rất nhiều yếu tố khác nhằm thúc đẩy doanh số, Molly Reynolds - Trưởng bộ phận PR của Công ty Quảng cáo Trepoint, cho biết.

  Tại sao McDonald′s, Burger King, KFC,.. ′chuộng′ màu đỏ?

  Giả thuyết phổ biến hiện nay là các nhãn hiệu như McDonald’s hay Burger King sử dụng màu đỏ trong logo và xung quanh của hàng của họ. Bởi vì nó làm tăng khẩu vị của mọi người, khiến họ đói bụng. Điều này khiến mọi người dừng lại để đi vào cửa hàng, và mua nhiều thức ăn hơn khi họ dừng chân.

  11 Xu hướng tiêu dùng quan trọng khiến doanh nghiệp của bạn phải thay đổi

  Nhờ sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, cũng như nhu cầu nâng cao trải nghiệm, người tiêu dùng hiện nay có xu hướng thay đổi cách mua sắm của mình. Nắm bắt được nhu cầu này để thay đổi cách thức kinh doanh sẽ giúp doanh nghiệp tồn tại.

  Marketing trải nghiệm giúp Tribord bán áo phao thế nào?

  Thương hiệu dụng cụ thể thao dưới nước Tribord đã tạo ra một loại đồ uống mới để nhắc nhở khách hàng về cảm giác khủng khiếp khi bị đuối nước. Nhờ đó, doanh số áo phao của Hãng cũng tăng lên.

  Marketing "đẳng cấp" như Rolex

  Trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt hiện nay, các thương hiệu dù mới nổi hay đã có tên tuổi trên thị trường đều đầu tư kỹ lưỡng vào chiến dịch marketing của mình bằng cách cố gắng tăng cường sự hiện diện mọi lúc mọi nơi.

  Google "khai tử" Flash - hồi chuông cho nhà quảng cáo

  Flash đã được hỗ trợ một phần lớn các biển quảng cáo và video trực tuyến trong vòng 20 năm qua, nhưng Google cho biết định dạng Flash làm giảm tốc độ tải trang, giảm băng thông, tăng dung lượng thiết bị tiêu thu pin và quan trọng nhất là Flash làm giảm trải nghiệm của người dùng.

  Viral video: Tiếp thị theo kiểu 5 ăn - 5 thua

  Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ người xem video trên mạng đứng hàng đầu Đông Nam Á. Cùng với sự phát triển của mạng xã hội có hơn 22 triệu người truy cập mỗi ngày, các doanh nghiệp Việt Nam đang cân nhắc đến loại hình tiếp thị thông qua các viral clip hài hước trên mạng do các nhóm tự làm phim trẻ sản xuất. Liệu đây có phải là hình thức tiếp thị tiết kiệm và hiệu quả?

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"